(SeaPRwire) –   TAIAN, Trung Quốc, ngày 1 tháng 2 năm 2024

Ngày 28 tháng 12, nhào bột;

Ngày 29 tháng 12, hấp chín bánh bao.

Bài hát dân ca này truyền tải các phong tục truyền thống của Tết Nguyên đán ở miền bắc Trung Quốc.


Bánh bao hấp mang đậm tình cảm sâu sắc của người dân Sơn Đông đối với nền văn hóa địa phương truyền thống. Làm bánh bao, hấp bánh bao và ăn bánh bao là những việc thường thấy nhất của người dân Sơn Đông. Hiện nay, với sự cải thiện liên tục về mức độ kinh tế và thẩm mỹ của người dân, bánh bao hấp với hình dạng tinh tế, ngoại hình sống động và hàm ý đẹp trở nên ngày càng phổ biến.

Khi Tết Nguyên đán đến gần, Bánh bao hấp hoa Đài Thái Sơn, di sản văn hóa phi vật thể của Thái An, đã bước vào mùa cao điểm bán hàng trong năm nay.

Bánh bao hấp hoa còn được gọi là Bột hoa, có lịch sử hơn 1000 năm. Trong các lễ hội và những dịp gia đình vui vẻ, mọi người thường làm bánh bao hấp hoa, không chỉ mang đến hương vị Tết Nguyên đán nồng nàn mà còn thể hiện mong muốn tốt đẹp cho cuộc sống thịnh vượng hơn. Do đó, làm bánh bao hấp hoa cũng trở thành một phong tục dân gian đặc trưng ở Thái An. Một loạt sản phẩm, chẳng hạn như chúc mừng sinh nhật người già, lễ khai trương, tiệc cưới, hộp quà ngày lễ, v.v. đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của khách hàng và được biết đến như những chiếc bánh Trung Quốc có câu chuyện. Bánh bao hấp hoa Đài Thái Sơn đã tham gia triển lãm “Sản phẩm Phụ nữ tốt” ở chín tỉnh và khu vực dọc theo Sông Hoàng Hà vào năm 2021 và được đánh giá là “Sản phẩm Phụ nữ tốt” tại Tỉnh Sơn Đông. Năm 2023, sản phẩm được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của Thái An.

Toàn bộ quá trình làm Bánh bao hấp hoa được chia thành 9 bước: nhào bột, nhào bột, làm bánh bao, để bột nở, trang trí, ủ bột và hấp bánh. Ngày nay, nghề thủ công truyền thống của Bánh bao hấp hoa được tối ưu hóa bằng điện và việc bổ sung các thiết bị điện như máy nhào bột, máy ép bột và lò hấp điện khiến nghề thủ công truyền thống của việc giã và nhào bột bằng tay hòa hợp hoàn hảo với điện hiện đại.

“Bí quyết tạo nên hương vị của bánh bao hấp nằm ở khâu nhào bột.” Thợ chính Trịnh Đào, người làm việc tại “Nông gia nữ” Bánh bao hấp hoa Đài Thái Sơn cho biết, “Nhào bột thực sự là một công việc vất vả trong quá khứ. Bạn phải nhào bột liên tục trong khi thêm bột khô nhiều lần để bánh bao hấp có hương vị thơm ngon. Hiện nay, với việc sử dụng máy trộn bột và máy ép bột, chất lượng bột được đảm bảo và hiệu quả cũng được cải thiện đáng kể”.

Ông Vương Chủ Đông, người phụ trách bộ phận “Nông gia nữ” Bánh bao hấp hoa Đài Thái Sơn, cho biết, “Chúng tôi phải ngừng nhận đơn đặt hàng mới vào giữa tháng 12 trong những năm trước do sản lượng hạn chế. Nhưng hiện nay, các đơn đặt hàng đã được đặt vào năm sau nhờ sử dụng xe hấp điện, quầy thức tỉnh và các thiết bị điện khác. Độ ẩm và nhiệt độ có thể được kiểm soát chính xác hơn và quá trình lên men của bột trở nên đồng đều hơn, vì vậy chất lượng và sản lượng được cải thiện đáng kể. Hiện tại, hầu hết các sản phẩm dựa trên hộp quà tặng năm mới âm lịch của Zodiac ‘Rồng tung bay’ và bánh bao chà là. Ngoài ra còn có một số Bánh bao hấp hoa nhỏ hơn, chẳng hạn như túi tiền cornucopia kinh điển, túi ban phước, cá Koi, v.v., thể hiện mọi lời chúc tốt đẹp cho Năm mới …”


“Khi Tết Nguyên đán đến, tải điện của các xưởng mì ống và cửa hàng Bánh bao hấp sẽ tăng đáng kể. Trung tâm cung cấp điện của chúng tôi sẽ chuẩn bị trước đầy đủ trong công tác tuần tra kiểm tra và loại bỏ hỏng hóc đường dây điện và thiết bị phân phối điện. Đồng thời, chúng tôi tổ chức nhân viên cung cấp dịch vụ tại chỗ, cung cấp ‘khám sức khỏe’ toàn diện cho việc sử dụng điện của các xưởng chế biến mì ống và doanh nghiệp để đảm bảo cung cấp điện đáng tin cậy cho những khách hàng này.” Tan Wenli, trung tâm cung cấp điện đô thị của Công ty cung cấp điện Xintai thuộc Tập đoàn điện lưới Nhà nước cho biết. Cô ấy cũng chia sẻ với chúng tôi rằng do danh tiếng và nhiều đơn đặt hàng lớn của “di sản văn hóa phi vật thể” của “Nông gia nữ” Bánh bao hấp hoa Đài Thái Sơn, nhu cầu về điện ngày càng cao hơn. Vì vậy, các cơ sở cung cấp điện hỗ trợ là trọng tâm của việc tuần tra kiểm tra, và mọi lúc hoạt động của thiết bị và đường dây điện đều được kiểm tra kỹ lưỡng và cẩn thận.

Hiện nay, “Nông gia nữ” Bánh bao hấp hoa Thái Sơn đã triển khai đào tạo kỹ năng tại 52 cộng đồng thuộc 21 huyện của Thành phố Xintai ở Thái An, thúc đẩy việc làm và tự kinh doanh của phụ nữ xã. Công ty cung cấp điện Thái An thuộc Tập đoàn điện lưới Nhà nước đã đưa việc chế biến bánh bao hoa ở nhiều xã thuộc Xintai vào kho lưu trữ dịch vụ đặc biệt của mình. Vào một số dịp quan trọng như lễ hội truyền thống, các nhóm dịch vụ đặc biệt được thành lập để chủ động cung cấp dịch vụ tại chỗ, đảm bảo an toàn và tin cậy cho việc sử dụng điện trong quá trình chế biến và sản xuất bánh bao hấp hoa.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.