Las Vegas Sands

Las Vegas Sands Corp. (NYSE: LVS) gần đây đã công bố kết quả kinh doanh quý 3 năm 2023, vượt qua dự báo do Zacks thống kê cả về lợi nhuận và doanh thu. Doanh thu và lợi nhuận của công ty đều tăng so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu nhờ sự phục hồi trong lĩnh vực du lịch và chi tiêu giải trí tại Ma Cao và Singapore.

Ở Ma Cao, Las Vegas Sands đã chứng kiến sự cải thiện cả ở phân khúc kinh doanh cờ bạc và phi cờ bạc. Marina Bay Sands tại Singapore cũng thể hiện sự tăng trưởng tích cực. Việc giới thiệu các sản phẩm phòng mới và nâng cao dịch vụ đặt Las Vegas Sands trong tư thế tốt để tiếp tục phát triển khi lưu lượng khách du lịch bằng đường hàng không tiếp tục cải thiện cùng với sự phục hồi trong lĩnh vực du lịch và chi tiêu giải trí.

Sau khi công bố kết quả kinh doanh, cổ phiếu của công ty đã tăng 4,8% trong giờ giao dịch ngoài giờ vào ngày 18 tháng 10, cho thấy sự tin tưởng của nhà đầu tư vào triển vọng của công ty. Sự hứng khởi này có thể được quy cho xu hướng tích cực trong lĩnh vực du lịch và chi tiêu giải trí cũng như cam kết đầu tư chiến lược của công ty nhằm nâng cao sức hấp dẫn đối với cả khách du lịch kinh doanh và giải trí.

Kết quả kinh doanh quý 3

Trong quý 3 năm 2023, Las Vegas Sands đã báo cáo lợi nhuận trên cổ phiếu điều chỉnh (EPS) là 55 xu, vượt qua dự báo của Zacks là 53 xu với tỷ lệ 3,8%. Ngược lại, trong cùng kỳ năm ngoái, công ty đã báo lỗ điều chỉnh là 27 xu trên cổ phiếu. Chi phí lãi vay thuần, sau khi trừ số lãi vốn hóa, là 200 triệu USD, so với 183 triệu USD trong quý trước đó.

Doanh thu quý đạt 2,8 tỷ USD, vượt mức dự báo của các chuyên gia là 2,69 tỷ USD với tỷ lệ 4%. Đây là mức tăng trưởng đáng kể 177,2% so với con số 1,01 tỷ USD được báo cáo trong cùng kỳ năm ngoái.

Hoạt động tại châu Á

Các khu nghỉ dưỡng và sòng bạc của Las Vegas Sands tại châu Á, bao gồm:

  • The Venetian Macao: Doanh thu ròng đạt 723 triệu USD, tăng từ 104 triệu USD so với cùng kỳ năm trước nhờ doanh thu từ cờ bạc, phòng và trung tâm thương mại tăng.
  • The Londoner Macao: Doanh thu ròng đạt 518 triệu USD, so với 57 triệu USD trong năm trước chủ yếu nhờ doanh thu từ cờ bạc, phòng, trung tâm thương mại và ăn uống tăng.
  • The Parisian Macao: Doanh thu ròng 244 triệu USD, tăng từ 21 triệu USD nhờ cải thiện doanh thu từ cờ bạc, phòng và ăn uống.
  • The Plaza Macao và Four Seasons Macao: Doanh thu ròng 192 triệu USD, tăng từ 57 triệu USD nhờ doanh thu từ cờ bạc, phòng và trung tâm thương mại tăng.
  • Sands Macao: Doanh thu ròng 83 triệu USD, tăng từ 11 triệu USD chủ yếu nhờ doanh thu cờ bạc tăng.
  • Marina Bay Sands, Singapore: Doanh thu ròng 1,02 tỷ USD, tăng so với 756 triệu USD nhờ doanh thu từ cờ bạc, phòng, ăn uống và trung tâm thương mại tăng.

Kết quả kinh doanh và tình hình tài chính

Trên cơ sở hợp nhất, lợi nhuận khai thác tài sản điều chỉnh đạt 1,12 tỷ USD trong quý 3 năm 2023, so với 191 triệu USD trong cùng kỳ năm ngoái.

Tính đến ngày 30 tháng 9 năm 2023, tiền mặt không giới hạn đạt 5,57 tỷ USD, nhẹ giảm so với mức 5,77 tỷ USD trong quý trước. Tổng nợ chưa thanh toán, không tính nợ thuê tài chính và mua hàng có tài sản đảm bảo, là 14,17 tỷ USD, giảm so với 14,7 tỷ USD trong quý trước.

Trong quý 3, chi phí đầu tư vốn đạt 330 triệu USD dành cho xây dựng, phát triển và bảo trì hoạt động tại Ma Cao, Marina Bay Sands và phát triển doanh nghiệp.