Alphabet Stock

Alphabet Inc. (NASDAQ: GOOGL) đang chuẩn bị công bố kết quả tài chính quý 3 năm 2023 vào ngày 24 tháng 10. Khi chúng ta đang đến gần báo cáo thu nhập, hãy xem xét kỹ hơn những gì nhà đầu tư có thể dự đoán.

Dự kiến doanh thu và lợi nhuận

Đối với quý 3, ước tính doanh thu của Alphabet theo Zacks Consensus là 63,13 tỷ USD, phản ánh mức tăng trưởng mạnh mẽ 10,2% so với cùng kỳ năm trước. Bên cạnh đó, lợi nhuận trên cổ phiếu được ước tính là 1,45 USD, cho thấy mức tăng ấn tượng 36,8% so với con số của năm trước. Đáng chú ý, ước tính lợi nhuận này vẫn được duy trì ổn định trong tháng qua.

Đáng chú ý là Alphabet đã không đạt được ước tính của Zacks Consensus trong hai trong bốn quý gần đây, ghi nhận mức lợi nhuận âm nhẹ trung bình là 0,9%.

Triển vọng của tìm kiếm, YouTube và quảng cáo

Nỗ lực liên tục của Alphabet trong việc đổi mới kỹ thuật trí tuệ nhân tạo (AI) để nâng cao hoạt động tìm kiếm của mình dự kiến sẽ đóng góp vào doanh thu tìm kiếm của công ty trong quý 3. Việc giới thiệu “Trải nghiệm tìm kiếm tạo ra”, sử dụng công nghệ AI tạo ra để tinh chỉnh kết quả tìm kiếm, dự kiến sẽ có tác động tích cực. Công nghệ này đã nâng cao kết quả tìm kiếm của Google, khiến chúng trở nên tự nhiên và trực giác hơn.

Sự kết hợp giữa các mô hình ngôn ngữ lớn, tính năng tìm kiếm đa dạng và công cụ khám phá hình ảnh dự kiến sẽ tiếp tục cải thiện kết quả tìm kiếm. Việc cải tiến Google Lens và Google Maps dự kiến sẽ có tác động tích cực đến lưu lượng tìm kiếm.

Ước tính doanh thu Tìm kiếm và các dịch vụ khác của Google cho quý 3 là 43,04 tỷ USD, tăng 8,9% so với cùng kỳ năm trước.

Doanh thu quảng cáo của Alphabet dự kiến sẽ hưởng lợi từ các giải pháp quảng cáo được tích hợp với công nghệ AI tạo ra. Sự ổn định trở lại trong chi tiêu của nhà quảng cáo cũng dự kiến sẽ có ảnh hưởng tích cực. Ước tính doanh thu quảng cáo của Google trong quý ba là 58,94 tỷ USD, tăng 8,2% so với số liệu của năm trước.

Đối với doanh thu phi quảng cáo từ YouTube, sự tăng trưởng về lượng người dùng, đặc biệt là YouTube Shorts, dự kiến sẽ thúc đẩy doanh thu. Nỗ lực của Alphabet nhằm xây dựng mối quan hệ chặt chẽ hơn với các nhà sáng tạo nội dung có thể là một yếu tố tích cực. Tiến bộ trong YouTubeTV và YouTube Primetime Channels, cùng với các cập nhật đáng kể trong YouTube Premium, có thể tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng.

Ước tính doanh thu của các dịch vụ khác của Google, bao gồm YouTube và nhiều hơn nữa, là 7,96 tỷ USD, cho thấy mức tăng trưởng đáng kể 15,5% so với năm trước.

Đà tăng trưởng của Android 13 và các thiết bị Pixel dự kiến sẽ đóng góp vào hiệu suất chung của Alphabet trong quý 3. Tất cả những yếu tố này dự kiến sẽ mang lại lợi ích cho phân khúc Dịch vụ, với ước tính doanh thu Dịch vụ Google là 66,74 tỷ USD, phản ánh mức tăng trưởng 8,7% so với năm trước.

Sức mạnh trong đám mây và các sáng kiến khác

Sự hiện diện của Alphabet trên thị trường đám mây cạnh tranh đang ngày càng được cải thiện nhờ mở rộng danh mục sản phẩm đám mây và phát triển trung tâm dữ liệu. Việc áp dụng rộng rãi Google Cloud Platform và Google Workspace dự kiến sẽ thúc đẩy hiệu suất trong phân khúc Google Cloud trong quý. Ước tính doanh thu Google Cloud là 8,54 tỷ USD, cho thấy mức tăng trưởng ấn tượng 24,3%.

Cam kết của Alphabet trong việc nâng cao danh mục công nghệ y tế của mình dự kiến sẽ thúc đẩy tăng trưởng trong phân khúc Các sáng kiến khác. Ước tính doanh thu Các sáng kiến khác là 284 triệu USD, phản ánh mức tăng trưởng đáng kể 35,9% so với năm trước.

Khi Alphabet chuẩn bị công bố kết quả quý 3, công ty dường như sẵn sàng cho một màn trình diễn mạnh mẽ khác, nhờ vào sự đa dạng hóa sản phẩm và phương pháp tiếp cận dựa trên đổi mới. Nhà đầu tư sẽ theo dõi sát sao để xem các phân khúc khác nhau sẽ đóng góp như thế nào cho thành công tiếp tục của công ty.