ARLINGTON, Va., 14 tháng 9 năm 2023 – Hôm nay, Boeing [NYSE: BA] đã công bố một khoản quyên góp 300.000 đô la Mỹ (tương đương 3.000.000 MAD) từ Quỹ Từ thiện Boeing để hỗ trợ cứu trợ và khắc phục hậu quả động đất ở Maroc. Công ty cũng cam kết sẽ đồng đô la cho mỗi đô la tiền quyên góp của nhân viên Boeing đóng góp cho mục đích này, mở rộng phạm vi hỗ trợ được cung cấp cho người dân Maroc.


(PRNewsfoto/Boeing)

“Giữa sự tàn phá do trận động đất gây ra, chúng tôi gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới người dân Maroc đang phải chịu đựng những khó khăn không thể tưởng tượng được”, ông Ziad Ojakli, Phó Chủ tịch điều hành Vận hành Chính phủ tại Boeing cho biết. “Đồng nghiệp Boeing trên toàn thế giới tận tâm hỗ trợ người dân Maroc, và chúng tôi sẵn sàng hợp tác với các đối tác địa phương để cung cấp hỗ trợ thiết thực dẫn đến chữa lành, tái thiết và phục hồi.”

Khoản tài trợ của Boeing sẽ hỗ trợ các tổ chức sau:

  • 150.000 đô la Mỹ cho Hội Chữ thập đỏ Mỹ, hợp tác với mạng lưới Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ toàn cầu, để cung cấp chỗ ở, thực phẩm, dịch vụ y tế và sức khỏe tinh thần cũng như các hỗ trợ khẩn cấp khác như bộ dụng cụ vệ sinh, nhu yếu phẩm cơ bản và thông tin phúc lợi.
  • 150.000 đô la Mỹ cho CARE International để cung cấp nước uống, thực phẩm và hỗ trợ y tế khẩn cấp cho những người sống sót.

“Nhờ sự hỗ trợ hào phóng của Boeing, mạng lưới Chữ thập đỏ toàn cầu đang giúp đỡ những người bị ảnh hưởng bởi trận động đất ở Maroc”, bà Anne McKeough, Giám đốc phát triển từ thiện của Hội Chữ thập đỏ Mỹ cho biết. “Chúng tôi rất biết ơn các đối tác như Boeing khi chúng tôi cùng nhau làm việc để mang lại sự an ủi và hy vọng cho cộng đồng trong bối cảnh thảm họa tàn phá này.”

“Những thông tin chúng tôi nhận được từ mặt đất thật đau lòng. Theo nhóm của chúng tôi tại Maroc, hàng trăm người đang ngủ trên đường phố vào ban đêm, nằm trên chăn ở các công viên ngay trung tâm thành phố Marrakesh, quá sợ hãi để về nhà”, ông Madden Manion, Giám đốc điều hành Đối tác Doanh nghiệp của CARE International cho biết. “Mọi người đều kiệt sức, và nỗi sợ hãi và kinh hoàng về những gì họ đã trải qua thật khó tả. Những ngày sắp tới rất quan trọng, và sự hỗ trợ hào phóng và kịp thời của Boeing sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc của chúng tôi. Ưu tiên hàng đầu của CARE là cung cấp bữa ăn nóng, nguồn nước sạch, chỗ ở khẩn cấp, hỗ trợ y tế và tâm lý xã hội cho những người sống sót.”

Những nỗ lực cứu trợ thảm họa ở Maroc phù hợp với cam kết của Boeing đối với cộng đồng nơi nhân viên Boeing sinh sống và làm việc. Sự hiện diện của Boeing tại Maroc kéo dài hơn 50 năm. Trong thập kỷ qua, Boeing đã đóng góp khoảng 1 triệu đô la Mỹ cho các hoạt động từ thiện tại quốc gia này.

Về Boeing
Là một công ty hàng không vũ trụ hàng đầu thế giới, Boeing phát triển, sản xuất và cung cấp dịch vụ máy bay dân dụng, sản phẩm quốc phòng và hệ thống không gian cho khách hàng ở hơn 150 quốc gia. Là một trong những nhà xuất khẩu hàng đầu của Mỹ, công ty tận dụng tài năng của mạng lưới nhà cung cấp toàn cầu để thúc đẩy cơ hội kinh tế, tính bền vững và tác động cộng đồng. Đội ngũ đa dạng của Boeing cam kết đổi mới cho tương lai và sống theo các giá trị cốt lõi của công ty: an toàn, chất lượng và liêm chính. Tìm hiểu thêm tại www.boeing.com.

Để biết thêm thông tin về các nỗ lực từ thiện của Boeing, vui lòng truy cập trang web Cam kết cộng đồng toàn cầu của công ty.

Liên hệ
Truyền thông Boeing
media@Boeing.com

NGUỒN Boeing