(SeaPRwire) –   GOTHENBURG và VASTRA GOTALAND, Thụy Điển, 25 tháng 1 năm 2024Minesto, nhà phát triển năng lượng đại dương hàng đầu, tiếp tục đẩy nhanh các chuẩn bị cho việc vận hành thử Dragon 12 tại Vestmanna, Quần đảo Faroe. Hôm nay, CEO của Minesto Tiến sĩ Martin Edlund bình luận về các hoạt động đang diễn ra.

Dragon 12 là con rồng năng lượng thủy triều quy mô công nghiệp đầu tiên trên thế giới. Nó đã trải qua một chu kỳ lắp đặt và thu hồi. Trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt với tuyết rơi dày và gió lớn, đội ngũ Minesto tiếp tục công việc tại hiện trường. Bây giờ các chuẩn bị cuối cùng đang được thực hiện trước khi bắt đầu lắp đặt và sản xuất.

“Có rất nhiều sự chú ý địa phương ở Quần đảo Faroe, trong số các bên liên quan của chúng tôi ở Thụy Điển và toàn cầu về tiến trình của chúng tôi. Ưu tiên rõ ràng của chúng tôi là bắt đầu sản xuất điện năng càng sớm càng tốt. Chúng tôi có một địa điểm hoạt động với tất cả cơ sở hạ tầng đã được xác nhận. Giao tiếp với con diều đã lắp đặt và tất cả các hệ thống con diều đã hoạt động trong suốt quá trình lắp đặt thử nghiệm và theo sự hài lòng của chúng tôi. Tuy nhiên, ngay cả một khía cạnh nhỏ nhất cũng cần được quan tâm và đánh giá trước khi bắt đầu sản xuất,” nói Tiến sĩ Martin Edlund, Giám đốc điều hành của Minesto.

“Chúng tôi đang thực sự mở đường – không ai từng lắp đặt và điều khiển một con diều ngầm ở quy mô megawatt. Có nhiều quy trình và thủ tục mà chúng tôi thực hiện lần đầu tiên. Các thủ tục vận hành bình thường như xử lý con diều trên bờ, kết nối hệ thống điều khiển con diều trên bờ hoặc mở một mô-đun lái để kiểm tra cảm biến phải tuân theo những bước nhất định và được thực hiện bởi các chuyên gia đúng để đảm bảo an toàn và bảo mật,” nói Tiến sĩ Martin Edlund.

“Chúng tôi tất nhiên rất háo hức bắt đầu sản xuất điện năng, và kỳ vọng đối với chúng tôi như một công ty là hoàn toàn chính đáng,” nói Tiến sĩ Martin Edlund.

Dragon 4

“Trong khi đó, Dragon 4 đã sản xuất điện năng trong mùa đông, và do đó chứng minh khả năng sản xuất năng lượng cơ bản có thể điều chỉnh thông qua nguồn năng lượng tái tạo này. Với sản lượng dự đoán là một phần trung tâm của hỗn hợp năng lượng, cả vốn ban đầu (CAPEX) và chi phí vận hành (OPEX) có thể được giảm thiểu trong khi duy trì độ tin cậy. Dragon 4 hiện được đưa về bến cảng để bảo trì theo kế hoạch,” nói Tiến sĩ Martin Edlund.

Video máy bay không người lái của Minesto ghi lại lần phóng đầu tiên của Dragon 12 đang được phát hành trên kênh Youtube của Minesto;

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:

Cecilia Sernhage, Giám đốc Truyền thông Chính
+46 735 23 71 58

Các tệp sau đây có sẵn để tải xuống:

Minesto tidal energy kite Dragon 12 towing Vestmanna

Minesto Towing of Dragon 12 tidal energy kite

Minesto tidal energy kite Dragon 12 lift Faroe Islands

 

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.