(SeaPRwire) –   SINGAPORE, Tháng 1, 2024 — Với công nghệ đổi mới, SGP Foods là nhà lãnh đạo toàn cầu trong lĩnh vực nông nghiệp bền vững, giảm phát thải CO2 và sử dụng tín dụng carbon.

From left: Using IoT technology, SGP Foods' VertiStacks vertical farming solution helps farmers save on water, fertiliser, labour, and land. Pek Yun Ning, Chairman, CEO, and Founder of SGP Foods.
From left: Using IoT technology, SGP Foods’ VertiStacks vertical farming solution helps farmers save on water, fertiliser, labour, and land. Pek Yun Ning, Chairman, CEO, and Founder of SGP Foods.

Tháng 1 năm 2023, các nhà nghiên cứu từ Trung tâm Nghiên cứu Khí hậu Singapore cảnh báo rằng nhiệt độ có thể tăng lên đến 5 độ C trong thế kỷ tới, dẫn đến nắng nóng gay gắt, bão tố dữ dội, hạn hán kéo dài và ô nhiễm nghiêm trọng.

Khi môi trường sống bị suy giảm, rừng bị phá hủy và mực nước biển dâng cao, toàn thế giới cũng sẽ phải đối mặt với các vấn đề sức khỏe do nguồn nước bị ô nhiễm, theo Trung tâm Hợp tác Quốc gia về Sức khỏe Môi trường (British Columbia).

Pek Yun Ning, Chủ tịch, CEO và Người sáng lập SGP Foods, hiểu rằng cần phải có sự thay đổi. “Sự tồn vong của chúng ta như một loài phụ thuộc vào việc bảo vệ môi trường tự nhiên.”

Khi Pek tham dự sự kiện “blockchain for good” ở Thung lũng Silicon, cô gặp Jonah Crawford, sau này là CTO và Đồng sáng lập viên của SGP Foods, người chia sẻ quan điểm của cô về an ninh lương thực và mối liên hệ giữa nước, năng lượng và lương thực. Người sáng tạo, chiến lược gia và quản lý ngay lập tức xác định các cách thức để cải thiện an ninh lương thực của Singapore. “Chúng tôi đã thử nghiệm ý tưởng của mình để đạt được sự bền vững tại Singapore và với các đối tác khu vực.”

Theo dõi lượng phát thải từ hàng hóa, chế biến và vận chuyển, SGP Foods được thành lập tại Singapore vào tháng 4 năm 2020 nhằm đối phó với tác động của biến đổi khí hậu và đảm bảo an ninh lương thực – hai trong những thách thức lớn nhất của loài người. Cách tiếp cận cơ sở hạ tầng kỹ thuật số xanh của nó kết hợp protein thực vật, dầu nấu ăn không gây phá rừng, trứng phát thải thấp và sản xuất rau quả công nghệ cao. Để theo dõi lượng phát thải, nó sử dụng công nghệ tối ưu hóa nông nghiệp và tài nguyên riêng biệt.

Allied Food Crops supply seed meal to bakeries and noodle makers, seed oils that replace soy, cottonseed, and olive oils; for cosmetics, soap, and chocolates, as well as fibres for livestock feed, building materials - and more.
Allied Food Crops cung cấp hạt nghiền cho bánh mì và mì ăn liền, dầu hạt thay thế đậu nành, hạt bông và dầu ô liu; cho mỹ phẩm, xà phòng và kẹo, cũng như sợi cho thức ăn gia súc, vật liệu xây dựng – và nhiều hơn nữa.

SGP Foods cũng đã hợp tác với SUTD, Cao đẳng Kỹ thuật Temasek và ITE về vấn đề lương thực và khí hậu. Ngoài ra, bằng cách hợp tác với các nhà đổi mới toàn cầu trong ngành, nó hỗ trợ các nhà hoạch định chính sách cải thiện năng lực tài nguyên và hiệu suất tổ chức.

Nhà sáng lập đoạt giải SME 500 Singapore năm 2022 và Giải thưởng Doanh nghiệp Đáng tin cậy Singapore năm 2023 bắt đầu với VertiStacks, hệ thống trồng trọt thẳng đứng cho các quốc gia như Singapore, Hoa Kỳ, Trung Quốc và Ấn Độ. Công nghệ IoT cho phép thu hoạch thành công bên trong và bên ngoài, và tính khả dụng của loài thực vật và phương pháp sinh trưởng, do đó tiết kiệm nước, phân bón, lao động và đất đai.

Sợi nông nghiệp đa mục đích bền vững Allied Fibre Crops

Khi ngành lương thực ngày càng tập trung vào tính bền vững, Pek đặc biệt tự hào về cây sợi Allied mà SGP Foods đang trồng ở Thái Lan và Mexico bằng hạt giống từ Mỹ. “Trong bối cảnh Chương trình Sợi Đồng minh, sự can thiệp của chúng tôi đã tăng năng suất. Sử dụng phát triển bền vững và giảm phát thải sản xuất lương thực, công ty nhắm mục tiêu trở thành nhà lãnh đạo toàn cầu trong sản phẩm sợi đồng minh.”

Ngoài cung cấp thực phẩm, sợi và nhiên liệu, cây sợi Đồng minh còn đảm bảo an ninh lương thực của Singapore và giảm hiệu quả khí nhà kính (GHGs) thông qua hấp thụ carbon trong đất, giảm xói mòn và tăng chất hữu cơ.

“Lãng phí thực phẩm là vấn đề ở cả mức độ sản xuất và tiêu dùng”, Pek nói. “Sản phẩm của chúng tôi chứa 20% protein, có thể chuyển thành đậu hũ giá rẻ (thay thế thịt rẻ hơn), giúp giảm suy dinh dưỡng và tạo ra ít chất thải nông nghiệp hơn. Điều này mang lại lợi ích to lớn cho đất và hệ sinh thái rộng lớn hơn.”

Chất lượng và hiệu quả sản phẩm được nâng cao bởi công nghệ

Để tăng hiệu quả của sản phẩm chính từ cây sợi Đồng minh, SGP Foods cung cấp hạt nghiền cho bánh mì và mì ăn liền. Dầu hạt có chứa chất béo không no, chất chống oxy hóa và hợp chất phenolic khiến chúng phù hợp để thay thế đậu nành, hạt bông và dầu ô liu trong nấu ăn.

Ngoài ra, với ít chất thải khi chế biến, những sản phẩm thực vật này có chi phí hiệu quả. Ngoài thay thế sợi tổng hợp, Pek nói chúng có thể được sử dụng cho mỹ phẩm, xà phòng, kẹo, thức ăn gia súc, vật liệu xây dựng, đồ nội thất, làm vườn và dệt may.

Hợp tác tăng cường đổi mới

Để tăng cường công nghệ, thu hút đầu tư mới và mở rộng thị trường, Pek nhấn mạnh nhu cầu về chính sách, tài trợ và đối tác. “Chúng ta có thể giảm lượng khí nhà kính, nuôi dưỡng dân số ngày càng tăng và tạo ra nền kinh tế tuần hoàn thông qua hợp tác trên toàn bộ hệ thống lương thực”, Pek nói.

Giảm phát thải carbon tạo ra tín dụng carbon

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

“Khi hoạt động thương mại và công nghiệp cũng góp phần vào cuộc khủng hoảng, doanh nghiệp, bao gồm các thị trường carbon nh