(SeaPRwire) –   HÀ NỘI, 06/12/2023 — Các nhà lãnh đạo và nhà ảnh hưởng đã hội tụ tại Hội nghị Quốc tế lần thứ 8 về Chuyển đổi Chất thải thành Giá trị để đối phó với sự chuyển đổi bắt buộc sang nền kinh tế tuần hoàn. Sự kiện này được vinh dự tham dự bởi Shri Hardeep Singh Puri, Bộ trưởng Dầu khí và Khí tự nhiên & Bộ trưởng Nhà ở và Công trình đô thị, và Shri Ashwini Kumar Chaubey, Bộ trưởng Bộ Nhà nước Bộ Công nghiệp tiêu dùng, Lương thực và Phân phối công cộng và Bộ Môi trường, Rừng và Biến đổi khí hậu, nhấn mạnh sự hợp tác và ‘bhagidaari’ (đối tác) để thúc đẩy Ấn Độ trở thành một tương lai bền vững và tuần hoàn.

Unveiling of NCEF at the 8th International Conference on Waste to Worth

Unveiling of NCEF at the 8th International Conference on Waste to Worth

Khung công tác Kinh tế tuần hoàn Quốc gia (NCEF) đã được giới thiệu bởi Giáo sư Ajay K Sood, cung cấp bản đồ đường cho chuyển đổi của Ấn Độ sang nền kinh tế tuần hoàn.

Giáo sư Ajay K Sood, Cố vấn Khoa học chính của Chính phủ Ấn Độ, khuyến khích Ấn Độ nên nắm bắt cơ hội kinh tế tuần hoàn, biến thách thức quản lý chất thải thành cơ hội. Tái chế chất thải nhựa, chất thải điện tử và chất thải phân được xác định là những lĩnh vực tiềm năng cho sáng tạo.

Roopa Mishra, Thư ký liên bang – SBM, Bộ Nhà ở và Công trình đô thị, nhấn mạnh những thay đổi đáng kể trong thực tiễn quản lý chất thải tại Ấn Độ. Bà nhấn mạnh nhu cầu phân loại rõ ràng các chất thải có thể tái chế và không thể tái chế ở mọi thành phố và tầm nhìn về sản xuất điện từ chất thải như một bước để đạt được tính tuần hoàn trong nền kinh tế.

Ông Masood Mallick, Chủ tịch Nhóm Công tác Chuyển đổi Chất thải thành Giá trị 2023 của CII và Giám đốc điều hành Re Sustainability, nhấn mạnh rằng chất thải không còn chỉ là vấn đề môi trường mà còn có tác động về kinh tế, an ninh nguồn tài nguyên và chiến lược. Tính tuần hoàn xuất hiện như một chiến lược cốt lõi để xây dựng một Bharat bền vững, toàn diện và khả năng phục hồi trong các cuộc thảo luận của G20.

Giáo sư Anil K Gupta, Chủ tịch Giải thưởng 3R 2023 của CII, ủng hộ chuyển đổi từ 3R sang 4R, với sửa chữa/phục hồi là R thứ tư. Ông đề xuất thiết lập một hệ thống Trao đổi Chất thải trong mọi thành phố để thúc đẩy sửa chữa, ngoài việc giảm thiểu, tái sử dụng và tái chế.

Hội nghị bao gồm nhiều phiên họp và thảo luận sôi nổi của các nhà lãnh đạo ngành và Chính phủ về các chủ đề liên quan đến bền vững, quản lý chất thải và kinh tế tuần hoàn.

Để biết thêm thông tin chương trình và tải xuống khung công tác kinh tế tuần hoàn, vui lòng truy cập 

 

 

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.