(SeaPRwire) –   Đóng góp cho sự phát triển bền vững

BẮC KINH, ngày 24 tháng 1 năm 2024 — Ngày 24 tháng 1 năm 2024, Diễn đàn Tài chính Châu Á lần thứ 17 năm 2024 (AFF), được đồng tổ chức bởi Chính phủ Đặc khu Hành chính Hong Kong (HKSAR) và Hội đồng Phát triển Thương mại Hong Kong (HKTDC), khai mạc tại Hong Kong trong hai ngày. Công ty TNHH Quốc tế Tài chính Trung Quốc (CICC, 601995.SH, 3908.HK) tiếp tục hỗ trợ và tham gia với tư cách là đối tác trong sự kiện quan trọng này.

AFF 2024, với chủ đề Hợp tác đa phương cho một Tương lai chung, là sự kiện tài chính và kinh doanh đầu tiên trong khu vực cho năm 2024. Hơn 130 quan chức tài chính, tổ chức tài chính quốc tế và đa phương, các tổ chức tài chính và lãnh đạo khu vực tư nhân từ khắp nơi trên thế giới tụ họp tại Hong Kong với tư cách là diễn giả.


Wu Bo, Chủ tịch, Giám đốc Tài chính và Thành viên Ban Quản lý CICC, đã đưa ra bài phát biểu khai mạc tại bữa trưa chủ đề ngày đầu tiên. Ông nhấn mạnh rằng phát triển bền vững đã trở thành một đồng thuận toàn cầu quan trọng ngày nay. Trung Quốc đóng vai trò quan trọng trong các sáng kiến chuyển đổi xanh toàn cầu và đã đạt được quy mô kinh tế trong một số ngành liên quan đến môi trường.

Wu nói: “Với tư cách là một ngân hàng đầu tư toàn diện, CICC cũng đang khai thác kiến thức chuyên môn trên các lĩnh vực nghiên cứu, ngân hàng đầu tư và quản lý tài sản để đóng góp cho phát triển bền vững.” Wu chỉ ra rằng trong ba năm qua, CICC đã hoàn tất tài trợ vốn cổ phần và nợ xanh trị giá hơn RMB1,4 nghìn tỷ, chiếm khoảng 10% tổng thị trường.

Wu tiếp tục nhấn mạnh rằng Hong Kong hưởng lợi không thể so sánh về phát triển xanh và bền vững. “Với thị trường tài chính phát triển, cơ sở hạ tầng và tiện ích tiên tiến, chúng tôi tin rằng Hong Kong sẽ tiếp tục là trung tâm toàn cầu về đổi mới xanh.” Ông nói rằng CICC cam kết tiếp tục phát huy vai trò cầu nối kết nối Hong Kong với các doanh nhân có tầm nhìn và nhà đầu tư dài hạn trên toàn thế giới, nhằm tăng cường vị thế của Hong Kong là trung tâm công nghệ xanh và tài chính xanh.

Các tổ chức tài chính đã được công nhận đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển bền vững và chuyển đổi nền kinh tế sang mô hình tiết kiệm năng lượng và thấp carbon. CICC cam kết xây dựng tương lai bền vững thông qua hợp tác quốc tế và sử dụng kinh nghiệm của Trung Quốc để hỗ trợ phát triển tài chính bền vững trên toàn cầu.

Là đối tác lâu năm của AFF trong 12 năm qua, CICC tiếp tục tham gia bằng cách trưng bày chuyên môn tại hiện trường. Các chuyên gia CICC chia sẻ quan điểm tầm nhìn và giải thích về các sáng kiến của mình thúc đẩy phát triển bền vững, nhấn mạnh cam kết hợp tác quốc tế và tài chính xanh với các đại diện từ các tổ chức khác nhau.

——Hết——

Về CICC

Công ty TNHH Quốc tế Tài chính Trung Quốc (CICC, 601995.SH, 3908.HK) được thành lập vào năm 1995. Là một ngân hàng đầu tư với bản sắc Trung Quốc và tầm nhìn toàn cầu, chúng tôi đã xây dựng mô hình kinh doanh đa dịch vụ cung cấp dịch vụ ngân hàng đầu tư, chứng khoán, FICC (Trái phiếu, Ngoại hối và Hàng hóa), quản lý tài sản, đầu tư mạo hiểm và quản lý tài sản. Mạng lưới rộng khắp và thực hành kinh doanh xuyên biên giới đã giúp chúng tôi cung cấp dịch vụ tài chính chất lượng cao cho khách hàng, giúp họ đạt được mục tiêu.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.