Các bài thuyết trình nhằm giới thiệu các giải pháp sáng tạo hướng tới giải quyết các thách thức chính trong việc xây dựng một tương lai năng lượng không carbon
OAKLAND, Calif., ngày 8 tháng 9 năm 2023 — Công ty Điện khí Thái Bình Dương (PG&E) hôm nay thông báo 54 tổ chức được mời tham gia Lễ hội Pitch các ý tưởng đổi mới đầu tiên của PG&E, từ ngày 12 đến 14 tháng 9 tại San Ramon, Calif.

Lễ hội Pitch là bước tiếp theo trong sáng kiến nghiên cứu, phát triển (R&D) và đổi mới mới của PG&E tập trung vào việc rút ngắn khoảng cách giữa hệ thống năng lượng ngày nay và tương lai điện khí hóa và không carbon của California.
Sáng kiến mới được thắt chặt xung quanh Báo cáo Chiến lược R&D của PG&E (được công bố vào tháng 6), trong đó chi tiết gần 70 thách thức và cơ hội cho R&D xung quanh sáu chủ đề chính. Sau báo cáo, PG&E đã tổ chức Hội nghị Đổi mới đầu tiên vào tháng 7, nơi gần 3.000 người từ các ngành công nghiệp tư nhân, học viện, cơ quan chính phủ và các công ty khởi nghiệp tham gia trực tiếp và trực tuyến để tham gia và hợp tác với các nhà lãnh đạo PG&E và các chuyên gia chủ đề về tình trạng hiện tại và nhu cầu trong tương lai của hệ thống năng lượng PG&E.
“Chúng tôi cần thực hiện các khoản đầu tư thông minh nhất, theo cách thức đúng đắn, với chi phí thấp nhất cho khách hàng. Để làm được điều này, chúng tôi cần các giải pháp và ý tưởng từ tất cả các nguồn và người chơi – gần xa, lớn nhỏ – và chúng tôi cần suy nghĩ đột phá, hợp tác và thực hiện nhanh chóng,” ông Jason Glickman, Phó Chủ tịch điều hành, Kỹ thuật, Lập kế hoạch và Chiến lược, PG&E cho biết. “Chúng tôi cần những người thông minh và tài năng nhất tham gia cùng PG&E trong hành trình đổi mới này để phục vụ con người, hành tinh của chúng ta và sự thịnh vượng của California. Chúng tôi vô cùng biết ơn tất cả những ai đã tham dự Hội nghị Đổi mới của chúng tôi vào tháng 7 và nộp đơn đăng ký tham gia Lễ hội Pitch. Chúng tôi cảm thấy vinh dự và đánh giá cao thời gian và sự quan tâm mà mọi người đã bỏ ra để giúp chúng tôi giải quyết một số thách thức lớn nhất. Chúng tôi mới chỉ bắt đầu, và tôi mong chờ những gì chúng tôi sẽ đạt được cùng nhau.”
PG&E đã nhận và đánh giá hơn 600 đơn đăng ký tham gia Lễ hội Pitch, và cuối cùng 54 tổ chức sau đây được mời tham gia sau quá trình đánh giá đơn và thảo luận của PG&E. Với những hạn chế về số lượng bài thuyết trình có thể được thực hiện trong sự kiện, nhiều đơn đăng ký bổ sung vẫn đang được PG&E xem xét ngoài những đơn được lựa chọn để trình bày.
Chiến lược và nhu cầu cũng như công nghệ và giải pháp hiện có của PG&E tiếp tục phát triển theo thời gian, và sẽ có thêm các cơ hội hợp tác với PG&E ngoài Lễ hội Pitch.
Trong Lễ hội Pitch, mỗi tổ chức sẽ có 15 phút để trình bày giải pháp tương ứng của họ cho các nhà quyết định của PG&E. Những bài thuyết trình thành công có khả năng dẫn đến một loạt các cam kết tiếp theo với PG&E, bao gồm nhưng không giới hạn ở các cơ hội hợp tác và tài trợ trực tiếp.
Các tổ chức tham gia Lễ hội Pitch bao gồm:
Các bài thuyết trình về các đổi mới Khí đốt từ:

Onboard Dynamics
C-FER Technologies
Sapphire Technologies
Project Canary
MMT
Barr Geospatial Solutions
RodRadar
TrelliSense
ZeroCO2Energy

Các bài thuyết trình về các đổi mới Hầm ngầm từ:

CivilGrid
GE Vernova
CivRobotics
Melni Innovations
Parsons
SAM
ABB
The Okonite Company
Biosirius

Các bài thuyết trình về các đổi mới Xe điện từ:

Eaton
Connect California
itselectric
Nuvve
Gridtractor
The EV Button
Lumin
ev.energy
Valmont Industries
WeaveGrid
New Sun Road

Các bài thuyết trình về các đổi mới Lập kế hoạch Lưới điện tích hợp từ:

Ubicquia
ACTUAL
Palantir Technologies
Camlin Energy
Infravision
Siemens Energy
GE Vernova
Royal Power Energy

Các bài thuyết trình về các đổi mới Cháy rừng từ:

Treeswift
Sentient Energy
eSmart Systems
Ubicquia
Future Grid
N5 Sensors
Delphire
The Davey Tree Expert Company
GRID20/20

Các bài thuyết trình về các đổi mới Quản lý Cung và Cầu từ:

EnerVenue
Ubicquia
Piclo
Flex Power Control
Vellex Computing
Moxion
Upstart Power
Grid-Science
Kraken
Gridspertise
Mainspring Energy

Lời mời tham gia Lễ hội Pitch không ngụ ý bất kỳ sự lựa chọn thương mại nào.
Để tìm hiểu thêm về sáng kiến đổi mới của PG&E, đọc Báo cáo Chiến lược R&D của PG&E, hoặc liên hệ với PG&E và tham gia, truy cập www.pge.com/innovation.
Về PG&ECông ty Điện khí Thái Bình Dương, một công ty con của Tập đoàn PG&E (NYSE: PCG), là một công ty kết hợp cung cấp khí đốt tự nhiên và điệ