(SeaPRwire) –   ABU DHABI, UAE và SINGAPORE, ngày 31 tháng 1 năm 2024 — ACX Ltd (ACX), một Sở giao dịch chứng khoán đầu tư được công nhận hàng đầu trên thị trường môi trường, rất vui mừng thông báo thực hiện thành công các giao dịch đầu tiên của hợp đồng Tonne thiên nhiên loại ‘A’ SYLVERA (SAN) sáng tạo của ACX. Ra mắt vào giữa tháng 12 năm 2023, hợp đồng này đã chứng kiến giao dịch đầu tiên, tạo cho người mua sự tự tin rằng họ đang đầu tư vào những khoản tín dụng có tính toàn vẹn cao về môi trường, thành tích này nhấn mạnh lòng tin của thị trường vào tính khả thi và hiệu quả của hợp đồng như vậy.

Giao dịch đầu tiên, hoàn thành vào ngày 19 tháng 12 năm 2023, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển của thị trường carbon. Hợp đồng SAN được thiết kế để đáp ứng các nhu cầu của bối cảnh môi trường đang thay đổi nhanh chóng, thu hút sự chú ý và tham gia đáng kể từ các đối tượng chính của ngành như Ngân hàng First Abu Dhabi (FAB). Giao dịch thành công này xác nhận tính phù hợp của các công cụ như vậy trong việc thúc đẩy hệ sinh thái giao dịch carbon hiệu quả, minh bạch và năng động hơn.

Sameh Al Qubaisi, Trưởng bộ phận Thị trường toàn cầu tại FAB, cho biết, “Là đơn vị dẫn đầu trong thị trường carbon tự nguyện mới nổi, FAB nỗ lực thúc đẩy các hợp đồng tạo lòng tin cho người mua, đảm bảo với họ rằng khoản đầu tư của họ hỗ trợ cho các khoản tín dụng có tính toàn vẹn cao về môi trường. Hợp đồng SAN đầu tiên của ACX này là một ví dụ như vậy, xác nhận tính phù hợp của các công cụ tài chính trong việc thúc đẩy hệ sinh thái giao dịch carbon hiệu quả, minh bạch và năng động hơn.”

Andrew Cullen, Phó chủ tịch Bán hàng tổ chức tại ACX, nói rằng, “Chúng tôi rất vui mừng chứng kiến việc giao dịch đầu tiên của hợp đồng carbon mang tính cách mạng của chúng tôi được thực hiện thành công kể từ khi ra mắt. Điều này không chỉ chứng minh rằng thị trường tin tưởng vào nền tảng của chúng tôi mà còn nêu bật cam kết chung hướng tới việc thúc đẩy các hoạt động bền vững. Hợp đồng sáng tạo của chúng tôi sẵn sàng định hình lại tương lai của giao dịch carbon, mang đến cho các bên tham gia những hướng đi mới để tác động và tham gia.”

Bằng cách nhấn mạnh vào việc tập trung vào các khoản tín dụng dựa trên thiên nhiên, các tính năng đặc biệt của hợp đồng SAN, chẳng hạn như chỉ chấp nhận các khoản tín dụng carbon từ các dự án được Sylvera đánh giá cao nhất (AA & AAA) với điểm lợi ích chung là ba điểm trở lên, góp phần đơn giản hóa việc ra quyết định trong quá trình giao dịch nhưng vẫn đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp bảo vệ xã hội và môi trường. Giao dịch đầu tiên thành công này tạo bước đệm cho việc áp dụng ngày càng nhiều và tăng thanh khoản trên thị trường mới nổi dành cho các công cụ phái sinh về môi trường.

ACX vẫn đi đầu trong các thị trường môi trường, liên tục nỗ lực cung cấp các giải pháp tiên tiến phù hợp với nhu cầu phát triển của ngành. Sự thành công của giao dịch đầu tiên này củng cố cam kết của ACX trong việc thúc đẩy thay đổi tích cực thông qua các công cụ tài chính sáng tạo.

Về Tập đoàn ACX:

Tập đoàn ACX, bao gồm Sở giao dịch ACX được quản lý (vận hành bởi ACX Ltd và ACX Clearing Corporation Ltd) và công ty AirCarbon Pte. Ltd. có trụ sở tại Singapore, cung cấp cho các công ty, tổ chức tài chính, nhà phát triển dự án carbon và các bên tham gia thị trường khác một phương tiện hiệu quả và minh bạch để giao dịch các công cụ môi trường. Thông qua việc tận dụng công nghệ sổ cái phân tán, ACX cung cấp một nền tảng liền mạch và thân thiện với người dùng, với mức phí giao dịch thấp nhất trên thị trường, để thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường công cụ môi trường và đóng góp vào quá trình chuyển đổi cần thiết hướng tới một nền kinh tế toàn cầu không phát thải ròng.

Tập đoàn ACX tự hào là thành viên của Hiệp hội giao dịch phát thải quốc tế (IETA) và Chứng nhận bền vững và carbon quốc tế (ISCC), từ đó tăng cường cam kết của mình đối với tính bền vững và các hoạt động giao dịch có trách nhiệm đối với các sản phẩm carbon và các sản phẩm môi trường khác. Tập đoàn ACX đã giành được sự công nhận quốc tế là Sở giao dịch carbon tốt nhất toàn cầu trong Bảng xếp hạng thị trường carbon tự nguyện uy tín của Environmental Finance trong ba năm liên tiếp (2021, 2022, 2023), củng cố vị thế của mình là đơn vị dẫn đầu trong ngành.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ hoặc truy cập .

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.