Biogen Stock

Công ty Biogen (NASDAQ: BIIB) đã cắt giảm dự báo lợi nhuận hàng năm, thấp hơn so với kỳ vọng hiện tại của thị trường, chủ yếu do chi phí tăng liên quan đến việc ra mắt thuốc Alzheimer của công ty là Leqembi và chi phí liên quan đến thương vụ mua lại Reata. Thông báo này dẫn đến sự sụt giảm khoảng 4% về giá cổ phiếu của công ty.

Biogen nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tập trung vào các phương pháp điều trị mới hơn, bao gồm thuốc điều trị trầm cảm sau sinh Zurzuvae và phương pháp điều trị bệnh hiếm Skyclarys, mà công ty đã mua lại thông qua thương vụ mua lại Reata trị giá 6,5 tỷ USD. Giám đốc điều hành của công ty, Christopher Viehbacher, nhấn mạnh đây là bắt đầu một quá trình chuyển đổi từ danh mục sản phẩm truyền thống chủ yếu tập trung vào bệnh đa xơ cứng, sang một danh mục sản phẩm mới.

Kể từ khi Viehbacher tiếp quản công ty một năm trước, ông đã nỗ lực giảm chi phí và giúp Biogen phục hồi sau những thách thức liên quan đến thuốc Alzheimer gây tranh cãi của công ty, Aduhelm, đã không thể thu hút sự quan tâm.

Eisai (4523.T), đối tác của Biogen, đã tiết lộ mục tiêu thu về 10 tỷ yên (66,5 triệu USD) doanh thu từ Leqembi vào tháng 3. Tuy nhiên, doanh thu từ Leqembi ghi nhận bởi Eisai trong quý ba chỉ khoảng 2 triệu USD.

Biogen đã điều chỉnh dự báo doanh thu hàng năm để phản ánh mức giảm nhẹ một con số so với dự báo trước đó là giảm trung bình một con số. Tổng chi phí của công ty tăng gấp đôi lên 2,67 tỷ USD trong quý ba.

Viehbacher đề cập rằng công ty hiện có các yếu tố cần thiết để phát triển bền vững, và trọng tâm của họ không còn là hoạt động M&A quy mô lớn trong thời gian tới.

Dự báo lợi nhuận điều chỉnh cho cả năm là khoảng 14,50-15,00 USD mỗi cổ phiếu, so với dự báo trước đó là 15-16 USD mỗi cổ phiếu. Các nhà phân tích dự kiến lợi nhuận là 15,26 USD mỗi cổ phiếu.

Biogen đã báo cáo lợi nhuận quý ba là 4,36 USD mỗi cổ phiếu, vượt qua ước tính của phố Wall là 3,97 USD. Hiệu suất mạnh mẽ này được thúc đẩy bởi doanh số bán thuốc điều trị bệnh cơ xơ hóa cơ bắp hiếm gặp Spinraza và doanh thu từ hoạt động sản xuất hợp đồng cao hơn.