(SeaPRwire) –   HONG KONG, Jan. 25, 2024 — CNOOC Limited (the “Company”, SEHK: 00883 (HKD Counter) and 80883 (RMB Counter), SSE: 600938) hôm nay công bố chiến lược kinh doanh và kế hoạch phát triển cho năm 2024.

  • Tiếp tục tăng trữ lượng và sản lượng, tăng mục tiêu sản lượng hàng năm một cách đáng kể
  • Tập trung vào hiệu quả đầu tư, và duy trì cơ cấu chi phí vốn hợp lý
  • Ổn định thúc đẩy phát triển tích hợp ngành năng lượng mới và dầu khí

Khi nhu cầu dầu khí toàn cầu tiếp tục tăng trưởng ổn định, Công ty tiếp tục tăng trữ lượng và sản lượng, duy trì tốc độ tăng trưởng mạnh về khối lượng sản xuất. Năm 2024, mục tiêu sản lượng ròng là 700-720 triệu thùng dầu tương đương (BOE), trong đó sản lượng từ Trung Quốc và nước ngoài chiếm khoảng 69% và 31%. Mục tiêu sản lượng ròng là 780-800 triệu BOE vào năm 2025, và 810-830 triệu BOE vào năm 2026. Năm 2023, dự kiến sản lượng ròng khoảng 675 triệu BOE, đạt kỷ lục 5 năm liên tiếp.

Sự tăng trưởng sản lượng của Công ty là nhờ vào dòng dự án mới vững chắc và đầu tư vốn đầy đủ. Chúng tôi tập trung vào hiệu quả đầu tư và lập kế hoạch chi phí vốn một cách thận trọng để đảm bảo phát triển bền vững ngành dầu khí. Tổng chi phí đầu tư vốn của Công ty dự kiến là 125-135 tỷ Nhân dân tệ vào năm 2024, trong đó chi phí đầu tư khảo sát, phát triển và sản xuất chiếm khoảng 16%, 63% và 19% tổng chi phí. Năm 2023, Công ty dự kiến ghi nhận chi phí đầu tư khoảng 128 tỷ Nhân dân tệ.

Công ty nỗ lực tìm kiếm các mỏ dầu khí lớn và vừa, và tiếp tục tăng cường nguồn lực cơ sở cho việc tăng trữ lượng và sản lượng. Năm 2024, khối lượng công việc khảo sát sẽ duy trì ở mức cao. Công ty sẽ tăng cường nỗ lực khảo sát khí đốt tự nhiên, và đẩy nhanh tiến độ xây dựng ba vùng khí đốt tự nhiên quy mô ba nghìn tỷ mét khối ở Biển Đông, Biển Bột Hải và trên cạn Trung Quốc. Năm 2023, Công ty đã phát hiện mới các mỏ có dung tích trữ lắng đọng chứng minh là hơn 100 triệu tấn BOE ở Biển Bột Hải và vùng biển sâu Biển Đông, thực hiện phát hiện mới 100 triệu tấn lắng đọng trong 5 năm liên tiếp.

Năm 2024, nhiều dự án chất lượng cao sẽ được đưa vào vận hành. Các dự án chính tại Trung Quốc bao gồm Dự án Điều chỉnh và Phát triển Lần hai cho mỏ dầu Suizhong 36-1/Luda 5-2, Dự án Phát triển mỏ dầu Bozhong 19-2, Dự án Phát triển khí đốt tự nhiên giai đoạn II của Shenhai-1, Dự án Phát triển mỏ dầu Huizhou 26-6 và Dự án Khảo sát và Phát triển Điển hình cho than đá Methane sâu Shenfu. Ở nước ngoài, các dự án như Dự án Mero3 tại Brazil sẽ hỗ trợ mạnh mẽ tăng trưởng sản lượng.

Công ty tiếp tục phát huy đổi mới công nghệ để duy trì tăng trưởng trữ lượng và sản lượng, và trao quyền cho sự phát triển chất lượng cao của Công ty. Các công nghệ chính cho khảo sát vùng biển sâu, duy trì và tăng khối lượng sản xuất từ các mỏ dầu đang hoạt động được liên tục cải tiến. Ngoài ra, Công ty tiếp tục xây dựng các mỏ dầu khí thông minh, thiết lập hệ thống công nghệ, hoàn thiện các tình huống kỹ thuật số, tăng tốc độ xây dựng các nền dầu khí không người lái và bán tự động ngoài biển, và tăng tốc độ lắp đặt chế độ bão.

Công ty theo đuổi phát triển xanh, và khám phá công nghiệp hóa công nghệ CCS/CCUS. Đánh giá toàn diện về tiềm năng lưu trữ ngoài khơi Trung Quốc đã được thực hiện. Một trung tâm CCUS thử nghiệm ngoài khơi ở Bắc Trung Quốc, dựa trên mỏ khí Bozhong 19-6, đã được lập kế hoạch. Công ty nỗ lực phát triển lợi thế khác biệt trong phát điện gió ngoài khơi sâu, và thúc đẩy mạnh mẽ phát triển tích hợp gió ngoài khơi và sản xuất dầu khí. Việc thay thế năng lượng xanh sẽ được đẩy nhanh và tiêu thụ điện xanh dự kiến vượt 700 triệu kWh vào năm 2024.

Công ty luôn coi trọng việc đền đáp cổ đông và chia sẻ tích cực lợi ích phát triển. Dự kiến tỷ lệ chi trả cổ tức hàng năm từ năm 2022 đến 2024 sẽ không thấp hơn 40% và cổ tức tuyệt đối dự kiến không thấp hơn 0,70 HKD/cổ phiếu (bao gồm thuế).

Ông Chu Tinh Hoài, Tổng Giám đốc và Chủ tịch Công ty cho biết: “Trong năm tới, CNOOC Limited sẽ hướng tới mục tiêu cao xa trong khi vẫn giữ chân trên mặt đất. Chúng tôi sẽ thực hiện ba chương trình chính về tăng trữ lượng và sản lượng, đổi mới công nghệ và phát triển xanh, và tiếp tục sáng kiến nâng cao chất lượng và hiệu quả, nhằm đặt nền móng vững chắc cho phát triển và nâng cao năng lực tạo giá trị.”

— Kết thúc —

Ghi chú cho các nhà báo:

Thông tin chi tiết hơn về Công ty có sẵn tại .

*** *** *** ***

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

Thông cáo báo chí này bao gồm thông tin dự báo tương lai, bao gồm các tuyên bố liên quan đến các sự kiện, triển vọng kinh doanh hoặc kết quả tài chính có thể xảy ra trong tương lai của Công ty và các công ty con. Các từ như “dự kiến”, “dự báo”, “tiếp tục”, “ước tính”, “mục tiêu”, “đang diễn ra”, “có thể”, “sẽ”, “dự án”, “nên”, “kế hoạch”, “định” và các cụm từ tương tự nhằm mục đích xác định những tuyên bố dự báo tương lai như vậy. Những tuyên bố này dựa trên giả định và phân tích do Công ty thực hiện dựa trên kinh nghiệm và nhận thức về xu hướng lịch sử, tình hình hiện tại và dự kiến phát triển trong tương lai, cũng như các yếu tố khác mà Công ty hiện tin rằng phù hợp trong hoàn cảnh này. Tuy nhiên, liệu kết quả và sự phát triển thực tế có đáp ứng được kỳ vọng và dự báo hiện tại của Công ty hay không vẫn còn bất định. Kết quả, hiệu suất và tình hình tài chính thực tế có thể khác biệt đáng kể so với kỳ vọng của Công ty, bao gồm nhưng không giới hạn ở các yếu tố vĩ mô chính trị, kinh tế; biến động giá dầu thô và khí đốt tự nhiên; tính cạnh tranh cao của ngành dầu khí; chính sách biến đổi khí hậu và môi trường; dự báo