(SeaPRwire) –   VIENNA, Ngày 25 tháng 1 năm 2024 — Nhà đấu giá im Kinsky tại Viên sẽ giới thiệu một kiệt tác của Chủ nghĩa hiện đại Áo: Chân dung cô Lieser, một trong những tác phẩm cuối cùng được tạo ra bởi Gustav Klimt. Trong khoảng 100 năm qua, bức tranh này được coi là mất tích. Trong nhiều thập kỷ, tác phẩm nghệ thuật quan trọng này đã thuộc sở hữu của một công dân Áo, không được công chúng biết đến.

Việc phát hiện lại bức chân dung này, một trong những tác phẩm đẹp nhất thời kỳ sáng tạo cuối cùng của Klimt, là một sự kiện gây chấn động. Là nhân vật then chốt của nghệ thuật Art Nouveau tại Viên, Gustav Klimt đại diện cho tinh thần fin de siècle của Chủ nghĩa hiện đại Áo hơn bất kỳ nghệ sĩ nào khác. Tác phẩm của ông, đặc biệt là những bức chân dung phụ nữ thành đạt từ tầng lớp trung lưu cao cấp vào thời điểm chuyển giao thế kỷ, được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Các bức tranh của Klimt nằm trong hàng ngũ cao nhất của thị trường nghệ thuật quốc tế. Những bức chân dung phụ nữ của ông hiếm khi được đưa lên đấu giá. Một tác phẩm quý hiếm, có ý nghĩa nghệ thuật và giá trị như vậy đã không có trên thị trường nghệ thuật tại Trung Âu trong nhiều thập kỷ. Điều này cũng áp dụng cho Áo, nơi không có tác phẩm nghệ thuật nào có tầm quan trọng tương đương có sẵn.

Trước khi Chân dung cô Lieser được đưa ra đấu giá đặc biệt tại nhà đấu giá im Kinsky tại Viên vào ngày 24 tháng 4 năm 2024, nó sẽ đi khắp thế giới. Hợp tác với Ngân hàng LGT, bức tranh sẽ được trưng bày tại các địa điểm quốc tế khác nhau; các điểm dừng dự kiến bao gồm Thụy Sĩ, Đức, AnhHồng Kông.

Sau khi bức tranh trở lại Viên, nó sẽ được đấu giá vào ngày 24 tháng 4 năm 2024, thay mặt cho các chủ sở hữu hiện tại (công dân Áo) cũng như người thừa kế hợp pháp của Adolf và Henriette Lieser dựa trên thỏa thuận tuân thủ các nguyên tắc Washington năm 1998.

im Kinsky, nhà đấu giá lớn thứ hai tại Áo, đã xây dựng được danh tiếng về chuyên môn xuất sắc trong Chủ nghĩa hiện đại Áo trong hơn ba mươi năm kể từ khi thành lập. Việc tác phẩm cuối cùng của Gustav Klimt không được đấu giá tại London hay New York, mà được đại diện bởi nhà đấu giá nhỏ hơn nhiều im Kinsky tại Viên, là sự công nhận nhiều năm kinh nghiệm của nó trong việc định vị các tác phẩm của Klimt và đặc biệt là chuyên môn quốc tế của nó trong việc xử lý các tác phẩm nghệ thuật bị tịch thu và chiếm đoạt trong thời kỳ phát xít Đức. Với kiến thức lịch sử về nghệ thuật và chuyên môn pháp lý, im Kinsky được định vị tốt để xử lý những dự án nhạy cảm này và xem xét tất cả các lợi ích và yêu sách.

Thông tin chi tiết, hình ảnh và phiên bản dài của thông cáo báo chí có thể tìm thấy tại

Liên hệ

Valerie Gaber

Auktionshaus im Kinsky

+ 43 1 532 42 00 – 24

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.