(SeaPRwire) –   SHANGHAI, Ngày 30 tháng 11 năm 2023 — Công ty 111, Inc. (“111” hoặc “Công ty”) (NASDAQ: YI), một công ty công nghệ chăm sóc sức khỏe tiên phong cam kết kết nối bệnh nhân với thuốc men và dịch vụ chăm sóc sức khỏe trên mạng tại Trung Quốc, hôm nay công bố kết quả tài chính quý 3 chưa kiểm toán kết thúc ngày 30 tháng 9 năm 2023.

Những điểm nổi bật quý 3 năm 2023

  • Doanh thu thuần là RMB3,7 tỷ (502,4 triệu USD), tăng 9,5% so với cùng kỳ năm ngoái.
  • Lợi nhuận phân khúc (1)RMB 190,6 triệu (26,1 triệu USD), giảm 5,6% so với cùng kỳ năm ngoái.
  • Chi phí hoạt động tổng cộng là RMB271,0 triệu (37,2 triệu USD), so với RMB282,7 triệu trong cùng kỳ năm ngoái. Như tỷ lệ phần trăm của doanh thu thuần, chi phí hoạt động tổng cộng giảm xuống 7,4% so với 8,4% trong cùng kỳ năm ngoái.
  • Lỗ từ hoạt động là RMB80,4 triệu (11,0 triệu USD), so với RMB80,7 triệu trong cùng kỳ năm ngoái. Như tỷ lệ phần trăm của doanh thu thuần, lỗ từ hoạt động giảm xuống 2,2% so với 2,4% trong cùng kỳ năm ngoái.
  • Lỗ không tính phần thưởng cổ phiếu từ hoạt động(2) là RMB54,0 triệu (7,4 triệu USD), so với RMB48,7 triệu trong cùng kỳ năm ngoái. Như tỷ lệ phần trăm của doanh thu thuần, lỗ không tính phần thưởng cổ phiếu từ hoạt động là 1,5% trong quý này, như cùng kỳ năm ngoái.

(1) Lợi nhuận phân khúc đại diện cho doanh thu thuần trừ đi chi phí hàng bán.

(2) Lỗ không tính phần thưởng cổ phiếu từ hoạt động đại diện cho lỗ từ hoạt động trừ đi chi phí phần thưởng cổ phiếu.

Ông Junling Liu, Đồng sáng lập kiêm Chủ tịch và Giám đốc điều hành của 111, bình luận: “Mặc dù phải đối mặt với nhiều thách thức từ kinh tế vĩ mô cũng như ngành bán lẻ dược phẩm, chúng tôi vẫn duy trì được tốc độ tăng trưởng doanh thu 9,5% đạt RMB3,7 tỷ. Đây là quý thứ 21 liên tiếp chúng tôi ghi nhận tăng trưởng doanh thu theo năm kể từ khi niêm yết trên sàn NASDAQ. Lợi nhuận phân khúc của chúng tôi bị ảnh hưởng do chúng tôi nỗ lực xử lý hàng tồn kho thuốc chống Covid, giảm 5,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Tỷ lệ lỗ từ hoạt động so với doanh thu thuần giảm xuống 2,2%, so với 2,4% của quý cùng kỳ năm trước, trong khi lỗ không tính phần thưởng cổ phiếu từ hoạt động vẫn duy trì ở mức 1,5% doanh thu thuần như quý 3 năm ngoái.”

Ông Liu bổ sung: “Hơn nữa, chúng tôi đã có những bước tiến trong việc cải thiện hiệu quả hoạt động, với tỷ lệ chi phí hoạt động so với doanh thu thuần giảm xuống 7,4% trong quý này, so với 8,4% trong quý cùng kỳ năm trước. Chúng tôi dự kiến duy trì xu hướng tích cực này khi mở rộng hoạt động. Đồng thời, sự nỗ lực của chúng tôi vẫn tập trung vào việc cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng và bệnh nhân.”

“Những tiến bộ gần đây của chúng tôi là kết quả trực tiếp từ chiến lược tập trung vào việc số hóa, đặc biệt là trong lĩnh vực này. Trong quý này, đội ngũ công nghệ của 111 đạt được một cột mốc quan trọng khi được cấp ba bằng sáng chế, minh họa nỗ lực đổi mới của chúng tôi trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Vào ngày 11 tháng 8, chúng tôi vinh dự được chọn trình bày “Ứng dụng kỹ thuật số hóa cho thương mại đa kênh dược phẩm” trong hạng mục “Dịch vụ quản lý chuỗi cung ứng và tích hợp sản xuất công nghiệp” tại Lễ hội Giao dịch trực tuyến sản phẩm công nghiệp Trung Quốc lần thứ 4 tổ chức tại Thượng Hải. Ngoài ra, 111 còn được vinh danh là “Một trong 10 nền tảng thương mại điện tử dược phẩm hàng đầu năm 2023” và nhận giải “Vàng CPEO” tại Hội nghị Sinh thái dược phẩm Trung Quốc lần thứ 16 – Hội nghị CPEO. Tháng 10, chúng tôi vinh dự nhận giải “Đổi mới xuất sắc về kỹ thuật số Trung Quốc năm 2023 (lần 16)” do Diễn đàn 50+ Quản lý mô hình Trung Quốc (C50+) trao tặng. Với năng lực kỹ thuật số được củng cố và mối quan hệ chặt chẽ với hơn 500 đối tác dược phẩm cũng như việc tối ưu hóa hoạt động cho 450.000 nhà thuốc lẻ, chúng tôi cam kết tiếp tục chiến lược hóa kỹ thuật số. Chúng tôi sẽ tiếp tục khai thác công cụ đổi mới như “Telescope” và ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhất nhằm đảm bảo tăng trưởng và hiệu quả hoạt động liên tục.”

“Chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng những nỗ lực của chúng tôi nhằm cải thiện biên lợi nhuận, tối ưu hóa chi phí và điều chỉnh tổ chức đã đem lại kết quả cụ thể. Mục tiêu chính của chúng tôi vẫn là tinh chỉnh sản phẩm phù hợp với nhu cầu khách hàng, giảm chi phí thông qua nguồn cung trực tiếp, và tăng cường lợi thế cạnh tranh thông qua chiến lược giá thông minh. Sự nỗ lực của chúng tôi nhằm nâng cao hiệu quả chuỗi cung ứng và liên tục ứng dụng kỹ thuật số sẽ thúc đẩy cải tiến quy trình và đổi mới. Với năng lực công nghệ mạnh mẽ, đặc biệt là những tiến bộ gần đây trong lĩnh vực AI, chúng tôi có thể mở rộng hoạt động, đảm bảo lợi nhuận và liên tục tăng giá trị cho cổ đông.”

Kết quả tài chính quý 3 năm 2023

Doanh thu thuần là RMB3,7 tỷ (502,4 triệu USD), tăng 9,5% so với RMB3,3 tỷ trong cùng kỳ năm ngoái.

(Đơn vị: ngàn RMB)

Quý ba kết thúc ngày 30 tháng Chín

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.