Elon Musk

Người dùng Twitter đã báo cáo một số vấn đề bất thường do một lỗi kỳ lạ gây ra. Ứng dụng và trang web bị sụp đổ. Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo? Hãy tìm hiểu!

London, Anh ngày 27 tháng 10 năm 2023 – Twitter vừa bị ảnh hưởng bởi một lỗi kỳ lạ khiến ứng dụng và trang web bị sụp đổ. Một số người dùng không thể truy cập trong khi những người khác gặp khó khăn khi đăng nhập. Tuy nhiên, một số người dùng vẫn có thể truy cập và chứng kiến điều gì đó kỳ lạ. Các tweet hiển thị thời gian đăng vào năm 1970 hoặc không. Nhiều tweet khác về các chủ đề khác nhau từ chối tải lên. Với sự trợ giúp của trang web theo dõi sự cố Down Detector, có thể nhận thấy một làn sóng báo cáo vấn đề vào chiều thứ Ba theo giờ Anh. Và không chỉ ở Anh mà các vấn đề cũng được ghi nhận trên toàn thế giới.

Chuyên gia giải thích rằng vấn đề bất thường về ngày tháng này được gọi là hệ quả của hiện tượng gọi là Unix epoch. Nhiều máy tính đo thời gian theo cách thông thường. Thay vào đó, nó đo số giây đã trôi qua kể từ ngày 1 tháng 1 năm 1970. Hiện tượng này được gọi là Unix epoch cho phép các lập trình viên biểu diễn thời gian chính xác hơn trong mã của họ. Nhưng nó cũng cho thấy bất kỳ lỗi mã hóa nào có thể dẫn đến sự nhầm lẫn liên quan đến thời gian, khiến nó xuất hiện như đã xảy ra 50 năm trước. Tuy nhiên, một số người dùng cho rằng vấn đề không chỉ liên quan đến thời gian.

Các tweet tái chia sẻ dường như bị hỏng thay vì hiển thị ‘RT’ cùng với các bài đăng đã được chia sẻ. Đây là kỹ thuật sớm để chia sẻ lại các bài đăng trước khi ngay cả chức năng được tích hợp vào nền tảng. Cho đến ngày nay, hệ thống vẫn sử dụng cùng mã được sử dụng ban đầu cho Twitter. Tất cả những vấn đề kỹ thuật này bắt đầu xuất hiện thường xuyên hơn sau khi Elon Musk mua lại Twitter và sa thải phần lớn nhân viên. Thương vụ mua lại diễn ra vào ngày 27 tháng 10 năm 2022 và sự cố mới nhất xảy ra ngay sau một năm kể từ khi thỏa thuận được thực hiện. Nhiều người dự đoán rằng nền tảng sẽ ngừng hoạt động sau khi cắt giảm quy mô công ty. Tuy nhiên, nó vẫn hoạt động tốt trong một năm. Tất cả những gì còn lại là chờ đợi hiệu suất của nó trong những ngày tới.

Liên hệ báo chí

Daniel Martin

dm3805508@gmail.com

Nguồn: Daniel Martin