(SeaPRwire) –   SINGAPORE, Jan. 24, 2024 — , một nhà lãnh đạo ngành được công nhận, tự hào khẳng định vị trí dẫn đầu trong quá trình chuyển đổi số để nâng cao dịch vụ khách hàng, được hậu thuẫn bởi một hồ sơ đã được chứng minh về sự đổi mới.

Là một trong những nhà bảo hiểm sử dụng công nghệ tiên phong của Singapore, Budget Direct Insurance đã áp dụng dịch vụ đăng nhập, cho phép khách hàng truy cập trơn tru vào tài khoản bảo hiểm trực tuyến của họ. Ngoài ra, công ty đã trở thành người tiên phong áp dụng, làm giảm thiểu quá trình đề xuất bảo hiểm ô tô bằng cách khai thác dữ liệu từ các nguồn chính phủ.

Việc tích hợp gần đây của PayNow QR (và SGQR) tiếp tục nâng cao trải nghiệm khách hàng, cung cấp một nền tảng thuận tiện đơn giản hóa thanh toán, khiến nó trở thành lựa chọn hiệu quả và thân thiện với người dùng đối với khách hàng của Budget Direct khi mua bảo hiểm. PayNow mở rộng sang quá trình yêu cầu bồi thường, cho phép thanh toán ngay lập tức cho các yêu cầu bồi thường ô tô và du lịch được phê duyệt thông qua chuyển khoản điện tử. Ngoài những tiến bộ này, Budget Direct Insurance duy trì một trong những quá trình đề xuất giá nhanh nhất, cung cấp đề xuất giá chỉ trong vòng 30 giây.

Việc tích hợp PayNow QR cung cấp một lựa chọn hiệu quả và thân thiện với người dùng đối với khách hàng của Budget Direct khi mua bảo hiểm.
Việc tích hợp PayNow QR cung cấp một lựa chọn hiệu quả và thân thiện với người dùng đối với khách hàng của Budget Direct khi mua bảo hiểm.

Một bước tiến công nghệ khác của Budget Direct là giới thiệu tùy chọn. Đặc điểm này đảm bảo quá trình nhanh hơn và bảo mật hơn, cho phép khách hàng trả lời tin nhắn SMS để mua hoặc gia hạn chính sách ngay lập tức.

Simon Birch, CEO của Budget Direct Insurance, nhận xét: “Khi Singapore thúc đẩy bản thân trở thành một quốc gia thông minh, chúng tôi dẫn đầu với tư cách là nhà bảo hiểm thực sự thông minh. Sự cam kết của chúng tôi trong việc nắm bắt và áp dụng các tiến bộ công nghệ phản ánh trong cách tiếp cận tập trung vào khách hàng và giá phí bảo hiểm luôn thấp liên tục.”

Trong nỗ lực nâng cao dịch vụ khách hàng thế hệ tiếp theo, Budget Direct Insurance đã hợp tác với , một nhà cung cấp hàng đầu toàn cầu về giải pháp trải nghiệm khách hàng đám mây. Công ty đã giới thiệu hệ thống định tuyến cuộc gọi tiên tiến, cho phép phân bổ khách hàng hiệu quả với các chuyên viên phù hợp nhất. Việc nhận dạng khách hàng ngay lập tức đảm bảo trải nghiệm cá nhân hóa, được hỗ trợ bởi cơ sở kiến thức nâng cao cho việc giải quyết vấn đề được tối ưu hóa. Budget Direct Insurance cung cấp trải nghiệm đa kênh trên giọng nói, SMS, email và mạng xã hội, thúc đẩy tương tác khách hàng được nâng cao.

CEO Simon Birch nhấn mạnh: “Chúng tôi liên tục cải tiến quy trình kỹ thuật số của mình để trang bị cho nhân viên của mình với các công cụ cần thiết cho trải nghiệm khách hàng được nâng cao, như phản ánh trong các đánh giá tích cực từ khách hàng hài lòng của chúng tôi.”

là một công ty bảo hiểm trực tuyến đoạt giải thưởng cho ô tô, mô tô và du lịch. Nó là một phần của một nhóm quốc tế cung cấp các giải pháp bảo hiểm cho hàng triệu chủ sở hữu hợp đồng trên toàn thế giới. Các thương hiệu của họ bao gồm Compare the Market ở Vương quốc Anh, Budget Direct ở Australia, và Telesure ở Nam Phi.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.