(SeaPRwire) –   PRWeek và Cision khảo sát các cơ hội và thách thức đối với các chuyên gia PR, bao gồm việc áp dụng trí tuệ nhân tạo sinh động, ảnh hưởng trong ban giám đốc và hạn chế ngân sách.

CHICAGO, Ngày 25 tháng 1 năm 2024Cision, nhà cung cấp dẫn đầu toàn cầu về tình báo người tiêu dùng và truyền thông, tình báo, tương tác và giải pháp giao tiếp, hôm nay công bố báo cáo năm 2024 của mình  với sự hợp tác của PRWeek, khảo sát vai trò đang thay đổi của các chuyên gia truyền thông chiến lược như những người thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh. Báo cáo hàng năm này đã được thực hiện 7 năm nay, khảo sát quan điểm của hơn 400 chuyên gia PR và truyền thông doanh nghiệp trên 10 quốc gia về ý nghĩa của vai trò chuyên gia truyền thông chiến lược hiện nay. Báo cáo làm sáng tỏ những thách thức và cơ hội mà họ đang phải đối mặt trong bối cảnh các yếu tố như áp lực ngày càng tăng để chứng minh tác động, dữ liệu và phân tích ngày càng tinh vi, công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo, hành vi người tiêu dùng thay đổi, cảnh quan truyền thông phức tạp. 

Một trong những phát hiện đáng chú ý nhất của báo cáo là vai trò ngày càng lớn – và sự phụ thuộc vào – các đội ngũ PR và truyền thông doanh nghiệp trong ban giám đốc. Gần một nửa (41%) các lãnh đạo truyền thông cấp cao nhất báo cáo trực tiếp cho CEO, và đáng ngạc nhiên là 92% cho biết ban giám đốc tìm kiếm lời khuyên của họ nhiều hơn trong năm qua so với những năm trước, tăng so với 87% cho biết như vậy vào năm 2021. Cùng với mức độ ảnh hưởng này là kỳ vọng lớn hơn về cách các chuyên gia truyền thông có thể ảnh hưởng đến doanh thu. Các đội ngũ PR và truyền thông cho biết cảm thấy áp lực ngày càng tăng để đóng vai trò then chốt trong việc thúc đẩy các yếu tố kinh doanh như doanh thu, phần tiếng nói và uy tín thương hiệu nói chung. Khi được hỏi xác định ưu tiên hàng đầu mà CEO quan tâm nhất đối với truyền thông, gần hai phần ba (60%) các nhà truyền thông cho biết “Xây dựng tăng trưởng bền vững và giá trị”, tăng 6 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm ngoái.

“Các chuyên gia truyền thông chiến lược đã chứng minh giá trị của mình đối với ban giám đốc và giành được vị trí quan trọng trong việc ảnh hưởng chiến lược và thúc đẩy kết quả kinh doanh”, bà Carrie Parker, Giám đốc Marketing của Cision cho biết. “Các đội ngũ PR và Truyền thông hiệu quả đang phối hợp các công cụ và chuyên môn của mình với mục tiêu tổ chức để thúc đẩy sự thay đổi toàn diện.”

Một số kết luận chính:

  • Trí tuệ nhân tạo sinh động: Phần lớn các chuyên gia PR và truyền thông (65%) đã bắt đầu thử nghiệm trí tuệ nhân tạo sinh động cho các mục đích như tạo nội dung, viết bản tin và nghiên cứu đối tượng; tuy nhiên, mức độ áp dụng khác nhau, với 32% các đội ngũ truyền thông mô tả việc sử dụng “thường xuyên”, và 33% cho biết “ít thường xuyên”. Phần còn lại chỉ mới ở giai đoạn xem xét thử nghiệm (27%), không có khả năng sử dụng (7%) hoặc chưa chắc chắn về kế hoạch (1%).
  • Xác định ảnh hưởng: Người tiêu dùng thường ngày được coi là những người có ảnh hưởng hiệu quả nhất khi thương hiệu tìm kiếm ảnh hưởng ngoài người nổi tiếng để nâng cao nhận thức và tăng doanh số bán hàng.
  • Nhu cầu dữ liệu đáng tin cậy: Các chuyên gia truyền thông ngày càng tập trung vào việc đo lường, với 42% cho biết họ rất phụ thuộc vào dữ liệu và phân tích – tăng so với 30% cho biết như vậy năm ngoái.
  • Sự thống trị của mạng xã hội: Sự phụ thuộc vào cả phân khúc kiếm được (53%) và trả tiền (46%) đều tăng theo năm.

“PRWeek đã hợp tác với Cision trong Báo cáo Toàn cầu về Truyền thông kể từ năm 2017, và tôi luôn tự hào về bức tranh toàn cảnh PR chi tiết và mang tính chiếu sáng mà chúng tôi có thể cung cấp, cùng với lời khuyên đáng giá từ các nhà lãnh đạo ngành”, ông Gideon Fidelzeid, Giám đốc Biên tập tại PRWeek cho biết.

.

Về Cision

Cision là nhà cung cấp dẫn đầu toàn cầu về tình báo người tiêu dùng và truyền thông, tương tác và giải pháp giao tiếp. Chúng tôi cung cấp các công cụ cần thiết cho các chuyên gia PR và truyền thông doanh nghiệp, tiếp thị và truyền thông xã hội để thành công trong thế giới ngày nay dựa trên dữ liệu. Chuyên môn sâu rộng, quan hệ đối tác dữ liệu độc quyền và các thương hiệu và sản phẩm đoạt giải thưởng bao gồm , giúp hơn 75.000 công ty và tổ chức, bao gồm 84% các công ty trong danh sách Fortune 500, có thể được nhìn thấy và được hiểu bởi những đối tượng quan trọng nhất đối với họ.

Thông tin liên hệ:
Đối với các câu hỏi báo chí, vui lòng liên hệ:
Cision Public Relations

 

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.