(SeaPRwire) –   SINGAPORE, Jan. 29, 2024 — Đại dịch COVID-19 đã nhấn mạnh sự cần thiết của lãnh đạo linh hoạt trong các công ty, những công ty này hiện đang thích ứng với những thách thức mới như căng thẳng địa chính trị, lạm phát và lo ngại về ESG. Những yếu tố này đòi hỏi các chiến lược tổ chức chủ động cho thành công.

, dựa trên các cuộc phỏng vấn với hơn 100 nhà lãnh đạo nhân sự toàn cầu và phân tích hàng triệu phản hồi khảo sát nhân viên, nêu bốn xu hướng công việc chính cho năm 2024 và đưa ra các khuyến nghị chuyên gia cho doanh nghiệp:

1) Thay đổi tổ chức chủ động như một chiến lược để phát triển giữa các cú sốc vĩ mô 

Nghiên cứu của EngageRocket cho thấy 45% các nhà lãnh đạo nhân sự coi “biến đổi tổ chức” là ưu tiên hàng đầu cho năm 2024. Nghiên cứu của chúng tôi tiết lộ rằng 37% nhân viên cảm thấy nhóm của họ thiếu hành vi đổi mới, có thể để các công ty dễ bị tổn thương bởi các thay đổi vĩ mô.

Những hiểu biết này cho thấy một “khoảng cách biến đổi”, nhấn mạnh nhu cầu về nhân sự và tổ chức huy động lực lượng lao động, tận dụng cấu trúc lại và tái cân nhắc quy trình để có thể đối phó tốt hơn với các cú sốc vĩ mô hiện tại và tương lai.

2) Gen AI: Giải quyết vấn đề công việc tương lai với sự cân nhắc kỹ lưỡng, không phải là sự kỳ vọng quá mức

Chỉ có 5% các nhà lãnh đạo nhân sự đặt AI là ưu tiên hàng đầu. Trong cuộc khảo sát của EngageRocket, AI đứng thứ 9 trong 10 ưu tiên của nhân sự. Có một cảm giác do dự tổ chức khi tiếp cận với AI, điều này phải được khắc phục vào năm 2024.

3) Sự tham gia của nhân viên là trách nhiệm chung 

84% nhân viên tin tưởng vào người quản lý, theo nghiên cứu của chúng tôi. Vai trò của các nhà lãnh đạo và quản lý đã giành được sự tin tưởng của nhân viên không thể bị xem nhẹ. Vào năm 2024, sự tham gia của nhân viên là trách nhiệm chung, và quản lý đóng một vai trò quan trọng với sự hỗ trợ liên tục từ bộ phận nhân sự.

4) 3 C của việc thúc đẩy hiệu quả: Kết nối, Trò chuyện và Hướng dẫn 

Phương pháp quản lý và đánh giá hiệu suất truyền thống thường không hiệu quả và đã như vậy trong một thời gian dài. Dựa trên các cuộc trò chuyện với hơn 100 nhà lãnh đạo nhân sự toàn cầu, giải pháp cho thách thức này phải đa diện và bao gồm ba khía cạnh – kết nối, trò chuyện và hướng dẫn. 

Tải báo cáo đầy đủ:

Về EngageRocket

EngageRocket là nền tảng quản lý hiệu suất và tham gia nhân viên giúp doanh nghiệp xây dựng đội ngũ tham gia, quản lý được trao quyền và tổ chức xuất sắc. Được tin tưởng bởi các công ty hàng đầu ở 14 quốc gia và 20 ngành công nghiệp đa dạng – bao gồm Sephora, Toyota, Nikon và Mizuho – EngageRocket cung cấp lắng nghe liên tục và phân tích thời gian thực để hỗ trợ hành động quản lý có ảnh hưởng.

Tìm hiểu thêm tại  

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.