(SeaPRwire) –   GÔTEBORG, Thụy Điển, Ngày 31 tháng 1 năm 2024

Quý 4 năm 2023

Doanh thu: SEK 24.438 triệu (25.361) Tăng trưởng theo cơ cấu: -1,9% (9,7%) Lợi nhuận hoạt động điều chỉnh/tỷ lệ: SEK 2.929 triệu, 12,0% (2.542, 10,0%)

Cả năm 2023

Doanh thu: SEK 103.881 triệu (96.933) Tăng trưởng theo cơ cấu: 3,7% (8,1%) Lợi nhuận hoạt động điều chỉnh/tỷ lệ: SEK 12.977 triệu, 12,5% (10.204, 10,5%)

Rickard Gustafson, Chủ tịch và Giám đốc điều hành:

“Chúng tôi đã nỗ lực thực hiện chiến lược của mình trong suốt năm 2023 để củng cố thêm chúng tôi như một công ty. Sự chuyển đổi chiến lược này đã khiến chúng tôi trở nên bền vững và cạnh tranh hơn cả trong môi trường nhu cầu yếu hơn mà chúng tôi phải đối mặt trong nửa cuối năm 2023. Điều này cũng được phản ánh trong kết quả của chúng tôi trong cả năm 2023 khi chúng tôi, lần đầu tiên, đạt doanh thu hơn SEK 100 tỷ. Điều này đưa tốc độ tăng trưởng theo cơ cấu của chúng tôi lên khoảng 4%. Tỷ lệ lợi nhuận hoạt động điều chỉnh cho năm 2023 đạt 12,5%, là một cải thiện đáng kể so với năm 2022. Dòng tiền từ hoạt động đạt SEK 13,8 tỷ, là một trong những hiệu suất mạnh nhất của chúng tôi từ trước đến nay.

Kết quả quý 4 mạnh mẽ bất chấp nhu cầu thấp hơn

Doanh thu trong quý 4 đạt SEK 24.438 triệu, đại diện cho sự suy giảm doanh thu theo cơ cấu là -2% (+10%). Trong quý, chúng tôi thấy nhu cầu của khách hàng giảm ở tất cả các khu vực do suy thoái kinh tế, một phần bù đắp bởi quản lý giá và cơ cấu hiệu quả. Trong các phân khúc tăng trưởng cao được nhắm đến, chúng tôi hoạt động tốt trong lĩnh vực đường sắt, phân phối công nghiệp và hàng không, thúc đẩy bởi khả năng phát triển giải pháp đột phá cùng với khách hàng. Chỉ để đưa ra một vài ví dụ, trong quý 4 chúng tôi giới thiệu các loại răng côn mới cho hộp số đường ray và các loại răng côn chính xác cho sản xuất pin lithium.

Trong quý 4, lợi nhuận hoạt động điều chỉnh đạt SEK 2.929 triệu (2.542 triệu). Tỷ lệ lợi nhuận hoạt động điều chỉnh 12% cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái (10%) bất chấp sự sụt giảm doanh số ở mức hàng chục phần trăm. Giá cả, chi phí và các hoạt động quản lý danh mục tiếp tục đóng góp tích cực cho lợi nhuận của chúng tôi. Mô hình kinh doanh phân cấp của chúng tôi đã tăng cường khả năng đẩy mạnh năng suất và hiệu quả trong hoạt động của chúng tôi. Ví dụ, chúng tôi đã thành công hoàn thành chương trình tiết kiệm hàng năm trị giá SEK 2 tỷ bao gồm việc giảm hơn 1.000 vị trí nhân viên.

Hoạt động công nghiệp của chúng tôi tiếp tục hoạt động tốt trong quý và đạt tỷ lệ lợi nhuận hoạt động điều chỉnh rất cao trên 15% (12%) bất chấp nhu cầu thấp hơn. Nỗ lực của chúng tôi nhằm tinh gọn danh mục phần nào giải thích tốc độ tăng trưởng thấp hơn, nhưng nó cũng giúp cải thiện lợi nhuận của chúng tôi khi chúng tôi tiếp tục tập trung vào các ngành kinh doanh có biên lợi nhuận cao hơn.

Hoạt động tiếp tục cải thiện vốn lưu động ròng của chúng tôi, chủ yếu thông qua việc giảm hàng tồn kho của chúng tôi, đã đưa VLLĐ xuống dưới 28% doanh thu trong quý 4, góp phần vào dòng tiền hoạt động rất mạnh mẽ là SEK 3,9 tỷ (3,4 tỷ) trong quý.

Thực hiện nhanh chiến lược trong năm 2023

Năm ngoái, hiệu suất của chúng tôi đã phải đối mặt cả với nền kinh tế có nhu cầu mạnh trong nửa đầu, cũng như suy thoái kinh tế trong nửa cuối. Chúng tôi kết luận rằng chiến lược của chúng tôi đã giúp chúng tôi vượt qua cả hai loại môi trường và khiến chúng tôi trở nên bền vững và cạnh tranh hơn.

Nhờ đầu tư vào đổi mới và phát triển công nghệ, chúng tôi có một danh mục sản phẩm và dịch vụ mạnh với nhiều sản phẩm mới được giới thiệu trong năm 2023, mang lại giá trị đáng kể cho khách hàng và do đó thúc đẩy tăng trưởng lợi nhuận. Điều này giúp chúng tôi bảo vệ hoặc tăng thị phần ở nhiều phân khúc công nghiệp quan trọng. Tốc độ tăng trưởng cao hai con số trong nhiều phân khúc tăng trưởng cao được nhắm đến được duy trì trong suốt năm 2023, với doanh nghiệp đường sắt và hàng không tăng khoảng 20%.

Khu vực hóa và tối ưu hóa bộ máy sản xuất của chúng tôi là những phần quan trọng của chiến lược để tiếp cận gần hơn với khách hàng và do đó rút ngắn thời gian giao hàng và giảm nhu cầu vận chuyển. Năm 2023, chúng tôi đã đưa ra một số bước lớn ở tất cả các khu vực của chúng tôi, ví dụ như khánh thành nhà máy tại Monterrey, Mexico, thông báo đóng cửa các nhà máy tại Luton, UKBusan, Hàn Quốc, cũng như tiến độ tái cấu trúc hoạt động của chúng tôi tại Schweinfurt, Đức. Chúng tôi cũng tiếp tục hoạt động quản lý danh mục tích cực cả về chiến lược và chiến thuật, với việc đánh giá chiến lược ngành hàng không là một ví dụ về cách tiếp cận chiến lược.

Bằng cách cung cấp giải pháp giúp khách hàng giảm ma sát và tiêu hao năng lượng trong hoạt động của họ, chúng tôi tiếp tục đóng góp vào quá trình chuyển đổi bền vững cần thiết. Đối với hoạt động riêng của chúng tôi, chúng tôi quyết định năm ngoái sẽ bố trí tổng cộng SEK 3 tỷ trong 6 năm để đạt mục tiêu năng lượng và giảm phát thải carbon của chúng tôi vào năm 2030. Nỗ lực bền vững xuất sắc và tham vọng của chúng tôi cũng được EcoVadis công nhận trong đánh giá bền vững gần đây nhất, nơi chúng tôi nhận được Huy chương Kim cương và duy trì vị trí trong top 1% của tất cả các công ty được đánh giá.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

Tất cả những thành tựu này và những thành tựu khác sẽ không thể nào xảy ra mà không có công việc và sự hi sinh của nhân viên chúng tôi trong suốt năm. Tôi rất biết ơn sự cam