• Hơn 500 quan chức chính phủ, lãnh đạo ngành và chuyên gia đến từ 120 quốc gia sẽ hội tụ tại Riyadh cho sự kiện này, khiến lễ kỷ niệm Ngày Du lịch Thế giới năm nay trở thành lễ kỷ niệm lớn nhất và có tác động mạnh mẽ nhất trong 43 năm lịch sử của nó.
 • Các diễn giả bao gồm Ngài Ahmed Al-Khateeb, Bộ trưởng Du lịch Saudi Arabia; Ông Zurab Pololikashvili, Tổng Thư ký Tổ chức Du lịch Thế giới Liên Hợp Quốc; Bà Rosa Ana Morillo Rodriguez, Bộ trưởng Nhà nước, Bộ Công nghiệp, Thương mại và Du lịch Tây Ban Nha; Bà Patricia de Lille, Bộ trưởng Du lịch Nam Phi; Bà Julia Simpson, Giám đốc điều hành Hội đồng Du lịch và Du lịch Thế giới và Ông Matthew Upchurch, Giám đốc điều hành Virtuoso
 • Sự đa dạng của các khách mời cấp cao thể hiện tầm quan trọng của Ngày Du lịch Thế giới 2023, được tổ chức tại Riyadh, trong việc vạch ra tương lai tăng trưởng của ngành du lịch toàn cầu.

RIYADH, Ả Rập Xê Út, 23 tháng 9 năm 2023 – Chi tiết về đội ngũ diễn giả đã được tiết lộ cho Ngày Du lịch Thế giới (WTD) năm nay, diễn ra tại Riyadh từ ngày 27-28 tháng 9. Với hơn 500 quan chức chính phủ, lãnh đạo ngành và chuyên gia đến từ 120 quốc gia sẽ hội tụ tại Riyadh cho sự kiện, mức độ tham dự cho thấy tầm quan trọng của WTD 2023 trong việc vạch ra tương lai tăng trưởng của ngành du lịch toàn cầu.

SAUDI ARABIA UNVEILS TOP TOURISM LEADERS AND GLOBAL MINISTERS IN SPEAKER LINEUP FOR WORLD TOURISM DAY 2023

Sự đa dạng của các diễn giả cấp cao cho thấy động lực tập thể trên toàn ngành để tôn vinh những thành công của ngành, đồng thời tìm ra giải pháp cho những thách thức khó khăn nhất. Các diễn giả được công bố hôm nay bao gồm:

 • Ngài Ahmed Al-Khateeb, Bộ trưởng Du lịch Ả Rập Xê Út
 • Ông Zurab Pololikashvili, Tổng Thư ký Tổ chức Du lịch Thế giới Liên Hợp Quốc
 • Ngài Khalid Al Falih, Bộ trưởng Đầu tư Ả Rập Xê Út
 • Công chúa Haifa Bint Mohammed Al Saud, Thứ trưởng Du lịch
 • Bà Patricia de Lille, Bộ trưởng Du lịch Nam Phi
 • Bà Nikolina Brnjac, Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Cộng hòa Croatia
 • Ngài Mehmet Ersoy, Bộ trưởng Văn hóa và Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ
 • Bà Rosa Ana Morillo Rodriguez, Bộ trưởng Nhà nước, Bộ Công nghiệp, Thương mại và Du lịch Tây Ban Nha
 • Julia Simpson, Giám đốc điều hành Hội đồng Du lịch và Du lịch Thế giới
 • Pansy Ho, Tổng Thư ký Diễn đàn Kinh tế Du lịch Toàn cầu
 • Đại tá Ibrahim Koshy, Giám đốc điều hành Hàng không Ả Rập Xê Út (SAUDIA)
 • Ông Pierfrancesco Vago, Giám đốc điều hành MSC Cruises
 • Ông Greg Webb, Giám đốc điều hành Travelport
 • Ông Matthew Upchurch, Giám đốc điều hành Virtuoso
 • Ông Ritesh Agarwal, Giám đốc điều hành OYO

Ông António Guterres, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc, cho biết: “Du lịch là một lực lượng mạnh mẽ thúc đẩy tiến bộ và hiểu biết lẫn nhau. Nhưng để mang lại toàn bộ lợi ích của nó, lực lượng này phải được bảo vệ và nuôi dưỡng. Vào Ngày Du lịch Thế giới này, chúng ta công nhận nhu cầu thiết yếu phải có các khoản đầu tư xanh để xây dựng một ngành du lịch mang lại lợi ích cho con người và hành tinh. Vì vậy, tất cả chúng ta hãy nỗ lực nhiều hơn để tận dụng tiềm năng đầy đủ của du lịch bền vững. Bởi đầu tư vào du lịch bền vững chính là đầu tư vào một tương lai tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người.”

WTD 2023 sẽ được tổ chức dưới chủ đề “Du lịch và Đầu tư Xanh” nhằm thúc đẩy hợp tác toàn cầu để khám phá các cơ hội đầu tư nhằm tăng cường khả năng phục hồi của ngành du lịch, định hướng ngành hướng tới tương lai dựa trên đầu tư và bền vững. Sự kiện kéo dài hai ngày sẽ chứng kiến các nhà lãnh đạo du lịch tham gia các bài phát biểu chính và thảo luận hội thảo tập trung vào ba chủ đề cốt lõi của UNWTO: con người, hành tinh và thịnh vượng. Các đại biểu sẽ khám phá sức mạnh của du lịch và vai trò của ngành trong việc xây dựng cầu nối văn hóa, bảo tồn môi trường và thúc đẩy một thế giới hài hòa và liên kết hơn.

Ngày đầu tiên sẽ khám phá chủ đề của UNWTO “Du lịch và Đầu tư Xanh” thông qua các hội thảo từ sức mạnh của du lịch trong việc xây dựng cầu nối; đầu tư vào năng lực con người; tiềm năng của các điểm đến du lịch ít được khám phá; thách thức và giải pháp để đạt được tương lai bền vững; đến khắc phục khoảng cách đổi mới sáng tạo và thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp. Vào tối ngày đầu tiên, một bữa tiệc chiêu đãi sẽ được tổ chức tại Diriyah, di sản thế giới của UNESCO ở Ả Rập Xê Út, như một lễ kỷ niệm WTD 2023.

Diễn đàn Lãnh đạo Du lịch sẽ được tổ chức vào ngày thứ hai dưới chủ đề “Du lịch cho Con người, Thịnh vượng và Đối thoại Liên văn hóa”. Một phiên dành cho khu vực công sẽ xem xét tương lai bền vững cho ngành, trong khi phiên dành cho khu vực tư nhân sẽ khám phá du lịch không gián đoạn từ đầu đến cuối. Một phiên bàn giao WTD 2024 giữa Ả Rập Xê ÚtGeorgia cũng sẽ được tiến hành, trước khi Georgia đăng cai sự kiện vào năm tới.

Quy mô của sự kiện được tổ chức tại Riyadh cho thấy tầm quan trọng mà chính phủ Ả Rập Xê Út dành cho sự phát triển của ngành du lịch toàn cầu. Vương quốc đã được bầu làm Chủ tịch Hội đồng điều hành của Tổ chức Du lịch Thế giới Liên Hợp Quốc (UNWTO) cho năm 2023, và đã tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Toàn cầu của Hội đồng Du lịch và Du lịch Thế giới tại Riyadh vào năm ngoái.

Theo báo cáo Barometer gần đây của UNWTO, Trung Đông đã báo cá