(SeaPRwire) –   SUZHOU, Trung Quốc, 25 tháng 1, 2024Alphamab Oncology (mã chứng khoán: 9966.HK) và 3DMedicines (mã chứng khoán: 1244.HK) (“Giấy phép”) thông báo rằng chúng tôi đã ký hợp đồng cấp phép với Glenmark Specialty S.A. (GSSA), một công ty con của Glenmark Pharmaceuticals Ltd. (BSE: 532296, NSE: GLENMARK) đối với loại thuốc kháng thể đơn dòng tiêm dưới da chống PD-L1 (mã R & D: KN035, tên thông thường: Envafolimab), theo đó, Glenmark được cấp quyền cấp phép độc quyền trong phát triển lâm sàng và thương mại các chỉ định ung thư ở Ấn Độ, khu vực Châu Á Thái Bình Dương (trừ Singapore, Thái Lan, Malaysia), Trung Đông và Châu Phi, Nga, CIS và Mỹ Latinh. Glenmark sẽ phát triển và thương mại hóa KN035 trong lĩnh vực tại lãnh thổ với chi phí và rủi ro của chính mình.

Theo Thỏa thuận Cấp phép, Giấy phép sẽ nhận được từ GSSA (a) tổng cộng lên đến 700,8 triệu USD tiền thanh toán sớm không hoàn lại và các khoản thanh toán liên quan đến việc đạt được một số cột mốc phát triển, quản lý và thương mại, và (b) một phần trăm lợi nhuận đơn hoặc kép tùy theo mức doanh thu ròng của KN035. Quyền hưởng lợi của các Giấy phép tương ứng đối với các khoản thanh toán (bao gồm thanh toán sớm, thanh toán cột mốc và phí bản quyền) theo Thỏa thuận Cấp phép phụ thuộc vào các thỏa thuận giữa Jiangsu Alphamab và 3D Medicines. Jiangsu Alphamab vẫn giữ quyền sản xuất KN035 cho bất kỳ mục đích nào bên trong hoặc bên ngoài Lãnh thổ. 3D Medicines vẫn giữ quyền phát triển và thương mại hóa KN035 cho bất kỳ mục đích nào trong lĩnh vực ung thư bên ngoài Lãnh thổ.

Chúng tôi tin rằng hợp tác này sẽ giúp Jiangsu Alphamab hiệu quả hóa đội ngũ và nguồn lực hiện có của Glenmark và thiết lập vị thế thị trường thuận lợi cho KN035 trong Lãnh thổ một cách nhanh chóng. Việc thực hiện Thỏa thuận Cấp phép sẽ có tác động tích cực đến việc thương mại hóa KN035 trong Lãnh thổ.

Tiến sĩ Ting Xu, Chủ tịch và CEO của Alphamab Oncology, nhận xét: “Hợp tác này có ý nghĩa quan trọng đối với sự tiến triển tiếp theo của Envafolimab. Nhờ khả năng phát triển và thương mại hóa mạnh mẽ của Glenmark, chúng tôi tin tưởng rằng Envafolimab sẽ đến được với một số lượng lớn bệnh nhân tại lãnh thổ được chỉ định, đặc biệt là tại các khu vực mà bệnh nhân ung thư phải đối mặt với điều kiện dịch vụ y tế kém.”

Tiến sĩ Gong Zhaolong, Chủ tịch và CEO của 3D Medicines, nhận xét: “Chúng tôi rất vui mừng khi Envolizumab có thể giúp nhiều bệnh nhân ung thư hơn nữa. Hợp tác này là tin tốt cho nhiều bệnh nhân ung thư hơn. Tại nhiều thị trường mới nổi, bệnh nhân cần nhiều hơn các phương pháp điều trị tiện lợi và đổi mới. Chúng tôi sẽ cùng nhau phục vụ nhiều bệnh nhân ung thư hơn và giúp họ sống lâu hơn và tốt hơn.”

“Đây là một cột mốc quan trọng đối với chúng tôi tại Glenmark, thông qua thỏa thuận biến đổi này chúng tôi có quyền truy cập vào loại kháng thể đơn dòng nhân hóa đầu tiên chống lại PD-L1 dưới dạng tiêm dưới da toàn cầu cho một lãnh thổ rộng lớn. Chúng tôi hào hứng đưa sản phẩm đổi mới này đến lãnh thổ của mình và góp phần quan trọng trong việc lan tỏa các phương pháp điều trị miễn dịch ung thư đến các bệnh nhân ung thư tại các thị trường mới nổi.” nhận xét ông Glenn Saldanha, Chủ tịch và Giám đốc điều hành Glenmark Pharmaceuticals Ltd.

Về Envafolimab(KN035)

Envafolimab là loại kháng thể chống PD-L1 đơn dòng kết hợp Fc được Alphamab Oncology phát minh độc lập và đồng phát triển với 3D (Bắc Kinh) Medicines kể từ năm 2016. Vào ngày 30 tháng 3 năm 2020, Alphamab Oncology, 3DMed và Simcere đạt được hợp tác chiến lược, theo đó Alphamab Oncology chịu trách nhiệm sản xuất và kiểm soát chất lượng, và 3DMed chịu trách nhiệm phát triển lâm sàng trong lĩnh vực ung thư, và Simcere chịu trách nhiệm thương mại hóa sản phẩm độc quyền tại Trung Quốc đại lục.

Dựa trên thiết kế độc đáo cho phép tiêm dưới da nhanh chóng, nó có ưu thế về an toàn cao hơn, tiện lợi trong quản lý thuốc và tuân thủ điều trị. Bệnh nhân không cần truyền tĩnh mạch liên tục giúp giảm chi phí y tế. Hiện tại, Envafolimab đang được nghiên cứu trong các thử nghiệm lâm sàng ở nhiều loại ung thư tại Trung Quốc, Hoa Kỳ và Nhật Bản, bao gồm các thử nghiệm lâm sàng đăng ký/giai đoạn III trong nhiều chỉ định. Envafolimab đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ cấp chỉ định thuốc mồ côi cho điều trị ung thư đường mật tiến triển và u ác tính mô mềm. Vào tháng 11 năm 2021, Envafolimab đã được Cục Quản lý Dược phẩm Quốc gia Trung Quốc phê duyệt cho điều trị các khối u rắn tiến triển có MSI-H hoặc dMMR, bao gồm các bệnh nhân ung thư đại trực tràng tiến triển đã trải qua điều trị bằng các phác đồ hóa trị liệu chứa floxuridine, oxaliplatin và irinotecan cũng như bệnh nhân có các khối u rắn tiến triển khác đã trải qua điều trị trước đó mà không có lựa chọn điều trị thay thế thỏa đáng.

Về Alphamab Oncology

Alphamab Oncology là công ty sinh học hàng đầu cam kết khám phá, phát triển, sản xuất và thương mại hóa các sinh học đột phá cho điều trị ung thư. Vào ngày 12 tháng 12 năm 2019, công ty đã niêm yết thành công trên Sàn giao dịch chứng khoán chính của Hồng Kông với mã chứng khoán 9966.

Nền tảng tích hợp của chúng tôi kết hợp trơn tru nghiên cứu, phát triển và năng lực sản xuất sinh học. Chúng tôi tự hào với danh mục sở hữu trí tuệ rộng lớn bao gồm kỹ thuật protein/kháng thể, sàng lọc kháng thể và sửa đổi kháng thể đa mô-đun/đa chức năng.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

Nổi bật với bộ sản phẩm ứng cử viên toàn cầu cạnh tranh, Alphamab Oncology chuyên về liên kết thuốc-kháng thể, kháng thể đơn dòng và kháng thể đa chức năng. Đáng chú ý, Envafolima, chất ức chế PD-L1 tiêm dưới da đầu tiên trên thế giới đã được cơ quan quản lý Trung Quốc phê duyệt vào năm 2021, mang lại khả năng tiếp cận rộng rãi hơn cho bệnh nhân ung thư. Ba sản phẩm khác hiện đang ở giai đoạn cuối của thử nghiệm lâm sàng, trong đó KN026 đã nhận được Chỉ định Đột phá từ Cục Quản lý Dược phẩm Quốc gia T