(SeaPRwire) –   CANGZHOU, Trung Quốc, Ngày 24 tháng 1 năm 2024 — Nanchuan Building và Langyin Building, hai tòa nhà lịch sử bên cạnh Kênh Bắc-Hàng Châu lớn ở Cangzhou, Bắc Trung Quốc Tỉnh Hà Bắc, chính thức mở cửa đón khách du lịch gần đây.

Để hồi sinh vẻ đẹp của Kênh, Cangzhou hội nhập văn hóa địa phương vào công tác tái tạo đô thị, và thông qua trưng bày cảnh quan và dịch vụ công cộng, thành phố đã làm cho di sản văn hóa của mình trở nên sống động và hấp dẫn.
Để hồi sinh vẻ đẹp của Kênh, Cangzhou hội nhập văn hóa địa phương vào công tác tái tạo đô thị, và thông qua trưng bày cảnh quan và dịch vụ công cộng, thành phố đã làm cho di sản văn hóa của mình trở nên sống động và hấp dẫn.

Để đón mừng năm mới, Phố cổ Nanchuan, nơi có Nanchuan Building và Langyin Building đặt, đã tổ chức các hoạt động văn hóa sôi nổi như múa rồng, múa sư tử, bay phượng và diễu hành áo Hanfu. Thống kê cho thấy Phố cổ Nanchuan đón khoảng 95.000 du khách trong 3 ngày nghỉ lễ đầu năm.

Kênh Bắc-Hàng Châu lớn hơn 2.500 năm tuổi là con kênh nhân tạo cổ xưa và dài nhất thế giới; khoảng 1/8 chiều dài 1.794 km của con kênh dài chạy qua Cangzhou.

Để hồi sinh vẻ đẹp của Kênh, Cangzhou hội nhập văn hóa địa phương vào công tác tái tạo đô thị, và thông qua trưng bày cảnh quan và dịch vụ cộng đồng, thành phố đã làm cho di sản văn hóa của mình trở nên sống động và hấp dẫn. Con đường dài 308 km chạy dọc theo bờ kênh là trục chính của Cangzhou, và ba tòa nhà Qingfeng, Langyin và Nanchuan đã tái hiện lại phong cách cổ xưa. Công viên Trăm Sư Tử và Công viên Kênh đã trở thành những nơi lý tưởng để cư dân thành phố thưởng ngoạn cảnh nước và thư giãn, trong khi Khu triển lãm Vườn và Khu Di sản Văn hóa Công nghiệp Đại Hoa đã trở thành những biểu tượng văn hóa đô thị mới ở Cangzhou.

Những năm gần đây, để tiếp tục tăng cường bảo vệ di sản văn hóa, Cangzhou đã khảo sát 176 di sản văn hóa và 377 dự án không phải di sản, thiết lập danh sách bảo vệ theo phân loại và xếp hạng, phân định khu vực bảo vệ, thiết lập cơ chế thanh tra và giám sát di sản văn hóa, và dọn dẹp các doanh nghiệp tản mạn và ô nhiễm dọc theo Kênh Bắc-Hàng Châu.

Đồng thời, thành phố hoàn thành lưu trữ số hóa 19 dự án di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và xác định 432 người thừa kế đại diện cấp thành phố để văn hóa kênh có thể được truyền bá và thúc đẩy dọc theo Kênh Bắc-Hàng Châu.

Hiện nay, Phòng trưng bày Di sản Văn hóa Phi vật thể Kênh Bắc-Hàng Châu lớn nhất ở Trung Quốc đã trở thành nơi trưng bày tập trung di sản văn hóa phi vật thể ở tám tỉnh (thành phố) dọc theo Kênh Bắc-Hàng Châu.

Cangzhou sẽ tận dụng cơ hội từ việc xây dựng vành đai văn hóa Kênh Bắc-Hàng Châu và truyền bá di sản phi vật thể để liên tục bổ sung năng lượng và sức sống mới, tăng tốc xây dựng một thành phố hiện đại, kinh tế mạnh và đẹp.

 

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.