(SeaPRwire) –   HỒNG KÔNG, ngày 30 tháng 1 năm 2024 — Hudson, công ty tuyển dụng hàng đầu tại Hồng Kông, hân hoan đưa ra những hiểu biết của mình về triển vọng thị trường việc làm cho năm 2024. Hudson cung cấp những thông tin dự đoán giá trị liên quan đến kỳ vọng và xu hướng của những người tìm việc tại Hồng Kông, thông qua việc tận dụng các phân tích chuyên gia về xu hướng thị trường và kết quả khảo sát độc quyền.

Sid Sibal, Phó Chủ tịch của Hudson Greater China, kỳ vọng thị trường việc làm tại Hồng Kông sẽ có dấu hiệu cải thiện so với năm trước, mặc dù cần thận trọng về kỳ vọng tăng trưởng. Các lĩnh vực Dịch vụ tài chính và Dịch vụ chuyên nghiệp được dự báo sẽ có sự tăng trưởng vừa phải, nhờ sự sụt giảm dự kiến trong lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, lãi suất này sẽ kích thích thanh khoản trên thị trường và thúc đẩy việc tuyển dụng. Tuy nhiên, sự phục hồi toàn diện có thể vẫn chưa đạt được.

Trong lĩnh vực Ngân hàng và Dịch vụ tài chính, tình trạng cung vượt cầu nhân tài dẫn đến mức tăng lương khi chuyển việc thấp hơn mức trung bình. Trong năm 2024, sẽ không có gì lạ khi chứng kiến các chuyển động ngang và điều chỉnh lương biên.

Nhu cầu về nhân tài FinTech dự kiến sẽ tiếp tục tăng mạnh khi nhiều doanh nghiệp hơn nữa sẽ xin cấp giấy phép và gia nhập thị trường Hồng Kông.

Lĩnh vực kinh doanh đến người tiêu dùng được cho là sẽ đạt hiệu suất tương đương với năm 2023, với làn sóng các thương hiệu Trung Quốc Đại lục gia nhập thị trường Hồng Kông, từ chuỗi cà phê đến thời trang và xa xỉ. Dòng vốn này sẽ gia tăng sức cạnh tranh tại địa phương và hỗ trợ các hoạt động tuyển dụng trong suốt cả năm, với các vai trò tập trung vào bán hàng thống trị về quyền lợi trả lương và khối lượng tuyển dụng. Tuy nhiên, lĩnh vực bất động sản tại Hồng Kông được dự đoán sẽ chứng kiến mức tuyển dụng hạn chế.

Ngoài triển vọng thị trường, Hudson đã tiến hành một cuộc khảo sát độc quyền để đánh giá tâm lý của ứng viên cho năm 2024. Cuộc khảo sát đưa ra những phát hiện chính sau:

  1. Động lực chính cho việc chuyển đổi công việc: Mức lương vẫn là động lực hàng đầu của những người tìm việc trong năm tới, với 63% người được hỏi coi đây là động lực chính.
  2. Niềm tin vào thị trường việc làm: Trong số những nhân viên tại Hồng Kông, 39% bày tỏ sự tin tưởng hoặc lạc quan về thị trường việc làm trong năm mới (2024). 
  3. Cân nhắc chuyển đổi công việc: 51% nhân viên Hồng Kông đang cân nhắc chuyển việc vào năm 2024. 
  4. Lý do chuyển đổi công việc: Ba lý do hàng đầu khiến nhân viên tại Hồng Kông cân nhắc chuyển việc là: 1. Mức lương, 2. Sự đảm bảo công việc, 3. Sắp xếp làm việc kết hợp. 
  5. Nhận thức về bồi thường và quyền lợi: 58% nhân viên tại Hồng Kông tin rằng gói bồi thường và quyền lợi hiện tại của họ có tính cạnh tranh trên thị trường.
  6. Ưa thích làm việc kết hợp: 68% nhân viên tại Hồng Kông thích hình thức làm việc kết hợp, trong khi 32% thích hình thức làm việc toàn thời gian tại công ty.
  7. Sở thích làm việc theo hợp đồng: 11% nhân viên muốn làm việc theo hợp đồng thay vì làm việc toàn thời gian, trong khi 89% nhân viên thích công việc toàn thời gian.
  8. Cân bằng giữa công việc và cuộc sống: 57% chuyên gia tại Hồng Kông tin rằng môi trường làm việc hiện tại của họ hỗ trợ tốt cho sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.
  9. Tác động của AI đến công việc: Trong số những nhân viên tại Hồng Kông, 31% tin rằng AI sẽ tác động đáng kể đến công việc của họ trong năm nay (2024).
  10. Hỗ trợ của nhà tuyển dụng trong kỹ năng AI: 83% nhân viên đồng ý rằng nhà tuyển dụng nên cung cấp hỗ trợ trong việc đạt được các kỹ năng AI cần thiết.

Sid Sibal nhấn mạnh rằng mức lương vẫn là động lực chính đối với những người tìm việc trong năm 2024, tiếp theo là sự đảm bảo công việc và mong muốn làm việc kết hợp. Kết quả khảo sát cho thấy có một tỷ lệ đáng kể nhân viên tại Hồng Kông đang cân nhắc chuyển việc, điều này làm nổi bật tầm quan trọng của việc các nhà tuyển dụng đưa ra các gói bồi thường cạnh tranh và hỗ trợ cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Để biết thêm thông tin chi tiết, thông tin tình báo và lời khuyên về thu hút nhân tài, bạn nên tải xuống Báo cáo về nhân tài năm 2024 của Hudson:

Về Hudson:

Hudson là nhà cung cấp giải pháp về nhân tài hàng đầu toàn cầu với hơn 30 năm kinh nghiệm, cung cấp các dịch vụ toàn diện và được thiết kế riêng với phương pháp tiếp cận thông qua tư vấn. Tại thị trường Hồng Kông, Hudson chuyên kết nối những nhân tài hàng đầu với các doanh nghiệp trên nhiều ngành nghề khác nhau. Với đội ngũ chuyên gia tuyển dụng tận tâm và hiểu biết sâu sắc về thị trường việc làm tại địa phương, Hudson cung cấp dịch vụ vượt trội cho cả nhà tuyển dụng và người tìm việc.

Liên hệ với truyền thông:
Tên: Fiona Lu
Chức vụ: Trưởng phòng Tiếp thị
Công ty: Hudson
Email:

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.