(SeaPRwire) –   PARIS, ngày 24 tháng 1 năm 2024 — Ÿnsect, một trong những đơn vị mạnh nhất trong sản xuất protein dựa trên côn trùng, đã được cấp phép bởi AAFCO (Hiệp hội Kiểm soát Thức ăn Gia súc Hoa Kỳ) sử dụng protein từ bột giun đất sau khi loại bỏ dầu mỡ trong dinh dưỡng cho chó. Đây là lần đầu tiên các thành phần dựa trên giun đất được phép sử dụng trong thức ăn cho thú cưng tại Hoa Kỳ.

Việc cấp phép này đi sau hai năm đánh giá của AAFCO, tổ chức chịu trách nhiệm về an toàn thức ăn gia súc tại Hoa Kỳ. Việc cấp phép được dựa trên hồ sơ khoa học toàn diện bao gồm thử nghiệm trong 6 tháng giới thiệu các thành phần chiết xuất từ giun đất vào chế độ ăn của chó. Kết quả cho thấy sự an toàn của sản phẩm và lợi ích dinh dưỡng của nó.

Một nghiên cứu khác do Ÿnsect ủy quyền cho Giáo sư Kelly Swanson từ Phòng thí nghiệm Khoa học Động vật thuộc Đại học Illinois tại Urbana-Champaign chứng minh rằng chất lượng protein của bột giun đất sau khi loại bỏ dầu mỡ từ Tenebrio molitor có thể so sánh được với protein động vật chất lượng cao thường được sử dụng trong sản xuất thức ăn cho thú cưng như thịt bò, thịt heo và cá hồi.

Việc cấp phép mở ra cơ hội lớn cho Ÿnsect và thương hiệu thức ăn cho chó của họ là Sprÿng khi người nuôi thú cưng ngày càng nhận thức được cả lợi ích dinh dưỡng và môi trường của các sản phẩm thay thế protein động vật.

Giảm thiểu tác động môi trường của thức ăn cho thú cưng là một thách thức lớn đối với ngành công nghiệp, nhưng Ÿnsect sẵn sàng đóng góp tích cực cho giải pháp. Giun đất được nuôi từ phụ phẩm nông nghiệp trong khu vực sản xuất ngũ cốc, và dấu chân môi trường của chúng thấp hơn nhiều nguyên liệu thông thường khác. Ví dụ, 1 kg bột Protein70 của Sprÿng phát thải một nửa lượng CO2 tương đương so với thịt cừu hoặc bột đậu nành, và 22 lần ít hơn so với bột thịt bò.

“Chúng tôi rất tự hào khi đã nhận được phép đầu tiên cho việc thương mại hóa các thành phần dựa trên giun đất cho thức ăn cho thú cưng tại Hoa Kỳ. Đây là sự công nhận cho hơn 10 năm nghiên cứu nhằm mang lại lợi ích cho sức khỏe động vật. Việc cấp phép này mở cửa thị trường khổng lồ của Mỹ khi chúng tôi đang chuẩn bị cung cấp cho khách hàng đầu tiên từ trang trại Amiens.” Shankar KRISHNAMOORTHY, Giám đốc điều hành của Ÿnsect.

Về Ÿnsect

Ÿnsect là một trong những nhà lãnh đạo toàn cầu trong sản xuất protein dựa trên côn trùng và phân bón tự nhiên và xuất khẩu trên toàn thế giới. Được thành lập năm 2011 tại Paris, Ÿnsect cung cấp một giải pháp sinh thái, lành mạnh và bền vững để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về protein và tiêu thụ thực vật.

 

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.