• Chương trình đầu tư ba năm đã ký kết.
  • Bản ghi nhớ về Uzbekistan đăng cai Hội nghị Hội đồng quản trị AIIB lần thứ 9 đã ký kết.

(SeaPRwire) –   BẮC KINH, ngày 24 tháng 1 năm 2024 — H.E. Shavkat Mirziyoyev, Tổng thống Cộng hòa Uzbekistan đã gặp Tổng Giám đốc Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng Châu Á (AIIB) Jin Liqun tại Trụ sở AIIB tại Bắc Kinh vào ngày 24 tháng 1. Hai nhà lãnh đạo đã tổ chức các cuộc họp song phương và thống nhất tăng cường hơn nữa hợp tác và đối tác.

Trong cuộc họp, Tổng thống Mirziyoyev ca ngợi AIIB vì đã đạt được tốc độ tăng trưởng nhanh chóng kể từ khi hoạt động và đóng một vai trò quan trọng trong cộng đồng phát triển đa phương. Ông công nhận các tiêu chuẩn quản trị và quốc tế cao của AIIB.

Tổng Giám đốc Jin nói rằng: “Là thành viên sáng lập, Uzbekistan đã tích cực đóng góp cho sự phát triển của AIIB kể từ khi thành lập.” Ông tái khẳng định cam kết chiến lược của AIIB sẽ tiếp tục hỗ trợ tăng trưởng bền vững của Uzbekistan.

Hai nhà lãnh đạo đánh giá cao mức độ tham gia được nâng cao trong những năm gần đây. Họ đã xem xét cảnh quan đầu tư cơ sở hạ tầng hiện tại và thảo luận cơ hội mở rộng hơn nữa hợp tác. Kết quả là một chương trình đầu tư ba năm đã được thống nhất và ký kết, với mục tiêu hỗ trợ hơn nữa sự phát triển của Uzbekistan trong nhiều lĩnh vực trên cả nước. Đến nay, Ngân hàng đã phê duyệt 14 dự án tại Uzbekistan với tổng giá trị 3,1 tỷ USD, khiến nó trở thành danh mục lớn thứ 7 theo thành viên.

Năm 2023, AIIB thông báo rằng nó sẽ tổ chức Hội nghị Hội đồng quản trị hàng năm 2024 tại Samarkand, Uzbekistan, vào ngày 25-26 tháng 9, đánh dấu lần đầu tiên AIIB sẽ tổ chức sự kiện cờ lối của mình tại Trung Á. Trong chuyến thăm của phái đoàn đến AIIB, bản ghi nhớ về việc đăng cai Hội nghị Hội đồng quản trị 2024 đã chính thức được ký kết giữa AIIB và chính phủ Uzbekistan.

Về AIIB

AIIB là một ngân hàng phát triển đa phương có sứ mệnh tài trợ cơ sở hạ tầng cho ngày mai – cơ sở hạ tầng với tính bền vững làm trọng tâm. Chúng tôi bắt đầu hoạt động tại Bắc Kinh vào tháng 1 năm 2016 và đã phát triển lên 109 thành viên được phê duyệt trên toàn cầu. Chúng tôi được vốn hóa 10 tỷ USD và được xếp hạng Triple-A bởi các cơ quan xếp hạng tín dụng quốc tế hàng đầu. Hợp tác với các đối tác, AIIB đáp ứng nhu cầu của khách hàng bằng cách mở khóa vốn mới và đầu tư vào cơ sở hạ tầng xanh, kỹ thuật số và thúc đẩy kết nối khu vực.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.