16 3 94.1 percent of Kuwaiti Women Consider Thalassemia Screening after Learning about Health Risks

(SeaPRwire) –   94.1% phụ nữ Kuwait xem xét xét nghiệm thái là cao hơn mức trung bình toàn cầu là 84.5%

RIYADH, Ả Rập Xê Út, Ngày 17 tháng 11 năm 2023 — Để tăng cường hiểu biết về bệnh hồng cầu hình liềm, một bệnh di truyền về hemoglobin, BGI Genomics hôm nay công bố Báo cáo Nhận thức về bệnh Thái là ca. Báo cáo này đánh giá mức độ hiểu biết và thái độ liên quan đến các nguy cơ sức khỏe có liên quan, xét nghiệm mang tính đặc trưng của bệnh Thái là ca và tư vấn di truyền cho những người mang tính đặc trưng. 1.847 phụ nữ được hỏi ý kiến từ sáu quốc gia có tỷ lệ mắc bệnh Thái là ca cao: Azerbaijan, Trung Quốc, Indonesia, Kuwait, Ả Rập Xê ÚtThái Lan.

94,1% phụ nữ Kuwait xem xét xét nghiệm sau khi biết về các nguy cơ sức khỏe và chi phí liên quan đến bệnh Thái là ca, cao hơn mức trung bình toàn cầu là 84,5%. Nếu cả hai bạn đời đều mang tính đặc trưng của bệnh Thái là ca, 38,1% phụ nữ Kuwait có thể thuyết phục bạn đời tìm hiểu tư vấn di truyền và xem xét chẩn đoán di truyền trước thụ tinh nhân tạo (PGD), thấp hơn mức trung bình toàn cầu là 50,9%.

Sau khi biết về các nguy cơ và chi phí điều trị suốt đời cao liên quan đến bệnh Thái là ca, quan điểm của bạn và bạn đời có thay đổi không?

Kết quả khảo sát nhấn mạnh sự cần thiết phải nâng cao nhận thức, giải quyết những rào cản và tăng cường tiếp cận xét nghiệm:

Hầu hết không biết nhiều về bệnh Thái là ca: 70,5% phụ nữ không biết nhiều về triệu chứng và các nguy cơ sức khỏe liên quan đến bệnh Thái là ca, với 14,4% cho biết chưa bao giờ nghe đến bệnh Thái là ca.

Tính khả thi quan trọng: Có bệnh viện hoặc cơ quan gần đó cung cấp dịch vụ xét nghiệm (43,1%), chi phí dịch vụ xét nghiệm (38,1%) và trước khi kết hôn hoặc có con (35,3%) là những lý do ảnh hưởng đến sự sẵn lòng đi xét nghiệm Thái là ca.

Những người mang tính đặc trưng của bệnh Thái là ca mở hơn với tư vấn di truyền: Nếu cả hai bạn đời đều mang tính đặc trưng của bệnh Thái là ca, 50,8% phụ nữ có thể thuyết phục bạn đời tìm hiểu tư vấn di truyền và xem xét PGD. Nếu phụ nữ đã có thông tin về bệnh Thái là ca từ các chương trình nâng cao nhận thức sức khỏe, tỷ lệ này tăng lên 59,5%.

Tiến sĩ Zhiyu Peng, Phó Tổng Giám đốc BGI Genomics lưu ý: “Khảo sát này cho thấy việc nâng cao nhận thức và tính khả thi là bước đầu quan trọng trong các chương trình kiểm soát bệnh Thái là ca. Các chương trình xét nghiệm và điều trị cụ thể theo khu vực, phù hợp với nguồn lực y tế và giá trị văn hóa địa phương, cũng rất quan trọng để xác định bệnh nhân và người mang tính đặc trưng của bệnh Thái là ca.”

Tiến sĩ Androulla Eleftheriou, Giám đốc Điều hành Liên đoàn Thái là ca Quốc tế bình luận: “Nâng cao nhận thức là bước đầu quan trọng trong việc thúc đẩy thay đổi hành vi cá nhân và cải cách chính sách, cuối cùng dẫn đến việc cải thiện phòng ngừa, kiểm soát và quản lý bệnh Thái là ca. Dịch vụ xét nghiệm – một thành phần then chốt của bất kỳ chương trình kiểm soát quốc gia hiệu quả nào – cần xem xét các yếu tố văn hóa và kinh tế – xã hội. Chúng tôi hoan nghênh nỗ lực của BGI Genomics và xác nhận cam kết của chúng tôi trong việc mở rộng nhận thức về bệnh Thái là ca trên phạm vi toàn cầu.”

Để đọc báo cáo đầy đủ, vui lòng truy cập Báo cáo Nhận thức về bệnh Thái là ca 2023 của BGI Genomics.

Về BGI Genomics và xét nghiệm di truyền bệnh Thái là ca

, đặt trụ sở tại Thâm Quyến, Trung Quốc, là nhà cung cấp giải pháp y học chính xác toàn diện hàng đầu thế giới. Vào tháng 7 năm 2017, với tư cách là công ty con của Tập đoàn BGI, BGI Genomics (300676.SZ) chính thức niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thâm Quyến.

Công ty đã tiên phong trong các dịch vụ xét nghiệm di truyền bệnh Thái là ca dựa trên công nghệ sequencing thế hệ mới (NGS) kể từ năm 2013. Mở rộng khả năng tiếp cận xét nghiệm di truyền đã góp phần quan trọng trong việc xét nghiệm, chẩn đoán và điều trị bệnh Thái là ca.

Hình –

Logo –

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow)