(SeaPRwire) –   HANGZHOU và SHAOXING, Trung Quốc, 24 tháng 1 năm 2024 — Công ty Ascletis Pharma Inc. (HKEX: 1672, “Ascletis”) hôm nay thông báo tiêm thuốc cho bệnh nhân đầu tiên trong thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III của ASC40 (Denifanstat) để điều trị mụn trứng cá trung bình đến nặng tại Bệnh viện Huashan thuộc Đại học Fudan.

Thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III này là một thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên, kép mù, có đối chứng giả dược, đa trung tâm ở Trung Quốc nhằm đánh giá tính an toàn và hiệu quả của ASC40 đối với điều trị mụn trứng cá trung bình đến nặng. 480 bệnh nhân mắc mụn trứng cá trung bình đến nặng sẽ được tuyển chọn và phân ngẫu nhiên vào một nhóm điều trị hoạt tính và một nhóm đối chứng giả dược theo tỷ lệ 1: 1 để uống 50 mg ASC40 hoặc giả dược tương ứng qua đường uống mỗi ngày trong 12 tuần.

Hai kết quả hiệu quả chính là: tỷ lệ bệnh nhân đạt được kết quả điều trị thành công vào tuần thứ 12, phần trăm thay đổi so với điểm khởi đầu về tổng số tổn thương vào tuần thứ 12 và phần trăm thay đổi so với điểm khởi đầu về số tổn thương viêm (ILC) vào tuần thứ 12. Kết quả điều trị thành công được xác định là giảm ít nhất 2 điểm trong chỉ số đánh giá chung của bác sĩ từ điểm khởi đầu và đạt điểm rõ ràng (0) hoặc gần như rõ ràng (1).

Vào ngày 2 tháng 5 năm 2023, Ascletis thông báo rằng ASC40 đạt được các mục tiêu chính và thứ yếu chính trong thử nghiệm lâm sàng giai đoạn II để điều trị mụn trứng cá, cho thấy hiệu quả vượt trội và an toàn tốt.

ASC40 là một chất ức chế hạt nhân axit béo (FASN) đường uống, chọn lọc nhỏ. Cơ chế của ASC40 để điều trị mụn trứng cá bao gồm: (1) ức chế trực tiếp sản xuất dầu mỡ khuôn mặt thông qua ức chế sinh tổng hợp de novo (DNL) trong tế bào da bã nhân; và (2) ức chế viêm, thông qua giảm tiết cytokine và khác biệt hóa Th17. Ascletis nắm giữ quyền phát triển, sản xuất và thương mại hóa ASC40 ở khu vực Đại hồng kông theo giấy phép độc quyền từ Công ty Sagimet Biosciences Inc.

“Đội ngũ chúng tôi một lần nữa chứng tỏ sự thực thi mạnh mẽ trong việc thúc đẩy điều trị hứa hẹn cho bệnh nhân khi tiến trình nhanh chóng này đã được thực hiện kể từ khi chúng tôi công bố khởi động thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III của ASC40 cho mụn trứng cá vào ngày 5 tháng 12. Là ứng viên thuốc đầu tiên có cơ chế mới cho điều trị mụn trứng cá, ASC40 đã cho thấy hiệu quả đáng kể và an toàn tốt trong nghiên cứu giai đoạn II. Chúng tôi sẽ tăng tốc tuyển chọn bệnh nhân và dự kiến báo cáo kết quả giai đoạn III trong tương lai gần.” – Tiến sĩ Jinzi J. Wu, Người sáng lập, Chủ tịch và CEO của Ascletis nói.

Về Ascletis

Ascletis là một công ty sinh học có định hướng nghiên cứu và phát triển, niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông (1672.HK), bao quát toàn bộ chuỗi giá trị từ khám phá và phát triển đến sản xuất và thương mại hóa. Dưới sự lãnh đạo của ban lãnh đạo có chuyên môn sâu rộng và lịch sử thành tích đáng tin cậy, Ascletis tập trung vào ba lĩnh vực y tế còn bất cập trên toàn cầu: bệnh truyền nhiễm, gan nhiễm mỡ không do rượu (NASH) và ung thư. Nhờ thực thi xuất sắc, Ascletis nhanh chóng đẩy nhanh tiến độ ứng viên thuốc trong danh mục nghiên cứu và phát triển nhằm dẫn đầu trên toàn cầu. Đến nay, Ascletis có nhiều ứng viên thuốc trong danh mục R&D, trong đó tiến trình tiến bộ nhất bao gồm ASC22 (chữa khỏi chức năng CHB), ASC40 (mụn trứng cá), ASC40 (ung thư não tái phát), ASC40 (NASH), ASC41 (NASH) và ASC61 (ung thư rắn nặng nề).

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập .

 

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.