(SeaPRwire) –   Tiết lộ khả năng cải thiện hoạt động bạch huyết và sức khỏe làn da tiềm ẩn thông qua các thành phần nhân sâm lên men

SEOUL, Nam Hàn, Ngày 6 tháng 2 năm 2024 — Amorepacific, hợp tác với Khoa Cơ khí của Đại học Hàn Quốc, đã công bố một nghiên cứu đột phá chứng minh tác động của hoạt động bạch huyết lên sức khỏe làn da và khả năng cải thiện bạch huyết của làn da tiềm ẩn thông qua các thành phần nhân sâm lên men. Nghiên cứu này, giới thiệu những khả năng mới về lão hóa da và duy trì cân bằng nội môi bằng công nghệ Lab-on-a-chip, đã được xuất bản trên ‘NPG Asia Materials’, một tạp chí quốc tế bởi tạp chí khoa học Nature. (Tên bài báo: Hệ thống bạch huyết 3D tiên tiến để phân tích sự hình thành mạch bạch huyết ở da người trong nền tảng vi lưu chất)

Với hệ thống Skin-Lymph-on-a-chip, Amorepacific phát hiện ra rằng Lymphanax™, được làm từ nhân sâm lên men tự nhiên trong 500 giờ, có thể tăng cường hàng rào bảo vệ da và hỗ trợ tuần hoàn bên trong da.
Với hệ thống Skin-Lymph-on-a-chip, Amorepacific phát hiện ra rằng Lymphanax™, được làm từ nhân sâm lên men tự nhiên trong 500 giờ, có thể tăng cường hàng rào bảo vệ da và hỗ trợ tuần hoàn bên trong da.

Hệ thống bạch huyết, một cơ quan quan trọng trong việc duy trì cân bằng nội môi và kích hoạt hệ thống miễn dịch thông qua tuần hoàn và loại bỏ chất thải, đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe làn da. Gián đoạn trong lưu thông bạch huyết bên trong da có thể dẫn đến các vấn đề và đẩy nhanh quá trình lão hóa. Tuy nhiên, việc quan sát trực tiếp những thay đổi trong hệ thống bạch huyết sâu nhất của mô sống là điều rất khó khăn. Trung tâm R&I tại Amorepacific và phòng thí nghiệm của Giáo sư Chung Seok tại Khoa Kỹ thuật cơ khí, Đại học Hàn Quốc, đã tiến hành nghiên cứu sâu rộng để làm sáng tỏ mối quan hệ phụ thuộc lẫn nhau giữa tuần hoàn bạch huyết và da.

Nhóm nghiên cứu chung đã sử dụng công nghệ mô phỏng cấu trúc da người hiện đại và hệ thống Lab-on-a-chip, một loại công nghệ organoid cho phép quan sát mạng lưới giữa các tế bào khác nhau. Trong nghiên cứu này, họ nuôi cấy các tế bào da có nguồn gốc từ người và các tế bào hình thành bạch huyết 3D trong điều kiện tối ưu để tạo ra Skin-Lymph-on-a-chip. Điều này giúp tái tạo mạng lưới giữa da người và các mạch bạch huyết, quan sát trực quan tác động của các chất bôi lên da đối với hoạt động và sự hình thành bạch huyết.

Hệ thống này, mô phỏng mạng lưới giữa da và hệ bạch huyết của người, có thể quan sát tác động của các chất thoa lên da đối với hoạt động và sự hình thành bạch huyết, cũng như kiểm tra các thay đổi sinh học phân tử. Lymphanax™ của Amorepacific, được làm từ nhân sâm lên men tự nhiên trong 500 giờ và giàu thành phần hoạt hóa bạch huyết Gypenoside XVII, đã được chứng minh là có tác dụng tăng cường hàng rào bảo vệ da và hỗ trợ tuần hoàn bên trong da, như được quan sát thấy trong hệ thống Skin-Lymph-on-a-chip. Nhóm nghiên cứu chung đã kết luận rằng Lymphanax™ hỗ trợ hình thành các mạch bạch huyết khỏe mạnh bên trong da và tăng cường hàng rào bảo vệ da thông qua các phân tích bổ sung, bao gồm thuật toán AI.

Các mạch bạch huyết được kích hoạt đáng kể trên Skin-Lymph-on-a-chip được xử lý bằng Lymphanax™.
Các mạch bạch huyết được kích hoạt đáng kể trên Skin-Lymph-on-a-chip được xử lý bằng Lymphanax™.

Suh Byung-fhy, Giám đốc công nghệ của Trung tâm R&I của Amorepacific, cho biết: “Nghiên cứu này lần đầu tiên làm rõ mối tương quan giữa da người và các mạch bạch huyết và đặc biệt là có ý nghĩa vì xác nhận hiệu quả của thành phần nhân sâm, một chủ đề nghiên cứu dài hạn của Amorepacific. Dựa trên những thành tựu trong lĩnh vực da sinh học từ nghiên cứu này, Amorepacific sẽ tiếp tục cố gắng cung cấp các giải pháp sáng tạo cho sức khỏe và sắc đẹp của khách hàng trên toàn thế giới”.

Trong khi đó, Lymphanax™, có hiệu quả đã được xác nhận trong nghiên cứu này, hiện đang được sử dụng như một thành phần quan trọng trong thương hiệu Sulwhasoo.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.