Hợp đồng tương lai chỉ số cổ phiếu

Hợp đồng tương lai chỉ số cổ phiếu tháng 9 cho thấy sự thận trọng trong số các nhà đầu tư khi họ chuẩn bị cho dữ liệu lạm phát Mỹ quan trọng và kết quả quý một thất vọng của Oracle Corporation đã góp phần vào sự do dự của thị trường.

Hợp đồng tương lai tháng 9 của chỉ số S&P 500 (ESU23) và hợp đồng tương lai E-Mini tháng 9 của chỉ số Nasdaq 100 (NQU23) đã giảm lần lượt -0,23% và -0,26%. Các nhà tham gia thị trường đang thận trọng và kiềm chế không đưa ra các vị thế đáng kể khi họ chờ đợi việc công bố dữ liệu lạm phát Mỹ quan trọng dự kiến vào thứ Tư.

Trong phiên giao dịch thứ Hai, các chỉ số chính của Phố Wall đóng cửa ở thế tích cực. Tesla Inc (NASDAQ:TSLA) đã tăng đáng kể hơn +10%, trở thành cổ phiếu tăng phần trăm cao nhất trên chỉ số Nasdaq 100. Việc Morgan Stanley nâng định giá cổ phiếu lên “Overweight” từ “Equal-Weight” và lạc quan về siêu máy tính Dojo của nó có khả năng tăng vốn hóa thị trường lên tới 500 tỷ đô la Mỹ đã thúc đẩy đợt tăng giá. Ngoài ra, Qualcomm Incorporated (NASDAQ: QCOM) đã tăng hơn +3% sau khi công bố việc gia hạn thỏa thuận cung cấp chip 5G cho Apple ít nhất đến năm 2026. Ở chiều ngược lại, Rtx Corp (NYSE: RTX) đã lao dốc hơn -7% sau khi công ty cắt giảm triển vọng doanh thu cả năm.

Một cuộc khảo sát do Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York thực hiện cho thấy kỳ vọng lạm phát của người tiêu dùng Mỹ vẫn tương đối ổn định vào tháng 8. Tuy nhiên, các hộ gia đình đã bày tỏ lo ngại ngày càng tăng về tài chính của họ và triển vọng bi quan hơn về thị trường lao động.

Oracle Corporation (NYSE: ORCL) đã phải đối mặt với thất bại đáng kể, với cổ phiếu của công ty giảm hơn -9% trong giao dịch trước thị trường. Báo cáo quý một của công ty cho thấy sự chậm lại về doanh thu đám mây, trong khi doanh thu quý của họ thấp hơn kỳ vọng.

Lịch dữ liệu kinh tế Mỹ tương đối nhẹ vào thứ Ba, với sự chú ý của nhà đầu tư tập trung vào dữ liệu lạm phát Mỹ sắp tới dự kiến ​​phát hành vào thứ Tư. Jay Bryson, giám đốc điều hành kiêm nhà kinh tế trưởng tại Wells Fargo Corporate & Investment Banking, lưu ý: “Ngay cả khi lõi CPI tháng 8 tăng vượt dự kiến, chúng tôi nghi ngờ nó sẽ thúc đẩy FOMC tăng lãi suất một lần nữa vào tuần tới.”

Hợp đồng tương lai lãi suất Mỹ cho thấy xác suất 7,0% tăng 25 điểm cơ bản tại cuộc họp FOMC tháng 9 và xác suất 39,8% tăng 25 điểm cơ bản tại cuộc họp FOMC tháng 11.

Trên thị trường trái phiếu, lãi suất 10 năm của Mỹ hiện ở mức 4,284%, giảm -0,09%.

Hợp đồng tương lai Euro Stoxx 50 đã giảm -0,23% khi các nhà đầu tư tiêu hóa dữ liệu kinh tế khu vực và chờ đợi dữ liệu lạm phát Mỹ quan trọng. Cổ phiếu chăm sóc sức khỏe đã tăng điểm trong khi cổ phiếu công nghệ thua lỗ. Thị trường lao động Vương quốc Anh đã suy yếu, nhưng tăng trưởng tiền lương vẫn ở mức cao kỷ lục. Tâm lý nhà đầu tư Đức bất ngờ cải thiện vào tháng 9, nhờ kỳ vọng về việc tạm dừng tăng lãi suất. Associated British Foods Plc (ABF.LN) tăng hơn +5% sau khi nâng cao dự báo lợi nhuận hàng năm lần thứ hai trong bốn tháng qua.

Nhiều dữ liệu kinh tế, bao gồm Chỉ số Tiền lương Trung bình + Thưởng của Anh, Thay đổi Số người đòi trợ cấp của Anh, Thay đổi Việc làm 3M/3M của Anh, Tỷ lệ Thất nghiệp của Anh, CPI của Tây Ban Nha, Tâm lý Kinh tế ZEW của Đức và Tâm lý Kinh tế ZEW của Eurozone, đã được công bố vào thứ Ba, với kết quả hỗn hợp.

Thị trường chứng khoán châu Á có kết quả hỗn hợp, với chỉ số Thượng Hải Composite của Trung Quốc (SHCOMP) đóng cửa giảm -0,18%, trong khi chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản (NIK) đóng cửa tăng +0,95%. Sự ổn định kinh tế và các biện pháp chính sách của Trung Quốc được các nhà đầu tư theo dõi chặt chẽ, trong khi Nikkei của Nhật Bản được hưởng lợi từ đồng yen yếu hơn, thúc đẩy cổ phiếu xuất khẩu và thái độ ưa thích rủi ro.

Nhà phát triển bất động sản Trung Quốc Country Garden Holdings Co Ltd tăng hơn +3% sau khi được chấp thuận gia hạn thanh toán sáu trái phiếu trong nước trong ba năm. Goldman Sachs lạc quan về cổ phiếu Trung Quốc, dự đoán một sự phục hồi có thể giao dịch vào nửa cuối năm 2023.

Trong giao dịch trước thị trường Mỹ, một số cổ phiếu đáng chú ý bao gồm:

  • Sight Sciences Inc (NASDAQ: SGHT), giảm hơn -31% sau khi cung cấp hướng dẫn doanh thu quý 3 yếu hơn dự kiến ​​và hạ thấp dự báo doanh thu năm tài chính 2023.
  • Acelyrin Inc (NASDAQ: SLRN), giảm khoảng -56% sau khi công bố thuốc chủ lực izokibep đã thất bại trong thử nghiệm lâm sàng giữa kỳ điều trị rối loạn da hidradenitis suppurativa.
  • Geron Corporation (NASDAQ: GERN), tăng hơn +5% sau khi Goldman Sachs nâng định giá cổ phiếu lên Mua từ Trung lập.
  • AerCap Holdings NV (NYSE: AER), giảm hơn -5% sau khi công bố giá chào bán cổ phiếu thứ cấp 40,68 triệu cổ phiếu phổ thông của mình bởi GE Capital US Holdings Inc, một công ty con hoàn toàn thuộc sở hữu của General Electric.
  • CVS Health Corp (NYSE: CVS), tăng khoảng +0,8% sau khi Wolfe Research nâng định giá cổ phiếu lên Hiệu suất cao hơn Ngang hàng.
  • Perion Network (NASDAQ: PERI), giảm hơn -1% sau khi Raymond James hạ xếp hạng cổ phiếu xuống Thị trường thực hiện từ Vượt trội.

Điểm nhấn lợi nhuận của Mỹ hôm nay bao gồm các công ty như InnovAge Holding (NASDAQ: INNV), Lovesac (NASDAQ: LOVE), Evolution Petroleum (NYSE: EPM), WildBrain (WLDBF), Lesaka Tech (NASDAQ: LSAK), Mama’s Creations (NASDAQ: MAMA) và Anixa Bios