(SeaPRwire) –   Bản trắng của ABI Research, tài trợ bởi AMD, nêu rõ cách tiếp cận có thể mở rộng đối với ADAS và lái xe tự động

NEW YORK, Feb. 1, 2024 — Ngành công nghiệp ô tô, cùng với các nhà cung cấp chính trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo (AI), tính toán hiệu suất cao, bản đồ và trí thông minh về vị trí, đang đầu tư mạnh mẽ vào việc phát triển và triển khai lái xe hỗ trợ và tự động. Theo ABI Research, một công ty chuyên nghiên cứu công nghệ toàn cầu, vào năm 2030, 69,3% tổng số doanh số bán xe hành khách mới sẽ có mức tự động hóa lái xe SAE từ cấp độ 2 trở lên. Trong bản trắng mới nhất của mình, ABI Research giải thích phạm vi ứng dụng rộng lớn sẽ hỗ trợ người lái xe lái an toàn hơn, thực hiện một số nhiệm vụ thay mặt người lái, hoặc cuối cùng thay thế hoàn toàn người lái thông qua tự động hóa toàn bộ quá trình lái xe.

“Các ứng dụng tự động khác nhau có những tính năng và mức độ tham gia của người lái khác nhau. Một số yêu cầu giám sát liên tục, trong khi những ứng dụng khác cho phép người lái tách rời về mặt thị giác hoặc nhận thức. Các hệ thống an toàn chủ động chỉ cung cấp hỗ trợ hạn chế, để người lái luôn kiểm soát hoàn toàn. Ngược lại, xe tự lái loại bỏ nhu cầu có người lái bằng cách tự động hóa toàn bộ các nhiệm vụ lái xe,” ông James Hodgson, Giám đốc Nghiên cứu Di động Thông minh và Ô tô tại ABI Research. “Do đó, ngành công nghiệp ô tô nên áp dụng cách tiếp cận có thể mở rộng đối với các ứng dụng an toàn chủ động, bán tự động và hoàn toàn không người lái của họ. Tối đa hóa việc tái sử dụng các thành phần giữa các kết hợp tính năng/tách rời khác nhau sẽ mang lại nhiều lợi ích cho thị trường.”

Bản trắng này cung cấp tổng quan về mỗi cấp độ SAE và khảo sát các hệ quả công nghệ của ADAS và an toàn chủ động, nhận thức toàn cảnh 360 độ, tính toán hiệu suất cao, và sự thừa kế trong nhận thức, xử lý và phần mềm. Nó cũng thảo luận về vai trò trọng tâm của các cơ quan xếp hạng an toàn trong việc làm cho xe an toàn hơn và thúc đẩy việc áp dụng an toàn chủ động.

“Tổng quát, cách tiếp cận khả thi duy nhất để thực hiện các tính năng phong phú và tự động hóa không giám sát là xây dựng các ứng dụng tự động có giám sát ngày nay trên một kiến trúc có tiềm năng mở rộng bằng cách bổ sung công nghệ thay thế vai trò giám sát mà người lái con người đóng ngày hôm nay,” Hodgson kết luận.

Để biết thêm thông tin, vui lòng tải xuống bản trắng. Bản trắng cũng có sẵn bằng tiếng Anh và tiếng Trung.

Về ABI Research

ABI Research là một công ty tình báo công nghệ toàn cầu duy nhất có vị thế đặc biệt nằm ở giao điểm giữa các nhà cung cấp giải pháp công nghệ và các công ty thị trường cuối. Chúng tôi đóng vai trò cầu nối không thể thiếu khi kết nối hai bên này thông qua nghiên cứu độc quyền và hướng dẫn chuyên môn để thúc đẩy triển khai công nghệ thành công và cung cấp chiến lược đã được chứng minh có thể thu hút và giữ chân khách hàng.

ABI Research là một công ty tình báo công nghệ toàn cầu duy nhất có vị thế đặc biệt nằm ở giao điểm giữa các nhà cung cấp giải pháp công nghệ và các công ty thị trường cuối. Chúng tôi đóng vai trò cầu nối không thể thiếu khi kết nối hai bên này thông qua nghiên cứu độc quyền và hướng dẫn chuyên môn để thúc đẩy triển khai công nghệ thành công và cung cấp chiến lược đã được chứng minh có thể thu hút và giữ chân khách hàng.

Để biết thêm thông tin về dịch vụ của ABI Research, vui lòng liên hệ với chúng tôi tại +1.516.624.2500 ở Châu Mỹ, +44.203.326.0140 ở Châu Âu, +65.6592.0290 ở Châu Á – Thái Bình Dương, hoặc truy cập trang web.

Thông tin liên hệ
Deborah Petrara
Điện thoại: +1.516.624.2558

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.