Bất động sản Depositphotos 21515189 S CÔNG NGHỆ AI ĐẾN VỚI ĐỊNH GIÁ TÀI SẢN HOMEMOVE RA MẮT CÔNG CỤ AI

NORWICH, Anh, 13 tháng 9 năm 2023 – Nền tảng chuyển nhà tiên phong Homemove hôm nay đã ra mắt công cụ định giá AI mang tính đột phá “Homer” và tiết lộ rằng các bản định giá bất động sản trực tuyến trung bình sai lệch 13% – trung bình 70.000 bảng ở London và 38.000 bảng ở phần còn lại của Vương quốc Anh.


Một kỷ nguyên mới của định giá bất động sản trực tuyến với công cụ AI Homer của Homemove (PRNewsfoto/HOMEMOVE)

Homer tận dụng sức mạnh của AI thị giác bằng cách sử dụng nhận dạng hình ảnh và phân tích quang học để cung cấp các bản định giá bất động sản trực tuyến chính xác nhất có thể, không giống như các trang web có thể chia sẻ các ước tính tài sản sai lệch.

Homer sử dụng hơn 20 điểm dữ liệu và sau đó phân tích hình ảnh các đặc điểm chính của bất động sản từ hình ảnh do người dùng tải lên. Nó quét tìm hư hỏng cấu trúc, đồ đạc lộn xộn, phòng bừa bộn và nội thất lỗi thời. Vượt ra ngoài các ước tính đơn thuần dựa trên dữ liệu, việc kiểm tra hình ảnh này ghi lại các sắc thái tinh tế của giá trị một ngôi nhà, cung cấp cho người bán một cái nhìn toàn diện hơn về giá trị thực sự của nó. Thêm vào một ước tính giá dựa trên dữ liệu, việc kiểm tra hình ảnh này cung cấp cho người bán cơ hội tìm hiểu ngôi nhà của họ thực sự có giá trị bao nhiêu.

Được phát triển để giải quyết các vấn đề mà nhiều người phải đối mặt trong một thị trường nhà đất ngày càng khó điều hướng, Homer có thể tận dụng tất cả từ giá bán gần đây đến các phần mở rộng và xếp hạng năng lượng và giúp người bán hiểu cách thu hút nhiều người mua hơn.

Các yếu tố mà công cụ AI Homer xem xét khi nhìn vào hình ảnh bất động sản bao gồm:

  1. Bảo trì kém: Cảnh quan mọc bừa bãi, sơn bong tróc, cửa sổ bị vỡ, máng xối bị gỉ sét và mốc/nấm mốc có thể nhìn thấy được là dấu hiệu của sự bỏ bê. Những manh mối hình ảnh này có thể gợi ý cho người mua tiềm năng rằng ngôi nhà có thể có các vấn đề khác chưa được phát hiện do thiếu sự chăm sóc.
  2. Nội thất lỗi thời: Giấy dán tường cũ kỹ, tủ cũ kỹ, thiết bị cổ lỗ, thảm cũ mòn và các đồ vệ sinh lỗi thời có thể khiến một ngôi nhà có vẻ lỗi thời so với các sở thích thị trường hiện tại. Nhà có nội thất cập nhật thường có giá cao hơn.
  3. Đồ đạc lộn xộn và bừa bộn: Mặc dù điều này liên quan nhiều hơn đến cách trình bày hơn là bản thân ngôi nhà, những bức ảnh cho thấy các căn phòng lộn xộn, bừa bộn có thể khiến không gian có vẻ nhỏ hẹp và kém hấp dẫn hơn. Một ngôi nhà sạch sẽ, được dàn dựng tốt hơn thu hút người mua tiềm năng và có thể ảnh hưởng đến giá trị cảm nhận.

Nghiên cứu tiếp tục cho thấy 18% bản định giá trực tuyến bị định giá quá cao, 7% bị định giá quá thấp và một phần tư giá cách biệt hơn 10%.

  • Gần 1 trong 7 chúng ta thấy bất động sản của mình bị định giá quá cao hoặc quá thấp 20% hoặc trung bình 56.000 bảng.
  • Đối với 3% bất động sản, các bản định giá trực tuyến sai lệch hơn 200.000 bảng so với giá niêm yết thực tế

Công nghệ AI của Homer nhằm nâng cao công việc có giá trị của các đại lý bất động sản, bằng cách cung cấp các đánh giá sơ bộ và sau đó kết nối khách hàng với các chuyên gia để hướng dẫn họ trong quá trình này.

James Freestone, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Homemove cho biết: “Homer phục vụ như một cây cầu, kết nối khách hàng với các đại lý bất động sản. Các cuộc kiểm tra hình ảnh vẫn rất quan trọng trong lĩnh vực bất động sản, tiết lộ manh mối định hình giá trị tài sản. Với Homer, điều này nâng những hiểu biết này lên một tầm cao mới, phân tích các đặc điểm hình ảnh trong ảnh chụp để đưa ra các dự đoán chính xác hơn.”

“Chúng tôi thực sự háo hức được tiếp nhận sức mạnh của công nghệ và tưởng tượng một thế giới tốt đẹp hơn về định giá bất động sản đặt hiểu biết và chuyên môn của con người vào vị trí trung tâm.”

Homemove là một nền tảng chuyển nhà dễ sử dụng nhằm kết nối hàng triệu người chuyển nhà với các nhà cung cấp dịch vụ được đánh giá cao nhất để giảm bớt căng thẳng trong quá trình chuyển nhà.

Homer được thiết kế để kết nối khách hàng với các đại lý bất động sản địa phương có thể cung cấp một bản định giá thích hợp và chính xác, xây dựng lòng tin và thúc đẩy trải nghiệm thỏa mãn hơn cho người mua và người bán.

Louis O’Connell-Bristow, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Homemove cho biết: “Đối với những người muốn bán, việc hiểu rõ những hiểu biết của Homer có nghĩa là họ có thể dàn dựng hoặc sửa đổi ngôi nhà của mình để thu hút được nhiều người mua tiềm năng nhất, có khả năng tăng tốc quá trình bán hàng và đảm bảo giá tốt hơn.”

“Kiến thức là sức mạnh. Bằng cách cung cấp những hiểu biết này cho mọi người, họ có thể thương lượng mua bán với nhiều tự tin hơn, biết