(SeaPRwire) –   HONG KONG, ngày 23 tháng 1 năm 2024 — Công ty Akeso, Inc. (9926.HK) (“Akeso”, “chúng tôi”, hoặc “Công ty”) hôm nay thông báo rằng Công ty đã trình bày kết quả hứa hẹn ban đầu của cadonilimab (một kháng thể song cực PD-1/CTLA-4) và Lenvatinib (Len) kết hợp với TACE để điều trị ung thư tế bào gan trung gian và nặng (HCC) trong một bài thuyết trình tại Hội nghị Ung thư Tiêu hóa Mỹ 2024 (ASCO GI) tại San Francisco, California. Dựa trên kết quả khả quan, công ty có kế hoạch tiếp tục khám phá phương pháp điều trị kết hợp này cho chỉ định ung thư tế bào gan trung gian và nặng.

AK104-216 là một thử nghiệm lâm sàng giai đoạn II mở nhãn, đa trung tâm (NCT05319431). Tính đến ngày 15 tháng 8 năm 2023, 60 bệnh nhân đã nhận ít nhất một liều Cadonilimab và thời gian theo dõi trung bình là 5,1 tháng. Cadonilimab và Lenvatinib kết hợp với TACE cho thấy hiệu quả khối u tốt: Tỷ lệ ORR và DCR lần lượt là 85,0% và 95% theo mRECIST. 15% đối tượng đạt CR và 70% đối tượng đạt PR. Thời gian PFS trung bình chưa đạt, tỷ lệ PFS 6 tháng và 9 tháng lần lượt là 75,6% và 60,4%. Cadonilimab và Lenvatinib kết hợp với TACE cho thấy an toàn quản lý được trong ung thư tế bào gan trung gian và nặng.

HCC thường có khởi phát âm thầm, với hơn 80% bệnh nhân được chẩn đoán ở giai đoạn trung và cuối của bệnh. Tỷ lệ phẫu thuật cắt bỏ khối u thấp và tiên lượng tổng thể xấu hơn càng làm tăng thêm những thách thức liên quan đến HCC. Hóa trị xâm lấn động mạch (TACE) là phương pháp điều trị tiêu chuẩn được khuyến cáo cho ung thư tế bào gan không thể cắt bỏ trung gian (uHCC) nhưng kiểm soát khối u không đạt do nguy cơ tăng sinh mạch máu ngày càng tăng. Các chất ức chế điểm kiểm soát miễn dịch, kết hợp với điều trị mục tiêu và điều trị cục bộ, đã được phát triển như phương pháp điều trị hứa hẹn cho ung thư tế bào gan trung gian và nặng.

Cadonilimab và Lenvatinib kết hợp với TACE đã cho thấy hiệu quả hứa hẹn và độc tính quản lý được trong điều trị ung thư tế bào gan trung gian và nặng. Bệnh nhân có thể mong đợi lợi ích từ kiểm soát tiến triển bệnh sau TACE và sự sống còn kéo dài. Akeso đang tích cực chuẩn bị một nghiên cứu lâm sàng về phương pháp điều trị này trong ung thư tế bào gan trung gian và nặng, nghiên cứu này sẽ có tính đăng ký. Hơn nữa, Akeso đang tăng tốc tiến độ nghiên cứu lâm sàng giai đoạn III có tính đăng ký về điều trị bổ trợ sau phẫu thuật với cadonilimab đơn trị liệu cho ung thư tế bào gan. Việc tuyển dụng cho nghiên cứu này dự kiến sẽ hoàn tất vào năm 2024.

Về Công ty Akeso, Inc.

Akeso (HKEX: 09926) là một công ty dược phẩm đang hoạt động thương mại, cam kết khám phá, phát triển, sản xuất và thương mại hóa các loại thuốc mới có khả năng giải quyết các nhu cầu y tế toàn cầu. Kể từ khi thành lập, chúng tôi đã thiết lập một hệ thống nghiên cứu và phát triển (R&D) đổi mới đặc trưng và tích hợp với nền tảng phát triển toàn diện thuốc từ đầu đến cuối (ACE Platform) và công nghệ phát triển kháng thể song cực (Tetrabody) là các thành phần cơ bản, hệ thống sản xuất tuân thủ GMP và hệ thống thương mại với phương thức hoạt động tiên tiến.

Akeso đang tích cực phát triển một bộ sản phẩm đa dạng gồm hơn 50 tài sản đổi mới trong lĩnh vực ung thư, bệnh tự miễn, viêm, bệnh chuyển hóa và các lĩnh vực điều trị khác. Trong số đó, 19 tài sản đã bước vào giai đoạn lâm sàng, với 3 loại thuốc đổi mới đã được phê duyệt, 13 thử nghiệm giai đoạn III/cuối cùng đang diễn ra. Sử dụng công nghệ Tetrabody độc quyền của mình, Akeso đã thành công phát triển thuốc kháng thể song cực PD-1/CTLA-4 đầu tiên trên thị trường. Ngoài ra, công ty có năm loại kháng thể song cực khác đang ở giai đoạn lâm sàng bao gồm ivonescimab (PD-1/VEGF), PD-1/LAG-3, TIGIT/TGF-Beta, PD-1/CD73 và kháng thể song cực claudin18.2/CD47.

Vào tháng Sáu năm 2022, cadonilimab được Cục Quản lý Dược phẩm Quốc gia Trung Quốc (NMPA) phê duyệt và trở thành loại thuốc IO song cực đầu tiên được thương mại hóa trên toàn cầu. Một sản phẩm ung thư khác do Akeso khám phá và phát triển nội bộ, penpulimab (một kháng thể PD-1), đã được cấp phép tiếp thị tại Trung Quốc vào tháng Tám năm 2021. Vào tháng 12 năm 2022, Akeso đã ký hợp đồng hợp tác và cấp phép với Summit Therapeutics trị giá lên đến 5 tỷ USD để tăng tốc phát triển và thương mại hóa toàn cầu của ivonescimab. Vào tháng 8, đơn đăng ký NDA của ivonescimab đã được NMPA Trung Quốc chấp nhận với đánh giá ưu tiên. Akeso niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông.

Liên hệ bộ phận Quan hệ công chúng Akeso:

Liên hệ bộ phận Phát triển kinh doanh Akeso:

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập
và theo dõi chúng tôi trên X (trước đây là Twitter) @AkesoInc

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.