(SeaPRwire) –   CGTN America và CGTN UN phát hành “CMG tổ chức ‘Dàn nhạc mở đầu cho Tết Nguyên đán'” tại Thành phố New York

WASHINGTON, Ngày 30 tháng 1 năm 2024 — Hàng trăm quan chức có mặt tại Cipriani, địa danh lịch sử của Thành phố New York, vào ngày 26 tháng 1, cho “Dàn nhạc mở đầu cho Tết Nguyên đán”, do Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc tổ chức và được đại diện thường trực của Trung Quốc tại Liên hợp quốc và Lãnh sự quán Trung Quốc tại New York hỗ trợ. Những vị khách tôn vinh văn hóa Tết Nguyên đán bao gồm các đại sứ, quan chức Liên hợp quốc cấp cao, lãnh đạo doanh nghiệp và cộng đồng, cũng như nghệ sĩ.

Ông Shen Haixiong, Chủ tịch và Tổng biên tập của Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc, phát sóng buổi hòa nhạc, đã có bài phát biểu qua video tại sự kiện. Ông chỉ ra rằng, Tết Nguyên đán, được một phần năm dân số thế giới chào đón theo nhiều hình thức khác nhau, là lễ hội truyền thống quan trọng nhất của dân tộc Trung Hoa.

“Xem Tiệc Xuân đã trở thành truyền thống năm mới của người dân Trung Quốc. Tiệc Xuân đã được tổ chức trong 41 năm liên tiếp, mang đến ký ức vui tươi cho nhiều thế hệ người xem,” ông nói.

Ông Trương Quân, đại diện thường trực của Trung Quốc tại Liên hợp quốc, ca ngợi động thái chỉ định Tết Nguyên đán là ngày lễ di động của Liên hợp quốc, cho biết điều này càng khẳng định thêm tầm quan trọng toàn cầu của lễ hội và sẽ giúp nhiều người hiểu rõ hơn về Trung Quốc, người dân Trung Quốc và văn hóa Trung Quốc.

Miguel Ángel Moratinos, đại diện cấp cao của Liên minh các nền văn minh Liên hợp quốc, kêu gọi mọi người lấy cảm hứng từ tinh thần Rồng để cùng nhau hành động trong năm mới để thúc đẩy lợi ích chung cho nhân loại và giải quyết những thách thức toàn cầu.

Stephen Orlins, chủ tịch Ủy ban quốc gia về quan hệ Hoa Kỳ-Trung Quốc, lưu ý rằng quan hệ Trung Quốc-Hoa Kỳ gặp một số khó khăn vào năm ngoái. Nhưng ông nói thêm, “Vào cuối năm, hai nhà lãnh đạo của chúng ta đã gặp nhau tại San Francisco và đưa mối quan hệ Hoa Kỳ-Trung Quốc trở lại đúng hướng để mang lại lợi ích cho người dân Trung Quốc và Hoa Kỳ.”

Thị trưởng Eric Adams cũng tham dự sự kiện. Huang Ping, Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại New York, hy vọng rằng trong Năm Rồng, Trung Quốc và Hoa Kỳ có thể hợp tác để tăng cường giao lưu nhân dân và mở rộng lợi ích chung.

Sự kiện “Dàn nhạc mở đầu cho Tết Nguyên đán” trình diễn nhiều tiết mục ca nhạc, khiêu vũ và ca hát hấp dẫn. Đỉnh cao của buổi tối là màn trình diễn thời trang của nhà thiết kế Andy Yu cùng bộ sưu tập thời trang tinh tế lấy cảm hứng từ văn hóa Trung Hoa, với những thiết kế đẹp mắt kết hợp giữa vẻ đẹp quyến rũ và sự phát triển bền vững.

(Vật liệu này được phân phối bởi MediaLinks TV, LLC thay mặt cho CCTV. Thông tin bổ sung có tại Bộ Tư pháp, Washington, D.C.)

Liên hệ:

Du Rui

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.