(SeaPRwire) –   CHANGSHA, Trung Quốc, 25 tháng 1 năm 2024 — Công ty TNHH Khoa học và Công nghệ Nặng Zoomlion (“Zoomlion”, 1157.HK) gần đây đã đạt được thành tích đáng chú ý với cần cẩu lội ZCC89000 dầu 3.600 tấn của mình. Từ ngày 3 đến ngày 8 tháng 1, cần cẩu đã phá vỡ hai kỷ lục thế giới về trọng lượng nâng duy nhất nặng nhất và tốc độ nâng nhanh nhất trong quá trình lắp đặt ba lò phản ứng giường lắng ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Hoạt động quan trọng này là một phần của dự án xây dựng nhà máy chế biến hydro hóa phế liệu có công suất 300 triệu tấn một năm số 3 của Công ty Dầu khí và Hóa chất Chiết Giang.

Zoomlion’s 3,600-Ton Crawler Crane ZCC89000 Sets Two World Records for Single Lifting Weight and Lifting Speed
Zoomlion’s 3,600-Ton Crawler Crane ZCC89000 Sets Two World Records for Single Lifting Weight and Lifting Speed

Với trọng lượng ròng 3.037 tấn và chiều cao ròng 67,57 mét, lò phản ứng giường lắng là lò phản ứng đúc và hàn nặng nhất duy nhất trên thế giới. Nó đóng một vai trò quan trọng trong nhà máy chế biến hydro hóa phế liệu, và khi hoàn thành, nhà máy sẽ có thể đạt được quá trình lọc dầu xanh, ít carbon và chính xác với hiệu suất cao.

Zoomlion, phối hợp với công ty xây dựng, đã thực hiện tám cải tiến quan trọng cho cần cẩu lội 3.600 tấn. Những cải tiến này, cùng với các công nghệ nâng hàng độc đáo, đã thành công giải quyết các thách thức phức tạp như chiều cao đáng kể, trọng lượng nặng, khu vực nâng hạn chế và khoảng cách vận chuyển tải trọng xa.

Tổng trọng lượng nâng ba lò phản ứng lên tới gần 10.000 tấn, và ZCC89000 hoàn thành việc lắp đặt trong sáu ngày. Mô men nâng chính của cần cẩu đạt 92.800 tm với trọng lượng phản lực 3.160 tấn, mô hình cung cấp sáu chế độ di chuyển, bao gồm cả chế độ “T-shaped” mới lạ cho phép nó đạt được phạm vi nâng lớn hơn trong khu vực hoạt động hẹp.

Đột phá kỷ lục thế giới này của ngành công nghiệp dầu mỏ xây dựng không chỉ phá vỡ kỷ lục trọng lượng và tốc độ nâng duy nhất, mà còn đẩy nhanh lịch trình xây dựng hai tháng, thúc đẩy lợi ích kinh tế và xã hội đáng kể.

Dự án siêu quy mô này hiện là dự án lớn nhất trong lĩnh vực tinh lọc và hợp nhất hóa dầu đang xây dựng ở Trung Quốc, và cũng là dự án đầu tư duy nhất lớn nhất thế giới trong một dự án công nghiệp đơn lẻ. Khi hoàn thành, nó sẽ trở thành cơ sở công nghiệp dầu mỏ hóa chất siêu lớn với công suất lọc dầu hàng năm là 40 triệu tấn, 11,8 triệu tấn hợp chất thơm và 4,2 triệu tấn ethylen.

Sau thành tích quan trọng này, các cần cẩu của Zoomlion sẽ tiếp tục thực hiện công việc nâng và lắp đặt, đảm bảo hoàn thành dự án kịp thời và chất lượng cao.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.