(SeaPRwire) –   Astana Opera hợp tác với Eurasian Resources Group (ERG) giới thiệu dự án từ thiện xã hội Trẻ em và Nghệ thuật. Sáng kiến này nhằm phát triển cảm nhận thẩm mỹ về thế giới và khả năng sáng tạo của trẻ em tài năng từ các vùng của Kazakhstan, những gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, cũng như trẻ em ở các trại trẻ mồ côi.

ASTANA, Kazakhstan, ngày 30 tháng 1 năm 2024 — Astana Opera thực hiện các nhiệm vụ do Bộ Văn hóa và Thông tin Kazakhstan đề ra là hỗ trợ và bảo tồn văn hóa ở đất nước chúng tôi. Nhà hát cũng chú ý đến hoạt động từ thiện, tổ chức các buổi biểu diễn cho trẻ mồ côi, trẻ em khuyết tật, gia đình đông con, tổ chức các tiết mục sân khấu dành cho trẻ em đi học và các sự kiện khác.

Bên ngoài Nhà hát Opera Astana


Bên ngoài Nhà hát Opera Astana

Dự án Trẻ em và Nghệ thuật trở thành một phần trong công tác từ thiện của nhà hát, tiếp tục phổ biến nghệ thuật đến thế hệ trẻ, giúp trẻ em làm quen với các giá trị văn hóa.

Dự án này được tổ chức dành cho trẻ em thuộc các gia đình thuộc các nhóm dễ bị tổn thương về mặt xã hội sống ở các vùng và thành phố có tầm quan trọng của nước cộng hòa. Ban tổ chức chi trả toàn bộ chi phí đi lại, ăn ở và ăn uống. Khoảng sáu trăm trẻ em từ 17 vùng và 3 thành phố lớn của Kazakhstan đã đến thăm Nhà hát Opera Astana: tham quan hậu trường, tham gia các buổi học sân khấu, lớp học chính quy trong studio dành cho trẻ em, gặp gỡ đội ngũ sáng tạo, tham dự các buổi biểu diễn và tham quan Astana.

Ban tổ chức dự án đã nhận được rất nhiều phản hồi tốt từ các em nhỏ và các thầy cô giáo đi cùng. Lần đầu tiên làm quen với thế giới sân khấu huyền bí và kỳ diệu, được tham quan các địa danh mang tính biểu tượng của thủ đô, quà tặng, tiệc chiêu đãi và các sự kiện giải trí khác được nhà hát chuẩn bị với sự hỗ trợ của ERG, trở thành sự kiện đáng nhớ đối với trẻ em.

Dựa trên những kết quả công tác từ thiện, một bộ phim tài liệu Trẻ em và Nghệ thuật đã được quay, kể về tầm quan trọng của giáo dục văn hóa và hỗ trợ cho trẻ em từ mọi vùng ở Kazakhstan. Astana Opera không chỉ cung cấp hỗ trợ cho những người có nhu cầu mà còn truyền cảm hứng để những người khác noi theo tấm gương của mình. Nhà hát này đã đăng mã QR trên trang web của mình để mở danh sách các số điện thoại liên hệ của các trại trẻ mồ côi và cơ sở xã hội, những nơi sẽ đánh giá cao bất kỳ sự giúp đỡ nào.

Đối với Nhà hát Opera Astana, năm 2023 tràn ngập các sự kiện quan trọng: Petite Mort của Kylián, La Sylphide của Løvenskiold, L’Italiana in Algeri của Rossini, Iolanta của Tchaikovsky, Puss in Boots của Cui đã được thêm vào danh mục, lễ tốt nghiệp đầu tiên của Học viện Opera Quốc tế Astana và các chuyến lưu diễn đến Ba Lan, Slovenia, Georgia và UAE diễn ra trong năm nay.

 

Dự án Trẻ em và Nghệ thuật


Dự án Trẻ em và Nghệ thuật

 

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.