• Kết quả cho thấy phản hồi một phần được xác nhận ở 7 trong số 42 bệnh nhân
  • Phản hồi một phần được quan sát ở 3 trong số 8 bệnh nhân đã được điều trị bằng miễn dịch trước đó

(SeaPRwire) –   SEOUL, Hàn Quốc, Ngày 24 tháng 1 năm 2024 — Công ty Genome & (KOSDAQ: 314130), một công ty sinh học giai đoạn lâm sàng dẫn đầu trong phát triển liệu pháp vi sinh học đã công bố vào ngày 18 tháng 1 (theo giờ địa phương) rằng một bảng thông tin đã được trình bày về kết quả tổng quan tích cực từ thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 (NCT05419362) trong ung thư dạ dày của liệu pháp miễn dịch vi sinh học của nó, GEN-001 tại Hội nghị Ung thư đường tiêu hóa Mỹ (ASCO GI 2024).

GEN-001 là ứng viên liệu pháp uống bao gồm một chủng đơn của Lactococcus lactis, và thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 cho ung thư dạ dày được tiến hành kết hợp với avelumab (Bavencio®) do Merck KGaA, Darmstadt, Đức phát triển và thương mại.

Thử nghiệm lâm sàng đang được tiến hành tại 6 cơ sở y tế trong nước ở Hàn Quốc trên 42 bệnh nhân mắc ung thư dạ dày tiến triển hoặc ung thư thực quản dương tính với PD-L1 đã thất bại điều trị hàng thứ hai hoặc sau đó bất kể điều trị miễn dịch trước đó. Kết quả tổng quan tích cực ban đầu của phân tích trung gian của thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 đã được công bố vào tháng Năm năm ngoái, và kết quả tổng quan chi tiết của thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 đã được tiết lộ lần đầu tại ASCO GI 2024 này.

Như kết quả đánh giá hiệu quả của 42 bệnh nhân tham gia thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2, phản hồi một phần (PR) đã được quan sát ở 7 trong số 42 bệnh nhân. Hơn nữa, 3 trong số 8 bệnh nhân trong 42 bệnh nhân đã được điều trị trước đó bằng miễn dịch trải qua PR (tỷ lệ phản hồi tổng thể, ORR 37,5%).

Ngoài ra, kết quả tổng quan cho thấy thời gian tiến triển tự do trung bình (PFS) là 1,7 tháng và thời gian sống trung bình (OS) là 7,9 tháng.

Trong bối cảnh điều trị miễn dịch sơ bộ hiện tại trong ung thư dạ dày, kết hợp GEN-001 và Bavencio® có thể trở thành một tùy chọn điều trị hấp dẫn trong tình huống cứu chữa ung thư dạ dày. Phản ứng bất lợi liên quan điều trị (TRAEs) đã được quan sát ở 14 bệnh nhân trong số 42 bệnh nhân, và chỉ có 2 bệnh nhân mắc TRAEs mức độ 3 bao gồm thiếu máu, mệt mỏi và viêm phổi. Nói chung, kết hợp này cho thấy an toàn và dung nạp có thể kiểm soát được.

Giáo sư Jeeyun Lee (Bác sĩ) từ Khoa Ung thư máu tại Bệnh viện Y khoa Samsung, nhà điều phối điều tra của nghiên cứu cho biết: “Trong khi các tùy chọn điều trị hạn chế dành cho bệnh nhân ung thư di căn dạ dày, kết hợp GEN-001 và avelumab đã thể hiện các hiệu quả điều trị thuận lợi dẫn đến sự kéo dài sự sống. Tỷ lệ phản hồi tổng thể (ORR) là 37,5% đặc biệt đáng khích lệ đối với bệnh nhân kháng miễn dịch trước đó. Chúng tôi dự định xác nhận thêm kết quả này trong các nghiên cứu lâm sàng tiếp theo để thiết lập phác đồ điều trị này như một tùy chọn điều trị hàng thứ ba khả thi.” Bà bày tỏ sự phấn khích, thêm rằng “Chúng tôi rất phấn khích khi đây là nghiên cứu lâm sàng đầu tiên nhằm trình bày tiềm năng của liệu pháp vi sinh học trong điều trị ung thư dạ dày.”

Tiến sĩ Jisoo Pae, Giám đốc điều hành của Công ty Genome & cho biết: “Chúng tôi vô cùng hài lòng khi trình bày tại Hội nghị ASCO GI 2024 về dữ liệu tổng quan giai đoạn 2 của thử nghiệm lâm sàng ung thư dạ dày với liệu pháp miễn dịch vi sinh học GEN-001. Dựa trên kết quả, chúng tôi không chỉ xác nhận kết quả vượt qua các mục tiêu chính, mà còn các lợi ích lâm sàng đáng kể so với dữ liệu đơn trị liệu Bavencio® đã công bố trước đây”. Ông tiếp tục: “Chúng tôi kế hoạch thiết lập chiến lược phát triển trong tương lai dựa trên dữ liệu bổ sung về thời gian phản ứng, phân tích dấu chỉ sinh học và sự sống chung.”

Đồng thời, ngoài các thử nghiệm lâm sàng đang diễn ra kết hợp với Bavencio®, GEN-001 hiện đang trong một thử nghiệm lâm sàng kết hợp giai đoạn 2 khác cho ung thư đường mật với pembrolizumab (Keytruda®), thuốc miễn dịch ung thư từ MSD (tên thương mại của Công ty Merck & Co., Inc., Kenilworth, N.J., Hoa Kỳ). Thông qua các thử nghiệm lâm sàng kết hợp với thuốc miễn dịch chống PD-1 và PD-L1, Genome & Company hướng tới phát triển điều trị khắc phục kháng miễn dịch.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.