(SeaPRwire) –   ĐÀI BẮC, ngày 1 tháng 2 năm 2024 — Anbogen Therapeutics, một công ty công nghệ sinh học giai đoạn lâm sàng chuyên về phát triển thuốc điều trị ung thư đột phá, hôm nay thông báo đã hoàn tất thành công vòng gọi vốn vòng A. Nhà đầu tư chính là Ngân hàng Công nghiệp Phát triển Trung Quốc (CDIB), với các khoản đóng góp đáng kể từ Taian Venture Capital, Maxpro và Quỹ Phát triển Quốc gia (Chương trình Đầu tư Thiên thần và Dự án Thực hiện về Tăng cường Đầu tư vào Doanh nghiệp vừa và nhỏ), với tổng số tiền đầu tư khoảng 12,5 triệu đô la. Số vốn huy động được sẽ được dùng cho quá trình phát triển đang diễn ra của hai ứng cử viên thuốc chính của Anbogen là ABT-101 và ABT-301. Cần lưu ý rằng cả hai ứng cử viên thuốc này đều được Chương trình nghiên cứu quốc gia về các sản phẩm dược phẩm sinh học (NRPB) hỗ trợ trước khi Anbogen tiếp quản. Với nỗ lực liên tục từ Anbogen, các ứng cử viên thuốc này đang tiến triển ổn định trong các thử nghiệm lâm sàng để đánh giá hiệu quả của chúng.

ABT-101, một chất ức chế tyrosine kinase (TKI) nhắm vào HER2, đã chứng minh được hiệu quả và độ an toàn đáng kể trong thử nghiệm lâm sàng tiền lâm sàng và giai đoạn 1b. Trong nghiên cứu tiền lâm sàng, ABT-101 đã thể hiện khả năng chọn lọc vượt trội đối với đột biến chèn ngoại đoạn 20 của HER2. Trong thử nghiệm Giai đoạn 1b, Tiến sĩ Tsu-An Hsu, Giám đốc điều hành của Anbogen, đã phát biểu, “Các dấu hiệu về sự an toàn và lợi ích lâm sàng đã được quan sát thấy ở những bệnh nhân mắc bệnh ung thư phổi không phải tế bào nhỏ, bao gồm cả việc ức chế khối u kéo dài ở những bệnh nhân trước đây đã kháng với phương pháp điều trị Enhertu”. ABT-101 đã hoàn thành đánh giá DLT của 3 nhóm liều dùng (100 mg, 150 mg và 200 mg) và hiện đang tiến tới nhóm 250 mg trong thử nghiệm giai đoạn 1b để tiếp tục đánh giá tính an toàn, khả năng dung nạp, dược động học và hiệu quả. Giai đoạn 2 dự kiến sẽ bắt đầu sau khi hoàn thành thử nghiệm giai đoạn 1 vào năm 2024.

Joe Hsueh, Tổng Giám đốc Anbogen, cho biết, “Với sự hỗ trợ của các nhà đầu tư mạo hiểm, chúng tôi đặt mục tiêu đẩy nhanh quá trình phát triển ABT-101 và mở rộng việc sử dụng nó trên nhiều loại khối u rắn khác nhau (bao gồm ung thư đại trực tràng, ung thư đường mật, ung thư vú, ung thư biểu mô tiết niệu và các loại ung thư tiêu hóa khác) thông qua thử nghiệm giỏ thuốc của mình. Hơn nữa, việc tích hợp Trình tự thế hệ tiếp theo (NGS) sẽ hỗ trợ nỗ lực của chúng tôi trong việc phát triển thuốc chính xác cho các loại ung thư có nhu cầu lâm sàng chưa được đáp ứng, đóng góp đáng kể vào việc thúc đẩy lĩnh vực này.”

Ngoài ra, Anbogen đang tích cực tiến triển ABT-301, một loại thuốc phân tử nhỏ mới có tác dụng tăng cường hiệu quả của thuốc ức chế điểm kiểm tra miễn dịch (ICI). Sau khi hoàn thành thử nghiệm giai đoạn 1, ABT-301 đã cho thấy hiệu quả an toàn và dược động học vượt trội so với các loại thuốc khác đang được bán trên thị trường có cơ chế hoạt động tương tự. Các nghiên cứu trên động vật nhiều lần cho thấy hiệu quả hiệp đồng đáng kinh ngạc khi sử dụng ABT-301 kết hợp với ICI miễn dịch (chống PD1/chống PD-L1) trong các mô hình động vật bao gồm ung thư đại trực tràng của vi vệ tinh ổn định (MSS). ABT-301 có thể điều chỉnh vi mô khối u, tăng số lượng tế bào T tiêu diệt trong máu ngoại vi và xâm nhập khối u, cho phép ICI vượt qua những hạn chế của các khối u “lạnh” và tạo ra hiệu quả miễn dịch. Ngoài ra, hiệu quả đáng chú ý của sự kết hợp này đã được quan sát thấy ở các mô hình động vật của ung thư đầu và cổ, ung thư vú ba âm tính (TNBC) và ung thư gan. Dựa trên những kết quả này, Anbogen đã bắt đầu chuẩn bị cho thử nghiệm lâm sàng Giai đoạn 2 của ABT-301, kết hợp với ICI để điều trị cho bệnh nhân ung thư.

Hơn nữa, tận dụng nhiều năm kinh nghiệm trong việc phát triển thuốc trị ung thư phân tử nhỏ, nhóm R&D của Anbogen đã phát triển độc lập loạt thuốc ức chế phân tử nhỏ ABT-200 nhắm vào đột biến gen pan-KRAS. Loạt thuốc ABT-200 là một bước phát triển thú vị trong lĩnh vực điều trị ung thư, cho thấy những tiến bộ đầy hứa hẹn trong giai đoạn đầu. Loạt thuốc này có tiềm năng to lớn trong việc đối phó với các bệnh ung thư hiện chưa có thuốc nhắm vào KRAS được chấp thuận, bao gồm ung thư tuyến tụy và ung thư đại trực tràng.

Nguồn vốn vòng A không chỉ phản ánh giá trị của danh mục sản phẩm sáng tạo của Anbogen mà còn nhấn mạnh cam kết của công ty trong việc thúc đẩy triển vọng điều trị ung thư để đáp ứng những nhu cầu y tế chưa đáp ứng.

Giới thiệu về Anbogen:

Anbogen là một công ty công nghệ sinh học giai đoạn lâm sàng chuyên phát triển các thuốc chống ung thư chính xác hứa hẹn có thể chữa khỏi ung thư và/hoặc cải thiện cuộc sống của bệnh nhân ung thư trên toàn thế giới. Anbogen, người sáng lập được đề xuất bởi Tiến sĩ Joe Shih, nhất quán với các chính sách quốc gia và đáp ứng các nhu cầu y tế quan trọng. Chúng tôi ưu tiên cho nghiên cứu và phát triển đổi mới cho nhiều loại ung thư. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập .

Để biết các câu hỏi của phương tiện truyền thông, vui lòng liên hệ với:
Angus Wu
Phó Chủ tịch Phát triển Kinh doanh

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.