(SeaPRwire) –   BẮC KINH, Ngày 30 tháng 11 năm 2023 — Trường Kinh doanh Sau Đại học Cheung Kong (CKGSB) và Nền tảng Công nghệ Số cho các Nước tham gia Tổ chức Hợp tác Thượng Hải đã ký bản ghi nhớ hợp tác chiến lược vào ngày 23 tháng 11 năm 2023, tại khuôn viên Bắc Kinh của CKGSB nhằm thúc đẩy trao đổi nhân tài, kiến thức và thực tiễn tốt nhất trong quá trình số hóa và đổi mới xã hội giữa các thực thể thuộc các nước tham gia Tổ chức Hợp tác Thượng Hải thông qua các hội thảo, diễn đàn học thuật, hội nghị chuyên đề và các sáng kiến hợp tác mang lại lợi ích đôi bên.

Nhiều nhân vật chủ chốt, bao gồm , Hiệu trưởng sáng lập và Giáo sư Kinh doanh và Toàn cầu hóa Trung Quốc của CKGSB, , Giáo sư Tài chính và Phó Hiệu trưởng CKGSB, Grigory Logvinov, Phó Tổng Thư ký Tổ chức Hợp tác Thượng Hải, và Tong Dan, Giám đốc Nền tảng Công nghệ Số cho các Nước tham gia Tổ chức Hợp tác Thượng Hải, đã chứng kiến lễ ký kết. Sergei Kanavsky, Tổng Thư ký Hội đồng Kinh doanh Tổ chức Hợp tác Thượng Hải, cũng đã hỗ trợ sự kiện thông qua bài phát biểu video.

Trong bài phát biểu của mình, Hiệu trưởng Xiang nhấn mạnh mong muốn của quan hệ đối tác chiến lược này – kết hợp với những lợi thế độc đáo của CKGSB – nhằm nuôi dưỡng thế hệ kinh tế mới, thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển đổi mới xã hội.

Trung Quốc đã tận dụng sự đổi mới kinh tế để thúc đẩy tăng trưởng kể từ cải cách mở cửa, điều này rất quý báu đối với các nước khác,” ông Hiệu trưởng Xiang cho biết. Sự đổi mới kinh tế, một khái niệm Hiệu trưởng Xiang giới thiệu vào tháng 8 năm 2019, là yếu tố then chốt đối với phát triển kinh tế và tiến bộ xã hội, thúc đẩy cơ hội xã hội. “Một lực lượng chính đằng sau sự đổi mới kinh tế là các công ty khởi nghiệp tiềm năng,” ông Hiệu trưởng Xiang giải thích. “Kể từ năm 2023, CKGSB đang xây dựng một hệ sinh thái toàn cầu cho thế hệ công ty khởi nghiệp tiềm năng tiếp theo, với nhấn mạnh vào trách nhiệm toàn cầu, mục đích xã hội và tầm nhìn dài hạn. Chúng tôi hy vọng CKGSB có thể chia sẻ kinh nghiệm của mình với các nước tham gia Tổ chức Hợp tác Thượng Hải.”

Hiệu trưởng Xiang nhấn mạnh chuyển đổi số là một lĩnh vực quan trọng khác mà hai bên có thể hợp tác. “Giảng viên CKGSB có vị thế độc đáo để giải thích chuyển đổi số trên toàn cầu, tại Trung Quốc và khu vực Châu Á,” ông Hiệu trưởng Xiang giải thích. “Chúng tôi sẽ hợp tác với Nền tảng Công nghệ Số cho các Nước tham gia Tổ chức Hợp tác Thượng Hải, cũng như các tổ chức, doanh nghiệp và trường đại học hàng đầu khác, nhằm khởi xướng một nền tảng học tập toàn cầu về chuyển đổi số.”

Ông Logvinov chia sẻ tầm nhìn và hy vọng của mình trong buổi lễ. “Tổ chức Hợp tác Thượng Hải xác định phát triển và thúc đẩy công nghệ số tiên tiến là một trong những nhiệm vụ chính… Tôi mong đợi sẽ thấy các dự án cụ thể phát sinh từ khuôn khổ hợp tác này và tôi tin tưởng rằng quan hệ đối tác này sẽ đóng một vai trò tích cực trong việc đẩy nhanh công nghệ số ở các nước tham gia Tổ chức Hợp tác Thượng Hải.”

Đọc thêm:

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.