(SeaPRwire) –   SINGAPORE, Jan. 29, 2024 — Brankas công bố Báo cáo Tính Ổn định Ngân hàng khu vực ASEAN năm 2023, cung cấp những hiểu biết quý báu về hiệu suất hoạt động liên tục của các ngân hàng hàng đầu tại PhilippinesIndonesia. Báo cáo này bao gồm các ngân hàng tiêu dùng như RCBC, Bank Mandiri và UnionBank, cung cấp thông tin cho doanh nghiệp, đối tác và người dùng cuối về độ tin cậy của hạ tầng của những ngân hàng họ tin tưởng.

Meta image for Bank Stability Report 2023 ASEAN Press Announcement
Meta image for Bank Stability Report 2023 ASEAN Press Announcement

“Việc truy cập liên tục vào dịch vụ ngân hàng số đáng tin cậy không còn là đặc quyền mà là nhu cầu tất yếu.” – Ông Todd Schweitzer, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Brankas cho biết. “Thời gian hoạt động là một chỉ số quan trọng ảnh hưởng đến sự tin tưởng và ổn định, và chúng tôi hy vọng rằng báo cáo mới nhất của Brankas sẽ làm sáng tỏ cam kết của khu vực ASEAN đối với độ tin cậy và an ninh tài chính.”

Dữ liệu thời gian hoạt động cho báo cáo được thu thập độc lập từ các nguồn công khai để xác định độ tin cậy thời gian thực cho các hoạt động bao gồm lấy biểu lương ngân hàng, thanh toán và chuyển tiền. Số liệu thời gian hoạt động là một đo lường phần trăm thời gian một ngân hàng có sẵn cho người dùng để giao dịch dữ liệu và thanh toán trực tuyến.

Uptime analysis for Philippine banks including RCBC, Landbank, BDO, BPI, Metrobank, and UnionBank
Uptime analysis for Philippine banks including RCBC, Landbank, BDO, BPI, Metrobank, and UnionBank

Những điểm nổi bật chính:

  • Philippines, RCBC dẫn đầu với 98,30% thời gian hoạt động, trong khi UnionBank chỉ đạt 95,98% và gặp nhiều trục trặc về thời gian ngừng hoạt động hơn.
  • Indonesia, Bank Mandiri và Permata Bank đạt trên 99% thời gian hoạt động, cho thấy độ tin cậy cao hơn so với các đối thủ của họ tại Philippines.
  • RCBC là ngân hàng hoạt động tốt nhất tại Philippines với 7 tháng không có thời gian ngừng hoạt động.
  • Landbank và Metrobank tại Philippines đặt chuẩn mực về truyền thông tích cực, trong khi BDO và UnionBank thiếu thông báo kịp thời cho khách hàng biết về sự cố hoặc ngừng hoạt động lên kế hoạch, cho thấy cần cải thiện.
  • Sự cố ngừng hoạt động tại Indonesia thường kéo dài từ 30 phút đến 2 giờ.
  • BCA ghi nhận thời gian ngừng hoạt động dài nhất là 201,5 giờ, tương đương bị ngắt kết nối trong 8,4 ngày trong năm.
  • Thời điểm gần giữa và cuối tháng tại Philippines thường xảy ra nhiều sự cố hơn, cho thấy áp lực lên hạ tầng.
  • Indonesia, thời gian hoạt động được cải thiện đáng kể từ tháng 9 đến tháng 12, cho thấy sự cải thiện về độ tin cậy hạ tầng.
  • UnionBank ghi nhận thời gian ngừng hoạt động dài nhất là 20 giờ vào ngày 20/5/2023.

Báo cáo cũng tiết lộ tổng thời gian ngừng hoạt động theo từng tháng của tất cả các ngân hàng, cho thấy đỉnh điểm vào tháng 11 và tháng 4 năm 2023 tại PhilippinesIndonesia.

Uptime analysis for Indonesia banks, including Bank Mandiri, Permata Bank, BRI, BNI, and BCA
Uptime analysis for Indonesia banks, including Bank Mandiri, Permata Bank, BRI, BNI, and BCA

Brankas khuyến nghị các ngân hàng duy trì mức thời gian hoạt động ít nhất là 99%, và cung cấp thông tin minh bạch về thời gian ngừng hoạt động lên kế hoạch ít nhất 5 ngày làm việc trước. Điều này phù hợp với yêu cầu của Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) đối với các ngân hàng và tổ chức tài chính phải . Các ngân hàng trung ương trong khu vực ASEAN dự kiến sẽ xem xét áp dụng hình phạt đối với các ngân hàng gây ra sự cố ngừng cung cấp dịch vụ ngân hàng kéo dài trong tương lai.

Tải xuống báo cáo đầy đủ ngay hôm nay.

Về Brankas

Brankas là nhà cung cấp công nghệ tài chính mở hàng đầu toàn cầu. Chúng tôi cung cấp các giải pháp dựa trên API, dữ liệu và thanh toán cho các nhà cung cấp dịch vụ tài chính (như ngân hàng, tổ chức tín dụng và ví điện tử) và doanh nghiệp trực tuyến. Brankas hợp tác với ngân hàng để xây dựng và quản lý hạ tầng tài chính mở của họ, cung cấp các API cho thanh toán, xác thực danh tính và dữ liệu thời gian thực, mở tài khoản mới, chuyển tiền và nhiều hơn nữa. Với công nghệ ngân hàng mở an toàn của Brankas, các doanh nghiệp trực tuyến, công ty fintech và ngân hàng số có thể sử dụng các API của Brankas để tạo ra trải nghiệm kỹ thuật số mới cho người dùng của họ.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.