(SeaPRwire) –   BẮC KINH, 31 tháng 1, 2024 — Nằm trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, phía Trung Quốc và Pháp đã khởi động Tuần lễ trao đổi văn hóa công nghiệp Trung Quốc-Pháp tại Khu phát triển kinh tế-công nghệ Bắc Kinh (còn gọi là Bắc Kinh E-town).

Tuần lễ trao đổi văn hóa công nghiệp Trung Quốc-Pháp khởi động tại Bắc Kinh E-town
Tuần lễ trao đổi văn hóa công nghiệp Trung Quốc-Pháp khởi động tại Bắc Kinh E-town

Jean-Pierre Raffarin, đại diện đặc biệt của chính phủ Pháp về vấn đề Trung Quốc, đã gửi lời chúc mừng tới ban tổ chức sự kiện thông qua video. Mô tả sự kiện này là một chủ đề quan trọng đối với quan hệ đối tác chiến lược Pháp-Trung Quốc, ông nói rằng năm 2024 là một năm quan trọng và tình bạn Pháp-Trung Quốc là một thành phần quan trọng của quản trị toàn cầu, do đó hai bên nên hợp tác duy trì hợp tác dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau và sáng kiến chung.

Zhang Qiang, Thư ký Ủy ban Làm việc Khu phát triển kinh tế-công nghệ Bắc Kinh, cho biết Bắc Kinh E-town đã đạt được nhiều dấu ấn quan trọng trong tình bạn Trung Quốc-Pháp. Được thành lập vào năm 1992, Bắc Kinh E-town đã chào đón doanh nghiệp liên doanh Trung-Pháp đầu tiên – Công ty In Bắc Kinh Trọng Cái (BZP) vào năm 1993, đặt nền móng cho việc thâm nhập vốn và doanh nghiệp Pháp vào Bắc Kinh E-town. Năm 1995 chứng kiến việc ban hành Quy chế Khu phát triển kinh tế-công nghệ Bắc Kinh và thiết lập mối liên hệ với công ty dược phẩm Pháp Sanofi. Năm 1997, Schneider Electric thành lập cơ sở đầu tiên tại Bắc Kinh tại Bắc Kinh E-town, hiện là nhà máy lớn nhất của công ty trên toàn thế giới. Kể từ đó, một loạt công ty Pháp như Công ty Khí công nghệ cao (Bắc Kinh) Co., Ltd., Air Liquide, Bernard Controls, Sidel và Faurecia đã mở rộng hoạt động đến Bắc Kinh E-town như một phần của chiến lược mở rộng toàn cầu của họ. Bắc Kinh E-town cung cấp môi trường màu mỡ cho các doanh nghiệp phát triển tốt, kết hợp hơn 90.000 doanh nghiệp đến từ 62 quốc gia và khu vực. Các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài đã chứng kiến và thúc đẩy sự phát triển của Bắc Kinh E-town, trong đó các doanh nghiệp đầu tư Pháp đóng vai trò quan trọng.

Tại sự kiện khởi động, chín doanh nghiệp đầu tư Pháp bao gồm Schneider Electric và Sanofi đã được trao tặng Huy chương “Đối tác Phát triển” của Bắc Kinh E-town. Tổng cộng 16 giám đốc điều hành của các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài hoạt động tại Bắc Kinh E-town nhận được Huy chương “Cư dân Danh dự”, bao gồm Jean-Pierre Schmitt, Phó Chủ tịch Kinh doanh Toàn cầu tại Faurecia, Andrew Happer, Chủ tịch HBPO Châu Á, và Depoorter Nicolas, Phó Chủ tịch Kỹ thuật tại Bosch Rexroth Trung Quốc. Andrew Happer bình luận: “Huy chương ‘Đối tác Phát triển’ và ‘Cư dân Danh dự’ thể hiện một nghĩa vụ mạnh mẽ. Trong 10 năm qua, HBPO đã đạt được kết quả tốt hơn dự kiến nhờ sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp ô tô tại Bắc Kinh E-town, và chúng tôi đã hưởng lợi rất nhiều từ sự phát triển chất lượng cao của các ngành công nghiệp công nghệ cao tại Bắc Kinh E-town.”

Trong Tuần lễ trao đổi văn hóa công nghiệp Trung Quốc-Pháp, một loạt các sự kiện đa dạng sẽ được tổ chức, chẳng hạn như “Khám phá Thị trấn Đổi mới” – Chuyến tham quan truyền thông Trung-Pháp tại Bắc Kinh E-town, và “Thị trấn Có thể Sống được” – Triển lãm Tranh vẽ Thanh niên Trung-Pháp. Những sự kiện này nhằm tăng cường trao đổi và hiểu biết lẫn nhau giữa Trung Quốc và Pháp, khai thác tiềm năng và cơ hội hợp tác to lớn giữa hai nước trong công nghiệp, thúc đẩy chuyển đổi sang hợp tác chất lượng cao và mở ra cơ hội hợp tác mới.

Kể từ khi thành lập 32 năm trước, Bắc Kinh E-town đã thu hút 157 dự án từ 102 công ty trong danh sách Fortune 500, với tổng cộng 1.273 doanh nghiệp đầu tư nước ngoài. Năm 2024, Bắc Kinh E-town sẽ tiếp tục triển khai hệ thống chính sách “2+X” đối với đầu tư nước ngoài, cung cấp dịch vụ đổi mới hỗ trợ phát triển thị trường và nỗ lực tuyển dụng của các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài, và thúc đẩy mô hình dịch vụ nhanh chóng, đơn giản và tối ưu.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.