KYIV, Ukraine, 12 tháng 9 năm 2023 – Culmen International và Doanh nghiệp Nhà nước Ukraine Sân bay Quốc tế Boryspil đã ký một bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực an ninh hàng không. Giám đốc điều hành Culmen Dan Berkon, đã đến Ukraine tuần này liên quan đến một số dự án mà Culmen đang thực hiện ở đất nước này, nhân cơ hội ký bản ghi nhớ trực tiếp với Giám đốc điều hành Oleksiy Dubrevsky tại Sân bay Quốc tế Boryspil (BIA). Là hành động ban đầu theo bản ghi nhớ này, Culmen đang hợp tác với Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng An ninh Thích ứng (CASRA), để duy trì kỹ năng và năng lực nhân viên tại các sân bay trên khắp Ukraine.

Tôi rất vui mừng rằng Culmen đã có thể vận dụng kinh nghiệm và chuyên môn về an ninh hàng không của mình để giúp đỡ Chính phủ và các doanh nghiệp của Ukraine vào thời điểm này. Culmen có một lịch sử lâu dài làm việc tại, và với, Ukraine và chúng tôi tự hào được hợp tác với CASRA để thực hiện dự án mới này nhằm giúp nâng cao kỹ năng cho nhân viên sân bay, điều này sẽ góp phần vào hoạt động an toàn và bảo mật của sân bay khi các sân bay có thể mở cửa trở lại” nói Dan Berkon, Giám đốc điều hành của Culmen.

Thông qua việc tặng một sản phẩm phần mềm công nghệ cao, hỗ trợ chương trình và chuyên môn về an ninh hàng không, Culmen và CASRA sẽ cho phép hàng trăm nhân viên an ninh sân bay Ukraine duy trì các kỹ năng kỹ thuật của họ trong khi không phận và sân bay đóng cửa. Kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2023, giấy phép cho gói đào tạo mô phỏng máy soi tia X tiên tiến đã có sẵn cho nhân viên an ninh để đào tạo tại nhà hoặc tại các trung tâm đào tạo sân bay địa phương. Việc duy trì các kỹ năng sẽ tránh được quá trình đào tạo và cấp chứng chỉ lại một cách dài dằng để khi không phận Ukraine mở cửa trở lại.

“Bây giờ việc khôi phục lại các chuyến bay ở Ukraine phụ thuộc trực tiếp vào việc xây dựng một kiến trúc an ninh mới. Hợp tác với Culmen International không chỉ là một giải pháp đột phá cho phép bạn tạo ra một hệ thống an ninh tiêu chuẩn hóa ở cấp độ hoàn toàn mới – đó là một cấp độ mới của an ninh hàng không và an toàn bay. Nhờ hợp tác với Culmen và CASRA, 154 chuyên gia sân bay đã được đào tạo hơn 1.000 giờ nâng cao trình độ chuyên môn của họ khi không phận đóng cửa và không có cơ hội duy trì các kỹ năng và kinh nghiệm của họ trong quá trình hoạt động bình thường. Chúng tôi sẵn sàng để làm sâu sắc và mở rộng hợp tác của mình theo nhiều hướng khác nhau và hy vọng nó sẽ tiếp tục thành công” ông Oleksiy Dubrevskyy, Giám đốc điều hành Sân bay Quốc tế Boryspil cho biết.

Trong khi là đối tác lâu năm trong các chương trình phát triển năng lực an ninh hàng không quốc tế khác, đây là lần đầu tiên Culmen có trụ sở tại Mỹ và CASRA ở Thụy Sĩ đã hợp tác cung cấp thời gian và tài nguyên miễn phí của họ. Sáng kiến ​​nhằm cho phép khởi động lại nhanh chóng sau chiến tranh trong ngành hàng không Ukraine, điều này rất quan trọng đối với tăng trưởng và phục hồi kinh tế.

“Cho phép con người và công nghệ phục vụ một thế giới an toàn và bảo mật là phương châm của CASRA, do đó chúng tôi rất vui mừng khi có thể hỗ trợ Chính phủ Ukraine hợp tác với Culmen International để duy trì đào tạo nhân viên sân bay của họ, cập nhật và chuẩn bị cho các nhiệm vụ sắp tới bằng cách sử dụng X-Ray Tutor 4 (XRT4)” Tiến sĩ Diana Hardmeier, Giám đốc CASRA cho biết.

Về Culmen International
Được thành lập vào năm 2004, Culmen International, LLC là một tổ chức an ninh quốc tế có hơn mười tám năm kinh nghiệm cung cấp hỗ trợ an ninh xuất sắc trên toàn cầu, theo hợp đồng với Chính phủ Hoa Kỳ. Có trụ sở chính tại Alexandria, VA, với nhân viên đóng quân thường trực tại hơn 40 quốc gia, Culmen được chứng nhận theo Tiêu chuẩn Quốc tế (ISO) 9001: 2015 về quản lý chất lượng. Culmen tận tâm nâng cao an ninh quốc tế bằng cách tối ưu hóa hoạt động của chính phủ và tạo điều kiện hợp tác quốc tế để khách hàng có thể hoàn thành các nhiệm vụ quan trọng trong các môi trường thách thức với nguồn lực hạn chế. Các lĩnh vực chính (lĩnh vực chuyên môn) mà Culmen hoạt động bao gồm: không phổ biến vũ khí hạt nhân, an ninh biên giới và hàng không, hợp tác an ninh và xây dựng năng lực đối tác quốc tế, chống khủng bố và an ninh nội địa, hoạt động quân sự và thực thi pháp luật liên bang, sức khỏe toàn cầu, phát triển quốc tế và các nhiệm vụ nhân đạo, dẫn đến sự tham gia của công ty trong hơn 140 quốc gia. Các dịch vụ của Culmen bao gồm quản lý chương trình và dịch vụ kỹ thuật, an ninh hàng không, mua sắm và logistics toàn cầu, đào tạo và dịch vụ ngôn ngữ, cũng như phát triển và triển khai công nghệ. Tìm hiểu thêm tại www.culmen.com

Về CASRA
Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng An ninh đang dẫn đầu trong nghiên cứu an ninh và ứng dụng, đặc biệt liên quan đến tương tác giữa con người và máy trong việc quét tia X, các hệ thống xã hội-công nghệ, lựa chọn, đào tạo và chứng nhận nhân viên kiểm tra an ninh.

CASRA có hơn hai thập kỷ kinh nghiệm trong việc cung cấp và phát triển đào tạo diễn giải hình ảnh bằng các hệ thống đào tạo dựa trên máy tính. CASRA được thành lập vào năm 2008, nhưng nguồn gốc của nó có từ nhóm Nghiên cứu Nhận thức Thị giác (VICOREG) của Đại học Zurich (1999-2008). CASRA có trụ sở tại Zurich (Thụy Sĩ) và hình thành sự hợp tác của APSS Software và Services AG và Đại học Khoa học Ứng dụng và Nghệ thuật Tây Bắc Thụy Sĩ.

Bằng cách k