(SeaPRwire) –   Các giao dịch tại SingaporeThái Lan dự kiến sẽ làm tăng gấp đôi quy mô quỹ dưới sự quản lý của CLI tại Đông Nam Á lên 1,2 tỷ SGD

SINGAPORE, Feb. 7, 2024 — CapitaLand Investment Limited (CLI) hôm nay thông báo ba giao dịch mới tại Đông Nam Á từ các bên thứ ba không liên quan. Các giao dịch bao gồm hai bất động sản công nghiệp tại Singapore bởi Extra Space Asia, nền tảng lưu trữ tự phục vụ tập trung vào Châu Á được quản lý bởi CLI. Ngoài ra, Quỹ Logistics Đông Nam Á CapitaLand đã mua OMEGA 1 Bang Na, Thái Lan (OMEGA 1 Bang Na), một khu đất xanh rộng 20 hecta tại Bangkok, Thái Lan.

Bản phác thảo nghệ thuật của OMEGA 1 Bang Na, Thái Lan (Bản quyền hình ảnh: Ally Logistic Property)
Bản phác thảo nghệ thuật của OMEGA 1 Bang Na, Thái Lan (Bản quyền hình ảnh: Ally Logistic Property)

Vào tháng 1/2024, Quỹ Sức khỏe và Sống khỏe CapitaLand hoàn tất việc mua chung một bất động sản lưu trú miễn thuế tại Singapore. Khi hoàn thành việc phát triển OMEGA 1 Bang Na, tổng giá trị đầu tư của bốn giao dịch này sẽ khoảng 700 triệu SGD, thúc đẩy quy mô quỹ dưới sự quản lý của CLI tại khu vực lên 1,2 tỷ SGD.

Patricia Goh, Giám đốc Đầu tư Đông Nam Á, CapitaLand Investment, cho biết: “Bất chấp điều kiện thị trường khó khăn, chúng tôi đã có những tiến bộ đáng kể trong việc triển khai vốn một cách chiến lược tại Đông Nam Á trong năm qua vào các tài sản phục vụ lưu trữ tự phục vụ, logistics và lĩnh vực sức khỏe-du lịch. Những lĩnh vực này đã cho thấy tăng trưởng vững chắc tại khu vực và phù hợp với trọng tâm chiến lược của chúng tôi là đầu tư vào bất động sản thúc đẩy bởi các xu hướng siêu lớn lâu dài như đô thị hóa nhanh chóng, tối ưu hóa chuỗi cung ứng, thay đổi thói quen tiêu dùng của người tiêu dùng, dân số già và nền kinh tế tuổi thọ.”

“Nhìn về tương lai, những giao dịch mới nhất này sẽ thúc đẩy giai đoạn tăng trưởng tiếp theo cho từng quỹ do CLI quản lý. Bằng cách kết hợp kỹ năng tạo giá trị của chúng tôi với khả năng vận hành tiêu chuẩn cao và khai thác kinh nghiệm ngành cụ thể của đối tác vốn và nhà vận hành, các quỹ này sẵn sàng đóng góp tích cực cho doanh thu liên quan đến phí và mang lại lợi nhuận bền vững cho nhà đầu tư của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp tục xác định cơ hội đầu tư tại Singapore, Thái Lan và các thị trường khác tại Đông Nam Á, phát huy đà và thúc đẩy sự chuyển đổi và tăng trưởng hơn nữa,” bà Goh bổ sung.

Mở rộng nền tảng Extra Space Asia (ESA) tại Singapore với các giải pháp chất lượng

ESA, một trong những nhà vận hành lưu trữ tự phục vụ lớn nhất tại Châu Á với 80[1] cơ sở, đang mở rộng danh mục đầu tư của mình tại Singapore với khoảng 320.000 mét vuông diện tích sàn (sq ft) vào cuối quý 1/2024. Kế hoạch mở rộng bao gồm một tài sản công nghiệp sở hữu vĩnh viễn và một tài sản công nghiệp có thời hạn thuê đất dài nằm gần khu phố Holland Village, một khu dân cư nổi tiếng xung quanh có nhiều cơ sở giáo dục, thương mại và ẩm thực. Những tài sản này được đặt tại vị trí gần khu dân cư đông đúc và kết nối tốt với hệ thống giao thông chính. Khi hoàn tất giao dịch, ESA dự kiến sẽ chuyển đổi cả hai tài sản thành cơ sở lưu trữ tự phục vụ theo từng giai đoạn, cung cấp phòng có điều hòa và cơ sở lưu trữ rượu.

Với những giao dịch này, danh mục đầu tư của ESA tại Singapore sẽ mở rộng phạm vi địa điểm và giải pháp lưu trữ. Các tài sản của ESA tại Singapore tiếp tục ghi nhận tỷ lệ lấp đầy cao khi nhu cầu lưu trữ tự phục vụ vẫn mạnh mẽ. Các kế hoạch cũng đang được triển khai để thêm nhiều tài sản đạt chứng nhận xanh vào danh mục. Phù hợp với chiến lược tạo giá trị của nền tảng, CLI sẽ tập trung xác định cơ hội đầu tư có thể khai thác giá trị và tối đa hóa doanh thu từ tài sản thông qua việc chuyển đổi hiệu quả không gian công nghiệp thành khu vực lưu trữ tự phục vụ.

Quỹ Logistics Đông Nam Á CapitaLand (CSLF) mở rộng sang Thái Lan với khu liên hợp logistics tự động tiên tiến

CSLF là nền tảng logistics của CLI tại Đông Nam Á và hoàn tất vòng gọi vốn đầu tiên vào tháng 2/2023. Quỹ sẽ cân phân vốn đầu tư vào việc phát triển và quản lý cơ sở hạ tầng logistics tiên tiến được hỗ trợ bởi các giải pháp kho thông minh tích hợp. Vào tháng 12/2023, CSLF đã mua tài sản hạt giống đầu tiên, một khu đất tự do, để phát triển OMEGA 1 Bang Na.

Nằm dọc đường cao tốc Bang Na-Trat tại tỉnh Samut Prakan, một cụm logistics hàng đầu nằm trong khu vực đô thị lớn Bangkok, OMEGA 1 Bang Na có khả năng kết nối xuất sắc đến khu vực trung tâm thương mại và các nút giao thông chính như cảng biển sâu Laem Chabang và sân bay quốc tế Suvarnabhumi. Là dự án xây dựng theo yêu cầu, CSLF sẽ phát triển một khu liên hợp logistics tự động tiên tiến với diện tích sàn khoảng 2,47 triệu mét vuông, có thể chứa hơn 150.000 vị trí thùng khi hoàn thành. Khu liên hợp hiện đại này sẽ là kho độc lập lớn nhất tại Thái Lan và được vận hành bởi Ally Logistic Property khi hoàn thành. Khu liên hợp gồm hai tòa nhà, mỗi tòa có khả năng lưu trữ nhiệt độ phòng và lạnh. Dự kiến khởi công vào quý 1/2024 với giai đoạn 1 dự kiến hoàn thành vào năm 2026.

Quỹ Sức khỏe và Sống khỏe CapitaLand (C-WELL) mở rộng hệ sinh thái y tế, du lịch chăm sóc sức khỏe tích hợp với giao dịch đầu tiên

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.