36 Alfa Laval - Capturing the potential in the hydrogen sector

LUND, Thụy Điển, Ngày 2 tháng 11 năm 2023 Alfa Laval đang thành lập một đơn vị kinh doanh mới – Đơn vị Công nghệ Pin nhiên liệu và Electrolyzer – với mục tiêu tận dụng cơ hội kinh doanh trong lĩnh vực hydro. Động thái này nhấn mạnh cam kết của công ty trong việc thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng hướng tới các nguồn năng lượng sạch.

Trong ba năm qua, Alfa Laval đã có mặt trên thị trường hydro, tiên phong sản phẩm và giải pháp trong lĩnh vực electrolyzer và pin nhiên liệu. Nhận thấy tiềm năng, Alfa Laval đã quyết định thành lập một đơn vị kinh doanh mới và phát triển các sản phẩm và giải pháp mới trong các ứng dụng hydro thông qua hợp tác với các nhà lãnh đạo ngành. Nhờ kinh nghiệm sâu rộng trong lĩnh vực chuyển nhiệt và kim loại học, Alfa Laval có vị thế duy nhất trong nền kinh tế hydro.

Tom Erixon, Chủ tịch và Tổng Giám đốc của Alfa Laval, bình luận: “Việc thành lập một đơn vị kinh doanh riêng biệt xác nhận cam kết của chúng tôi trong việc thúc đẩy những hành động cần thiết trong bối cảnh cảnh quang năng lượng đang thay đổi. Hydro đóng vai trò then chốt trong quá trình chuyển đổi năng lượng và mục tiêu của chúng tôi là tăng tốc quá trình này thông qua đổi mới và công nghiệp hóa các thành phần pin nhiên liệu và electrolyzer.”

Alfa Laval ngày hôm nay cũng thông báo rằng họ sẽ xây dựng một Trung tâm Đổi mới dành riêng cho trao đổi nhiệt, pin nhiên liệu và các thành phần electrolyzer nhằm thúc đẩy đổi mới, nghiên cứu phát triển và thử nghiệm trong các lĩnh vực này, cả về khả năng lẫn tốc độ. Trung tâm đổi mới sẽ đặt tại trụ sở chính của công ty tại Lund, nơi có nhà máy trao đổi nhiệt lớn nhất. Đây là khoản đầu tư đáng kể cả về nguồn lực lẫn thiết bị.

Madeleine Gilborne, hiện là Trưởng ban Công nghệ Xanh và Phó Chủ tịch Phân ban Năng lượng, sẽ đảm nhiệm vai trò Chủ tịch đơn vị kinh doanh mới. Đơn vị sẽ được thành lập vào ngày 1 tháng 1 năm 2024 và sẽ thuộc Phân ban Năng lượng.

Bạn có biết không? Trong khi các nguồn năng lượng tái tạo như mặt trời và gió hiện là những nhà cung cấp năng lượng tăng trưởng nhanh nhất ngày nay, một phần đáng kể nhu cầu năng lượng tương lai không thể điện hóa trực tiếp. Điều này đòi hỏi sử dụng các phân tử sạch như hydro. Hydro được sản xuất thông qua quá trình điện phân là một trong những giải pháp hàng đầu trong quá trình chuyển đổi này.

Một số giải thích:

  • Electrolyzer: Thiết bị này sử dụng năng lượng tái tạo để phân ly nước thành hydro và oxy thông qua quá trình điện phân.
  • Pin nhiên liệu: Chuyển đổi năng lượng hóa học của nhiên liệu, thường là hydro, và chất oxy hóa (thường là oxy từ không khí) thành năng lượng điện thông qua phản ứng điện hóa.
  • Power-to-X (P2X): Một loạt công nghệ chuyển đổi điện năng, thường từ các nguồn tái tạo, thành các vectơ năng lượng hoặc hóa chất khác. Bao gồm sản xuất hydro thông qua quá trình điện phân và tạo ra các dẫn xuất như amoniac hoặc metanol, có thể được lưu trữ, vận chuyển hoặc sử dụng như nhiên liệu hoặc nguyên liệu thay thế trong các ngành công nghiệp khác nhau. Khả năng vô hạn.

Đây là Alfa Laval

Alfa Laval là nhà lãnh đạo toàn cầu trong lĩnh vực trao đổi nhiệt, phân tách ly tâm và xử lý chất lỏng, và hoạt động trong lĩnh vực Năng lượng, Hàng hải và Thực phẩm & Nước, cung cấp chuyên môn, sản phẩm và dịch vụ cho nhiều ngành công nghiệp trên toàn cầu tại khoảng 100 quốc gia. Công ty cam kết tối ưu hóa quy trình, tạo tăng trưởng trách nhiệm và thúc đẩy tiến bộ để hỗ trợ khách hàng đạt được mục tiêu kinh doanh và mục tiêu bền vững.

Công nghệ đổi mới của Alfa Laval dành riêng cho việc tinh chế, lọc sạch và tái sử dụng vật liệu, thúc đẩy sử dụng tài nguyên tự nhiên có trách nhiệm hơn. Chúng góp phần cải thiện hiệu quả năng lượng và phục hồi nhiệt, xử lý nước tốt hơn, giảm phát thải. Do đó, Alfa Laval không chỉ tăng tốc thành công cho khách hàng mà còn cho con người và hành tinh. Làm cho thế giới tốt đẹp hơn, mỗi ngày.

Alfa Laval có 20.300 nhân viên. Doanh thu năm 2022 là 52,1 tỷ SEK (khoảng 4,9 tỷ EUR). Công ty niêm yết trên sàn chứng khoán Nasdaq Stockholm. www.alfalaval.com

Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ:
Eva Schiller
Trưởng phòng Truyền thông
Alfa Laval
Điện thoại: + 46 46 36 71 01
Di động: +46 709 38 71 01

Johan Lundin
Trưởng bộ phận Quan hệ Đầu tư
Alfa Laval
Điện thoại: +46 46 36 65 10
Di động: +46 730 46 30 90

Các tệp sau đây có sẵn để tải xuống:

https://mb.cision.com/Main/905/3867922/2402816.pdf

PR_BUEFT_231102_ENG_FINAL

https://news.cision.com/alfa-laval/i/231031mg-low,c3234867

231031MG low

Nguồn: Alfa Laval