(SeaPRwire) –   ĐIỂM NỔI BẬT

  • Mức độ không thể phát hiện của kháng nguyên đặc hiệu tuyến tiền liệt (PSA) đã được báo cáo từ bệnh nhân đầu tiên mắc ung thư tuyến tiền liệt di căn kháng trị liệu (mCRPC) nhận hai liều 8GBq của Cu-67 SAR-bisPSMA của Clarity. PSA là dấu hiệu của gánh nặng u, phản ứng lâm sàng đối với điều trị và chỉ số tái phát bệnh ung thư tuyến tiền liệt.
  • Bệnh nhân cũng không có tổn thương được phát hiện bằng PET sau điều trị, với hai tổn thương cho thấy phản ứng hoàn toàn (không phát hiện được bất kỳ ung thư nào), và một tổn thương cho thấy phản ứng một phần, thiếu 2 milimet để đạt tiêu chuẩn phản ứng hoàn toàn, dựa trên đánh giá tiêu chuẩn đáp ứng điều trị trong khối u rắn (RECIST).
  • Bệnh nhân tham gia nhóm 2 của thử nghiệm SECuRE của Clarity đánh giá Cu-64 SAR-bisPSMA và Cu-67 SAR-bisPSMA trong mCRPC. Người tham gia cũng đã điều trị nhiều đường với nhiều loại thuốc, bao gồm liệu pháp hormone, ARPI, hóa trị và chất ức chế PARP và tất cả các phương pháp điều trị trước đó đều thất bại.
  • Bệnh nhân nhận hai liều Cu-67 SAR-bisPSMA 8GBq với liều đầu tiên theo quy trình thử nghiệm SECuRE và liều thứ hai theo Chương trình Tiếp cận Mở rộng (EAP) của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA). Bệnh nhân gặp phải ba tác dụng phụ nhẹ và tất cả đã được giải quyết.
  • Không có tác dụng phụ giới hạn liều (DLTs) được báo cáo ở bất kỳ trong số 12 bệnh nhân được điều trị trong thử nghiệm SECuRE đến nay và tuyển bệnh nhân vẫn đang tiếp tục cho nhóm 3 ở mức liều đơn cao nhất là 12GBq.

SYDNEY, Ngày 30 tháng 11 năm 2023Clarity Pharmaceuticals (ASX: CU6) (“Clarity”, “Công ty”) – một công ty lâm sàng phát triển sản phẩm phóng xạ có sứ mệnh phát triển các sản phẩm tiếp theo cải thiện kết quả điều trị cho trẻ em và người lớn mắc ung thư, rất vui mừng thông báo rằng bệnh nhân đầu tiên từng nhận hai liều 8GBq của Cu-67 SAR-bisPSMA đã có mức PSA xuống không thể phát hiện được, không có bệnh tình được phát hiện bằng PET và gần như phản ứng hoàn toàn theo RECIST. Bệnh nhân nhận liều đầu tiên trong nhóm 2 của thử nghiệm theranostic SECuRE của Clarity đánh giá Cu-64/Cu-67 SAR-bisPSMA ở bệnh nhân mCRPC, và liều thứ hai theo EAP của FDA, theo yêu cầu của bác sĩ điều trị bệnh nhân. Bệnh nhân gặp phải khô miệng nhẹ, vị lạ và mệt mỏi vừa phải, tất cả các tác dụng phụ đều tự hết.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

Sau khi nhận hai liều Cu-67 SAR-bisPSMA ở mức liều 8GBq, phản ứng gần như hoàn toàn (không phát hiện được bất kỳ ung thư nào sau điều trị) đã được báo cáo theo đánh giá tiêu chuẩn đáp ứng điều trị trong khối u rắn (RECIST) – Hình 1 và 2. Trước đó, bệnh nhân đã thất bại với nhiều đường điều trị khác nhau, bao gồm liệu pháp hormone, thuốc thử nghiệm và hóa trị trước khi được điều trị bằng Cu-67 SAR-bisPSMA.