51 Cost of software crisis: SaaS inflation outstrips UK consumer inflation for the first time

(SeaPRwire) –   Gần ba phần tư (73%) các nhà cung cấp SaaS đã tăng giá vào năm 2023, đẩy chi phí phần mềm lên mức cao kỷ lục theo Chỉ số lạm phát SaaS hàng năm của Vertice.

LONDON, Ngày 14 tháng 11 năm 2023 — Lạm phát phần mềm vẫn ở mức cao đáng kể vào năm 2023 là 8,7%, đáng kể hơn so với tỷ lệ lạm phát CPI ở Anh (6,7%) theo , nền tảng tối ưu hóa chi phí SaaS và đám mây.

Lạm phát phần mềm đáng kể cao hơn lạm phát CPI của Anh, theo Vertice

Trong khi lạm phát CPI đã giảm so với năm 2022, Báo cáo hàng năm của Vertice cho thấy giá phần mềm đang tăng vọt. Một gói SaaS trị giá 1.000.000 bảng Anh năm ngoái sẽ ngày nay tốn thêm 87.000 bảng cho doanh nghiệp.

Chỉ số lạm phát SaaS, phân tích dữ liệu từ 16.000 nhà cung cấp phần mềm, xác định một “khoảng cách lạm phát SaaS” lần đầu tiên, minh họa khoảng cách giữa tốc độ tăng giá phần mềm leo thang và lạm phát CPI. Năm 2022, tỷ lệ lạm phát hàng năm tăng 18% nhanh hơn so với tốc độ lạm phát trong phần mềm. Tuy nhiên, trong năm qua, xu hướng này đã đảo ngược – với giá SaaS tăng 28% nhanh hơn so với lạm phát hàng hóa tiêu dùng và không cho thấy dấu hiệu chậm lại.

Làn sóng tăng giá phần mềm bùng nổ

Gần ba phần tư (73%) các nhà cung cấp phần mềm tăng giá vào năm 2023, bao gồm HubSpot (+), Microsoft (+), và Webflow (+).

Hơn một nửa (57%) các nhà cung cấp SaaS che giấu giá của họ khỏi tầm nhìn công khai, khiến cho việc che giấu việc tăng giá dễ dàng hơn. Vertice phát hiện rằng càng kín đáo về giá của một công ty phần mềm, càng có khả năng họ sẽ tăng giá đột ngột.

Hơn 1 trong 8 đô la chi tiêu cho phần mềm – mức cao kỷ lục trong chi phí kinh doanh SaaS

Chi tiêu SaaS hiện chiếm 14,1% dòng chi phí tiêu chuẩn của một công ty, điều này có nghĩa là hơn 1 trong 8 đô la chi tiêu là cho SaaS. Điều này tương đương với mức trung bình 6.500 bảng Anh chi tiêu cho mỗi nhân viên cho phần mềm, so với 4.740 bảng Anh vào năm 2022.

Làn sóng “SaaS shrinkflation” bùng nổ

Đáng lo ngại, nghiên cứu này nhấn mạnh rằng trong khi tổng chi tiêu phần mềm doanh nghiệp tăng 17,9%, chỉ có 8,7% đến từ tăng giá. Phần còn lại được thúc đẩy bởi thêm người dùng; giới thiệu các công cụ phần mềm mới; và – đáng lo ngại nhất – sự gia tăng của “SaaS shrinkflation”.

28% hợp đồng phần mềm đã bị ảnh hưởng bởi shrinkflation, khi nhà cung cấp tính cùng mức giá cho chức năng giảm. Vertice đã chứng kiến sự gia tăng sử dụng các kỹ thuật mơ hồ để che giấu việc giảm giá trị thực – bao gồm “bundling”, “unbundling” và “currency harmonization”.

Eldar Tuvey, Giám đốc điều hành và sáng lập Vertice, nói:

Trong khi người tiêu dùng trên toàn thế giới phải đối mặt với cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt, doanh nghiệp đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng chi phí phần mềm riêng của họ, với chi phí tăng nhanh hơn nhiều so với năm ngoái, khi các nhà cung cấp tìm cách mở rộng doanh thu trong môi trường kinh tế vĩ mô khó khăn.

“Có nhu cầu khẩn cấp đối với doanh nghiệp quản lý cơ sở chi phí của mình nhằm phân bổ nguồn lực của họ cho các lĩnh vực sản xuất hơn và vượt qua giai đoạn suy thoái toàn cầu theo cách tốt hơn. Tiết kiệm chi phí bắt đầu bằng việc thu thập thông tin chính xác và đặt ra nhiều câu hỏi thăm dò cho nhà cung cấp, ví dụ: ‘Các công ty khác như chúng tôi đang trả bao nhiêu cho giấy phép của họ?'”

Tải về tài sản:

.

Chỉ số lạm phát SaaS năm 2023 của Vertice:

Liên hệ:

Emily Glover

Hình ảnh:
Hình ảnh:

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow) 

28% doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi