(SeaPRwire) –   LONDON, Jan. 29, 2024thyssenkrupp Materials Services và CarbonChain công bố hợp tác để thúc đẩy việc mua sắm có trách nhiệm với công cụ mới về truy xuất và cường độ carbon.

  • Nhà cung cấp và khách hàng của các đơn vị phân phối vật liệu châu Âu của thyssenkrupp Materials Services bây giờ có thể truy cập báo cáo về dấu chân carbon theo yêu cầu cho sản phẩm
  • Giải pháp kỹ thuật số sẽ cung cấp báo cáo carbon để hỗ trợ quyết định tốt hơn cho việc mua sắm có trách nhiệm về môi trường
  • Tính toán đầy đủ từ “nôi đến khách hàng” sẽ cung cấp thông tin về chiến lược giảm phát thải carbon trên toàn chuỗi cung ứng

Với sự hỗ trợ của phần mềm kế toán carbon tiên tiến của CarbonChain, thyssenkrupp Materials Services đang nâng cao khả năng xác định dấu chân carbon cho sản phẩm. Sáng kiến này triển khai công cụ mới về truy xuất và cường độ carbon cho khách hàng và nhà cung cấp của đơn vị phân phối Materials Eastern Europe cũng như Materials Western Europe của thyssenkrupp Materials Services. 

Hợp tác nhằm mục đích tăng cường tiêu chuẩn ngành cho tính minh bạch về phát thải và chất lượng dữ liệu, cung cấp cường độ carbon chính xác hơn nhanh hơn. Công cụ sẽ sử dụng yếu tố phát thải cụ thể theo tài sản và phương pháp dựa trên hoạt động, thay vì dựa trên giá trị trung bình toàn cầu. Điều này cho phép khách hàng tìm kiếm vật liệu có carbon thấp dễ dàng xác định, so sánh và lựa chọn, đồng thời tận dụng dữ liệu này để xây dựng chiến lược mua sắm bền vững nhằm đạt mục tiêu trung hòa carbon.

Cơ sở dữ liệu về phát thải kim loại toàn diện của CarbonChain sẽ được bổ sung dữ liệu sơ cấp từ nhà cung cấp của thyssenkrupp Materials Services, bao gồm thép, thép không gỉ, nhôm và các kim loại khác. Toàn cầu, những kim loại này chiếm khoảng 12% lượng khí nhà kính toàn cầu, nhưng có sự khác biệt đáng kể về lượng phát thải và tiềm năng giảm phát thải. Ví dụ, cường độ carbon của một tấn nhôm nguyên liệu có thể là 3 tấn carbon dioxide (CO2) tương đương, hoặc hơn 28 tấn CO2 tương đương, tùy thuộc vào cường độ carbon của nguồn năng lượng và loại quy trình sản xuất được sử dụng.

Báo cáo dấu chân carbon sản phẩm của thyssenkrupp Materials Services sẽ được cung cấp theo yêu cầu, báo giá hoặc giao hàng, và chi tiết phân tích phát thải theo giai đoạn và nguồn, cung cấp những hiểu biết rõ ràng về điểm nóng carbon và bao gồm tất cả khí nhà kính từ điểm xuất xứ đến cổng khách hàng.

Jörg Heiles, Giám đốc điều hành Đơn vị kinh doanh Materials Eastern Europe nói:

“thyssenkrupp Materials Services cam kết thúc đẩy tính minh bạch carbon trong ngành kim loại. Bộ tính toán dấu chân carbon sản phẩm cải tiến của chúng tôi sẽ cung cấp tính minh bạch chuỗi cung ứng toàn diện và tính toán cường độ, để người mua hàng có thể lựa chọn bền vững hơn và chuẩn bị cho quy định carbon lan rộng trong chuỗi cung ứng kim loại.”

Adam Hearne, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập CarbonChain, nói:

“Người mua hàng không thể đạt được mục tiêu trung hòa carbon mà không biết dấu chân carbon của hàng hóa họ mua. Trong khi đó, nhà sản xuất kim loại đang giảm carbon hóa quy trình công nghiệp của họ phải đối mặt với rào cản trong việc định lượng và báo cáo việc giảm phát thải của họ. thyssenkrupp Materials Services và CarbonChain đứng ở vị trí duy nhất để nối kết khoảng cách này và cung cấp dữ liệu chất lượng kịp thời cho giao dịch dựa trên carbon.”

VỀ CARBONCHAIN

CarbonChain trao quyền cho các công ty đưa ra quyết định có ý thức về khí hậu để thúc đẩy hành động hướng tới nền kinh tế trung hòa carbon. Nền tảng kế toán carbon được hỗ trợ trí tuệ nhân tạo của nó tự động hóa theo dõi phát thải với dữ liệu chính xác, chi tiết và cụ thể theo tài sản cho chuỗi cung ứng tích cực carbon như kim loại, khai thác và sản xuất. Phương pháp luận phiên bản 0.94 của CarbonChain đã được SGS xác nhận và Bureau Veritas xác thực để các nhà sản xuất, thương nhân hàng hóa và ngân hàng nắm bắt cái nhìn sâu sắc về rủi ro và cơ hội liên quan đến carbon gần như thời gian thực.

Được thành lập năm 2019, CarbonChain là nhà cung cấp giải pháp được chứng nhận bởi CDP và là thành viên tự hào của ResponsibleSteel, Sáng kiến Bền vững Aluminium, Hiệp hội Thương mại Kim loại Hiếm và Liên đoàn Nhôm. Năm 2023, CarbonChain huy động được 10 triệu USD để hỗ trợ mở rộng công nghệ dấu chân carbon toàn cầu, tập trung chủ yếu vào phát thải gián tiếp và trong chuỗi cung ứng.

VỀ THYSSENKRUPP MATERIALS SERVICES

thyssenkrupp Materials Services là một trong những nhà cung cấp dịch vụ phân phối và dịch vụ vật liệu độc lập với nhà máy hàng đầu thế giới với khoảng 380 địa điểm – trong đó có khoảng 270 địa điểm kho – ở hơn 30 quốc gia. Trong năm tài chính 2022/23, doanh nghiệp đạt doanh thu 13,6 tỷ euro và lợi nhuận 178 triệu euro. Phạm vi dịch vụ đa dạng của chuyên gia vật liệu cho phép khách hàng tập trung mạnh hơn vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của mình. Như một phần của quá trình phát triển chiến lược “Vật liệu như một dịch vụ”, công ty đang tập trung vào cung cấp nguyên liệu thô và vật liệu cũng như sản phẩm và dịch vụ trong lĩnh vực quản lý chuỗi cung ứng. Các giải pháp kỹ thuật số đảm bảo quy trình hiệu quả và tiết kiệm tài nguyên cho khách hàng, do đó cung cấp cơ sở cho hành động bền vững. Từ năm 2030, Materials Services sẽ hoạt động theo cách trung hòa carbon.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.