(SeaPRwire) –   SYDNEY, Nov. 30, 2023Clarity Pharmaceuticals (ASX: CU6) (“Clarity”), một công ty dược phẩm lâm sàng tập trung vào việc điều trị bệnh nghiêm trọng. Công ty là nhà lãnh đạo trong lĩnh vực dược phẩm phóng xạ mới, phát triển các sản phẩm nhắm mục tiêu đồng vị đồng 64 dựa trên công nghệ nền tảng SAR của mình cho việc điều trị ung thư ở trẻ em và người lớn.

Mục tiêu của nghiên cứu CLARIFY là đánh giá hiệu suất chẩn đoán của 64Cu-SAR-bisPSMA để phát hiện di căn hạch khu vực ở những người tham gia mắc ung thư tuyến tiền liệt nguy cơ cao trước khi phẫu thuật cắt bỏ tuyến tiền liệt. Nghiên cứu dự kiến tuyển chọn 383 người tham gia tại nhiều trung tâm lâm sàng trên khắp Hoa KỳÚc.

Đánh giá sẽ diễn ra trong 2 thời điểm chụp hình, ngày 1 (ngày tiêm) và ngày 2 (khoảng 24 giờ sau khi tiêm). Dự kiến CLARIFY sẽ chụp hình cho người tham gia đầu tiên vào cuối năm 2023. Là một thử nghiệm đăng ký, kết quả cuối cùng dự kiến sẽ cung cấp đủ bằng chứng để hỗ trợ đơn xin cấp phép của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho 64Cu-SAR-bisPSMA như một chất đánh dấu hình ảnh chẩn đoán mới trong ung thư tuyến tiền liệt.

Chủ tịch điều hành Clarity, Tiến sĩ Alan Taylor, bình luận, “Chúng tôi rất phấn khởi bắt đầu thử nghiệm đăng ký giai đoạn III đầu tiên của mình với chất SAR-bisPSMA tối ưu hóa của chúng tôi. Cuộc thử nghiệm CLARIFY dựa trên dữ liệu tiền lâm sàng và lâm sàng thuyết phục, bao gồm cuộc thử nghiệm PROPELLER đã hoàn thành của chúng tôi ()[2,3]. Nó đã chứng minh hồ sơ an toàn xuất sắc và hiệu suất vượt trội của 64Cu-SAR-bisPSMA so với 68Ga-PSMA-11 cũng ở bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt trước khi phẫu thuật cắt bỏ, hướng dẫn thiết kế nghiên cứu cho thử nghiệm CLARIFY. Bất chấp việc cải thiện quản lý và phân cấp bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt được giới thiệu bởi chẩn đoán PET PSMA so với hình ảnh thông thường khác, hấp thụ u ác tính thấp bởi các chất nhắm mục tiêu PSMA có thể ảnh hưởng đến quản lý lâm sàng. Cuộc thử nghiệm PROPELLER cho thấy hấp thụ cao hơn đáng kể của 64Cu-SAR-bisPSMA trong các tổn thương biểu hiện PSMA so với một chất đánh dấu hình ảnh tiêu chuẩn được chấp thuận, có thể cho phép chẩn đoán thêm các tổn thương nhỏ hơn[2,3]. CLARIFY cũng sẽ điều tra lợi ích của chụp hình trì hoãn trong nhóm bệnh nhân này, một đặc điểm đã cho thấy lợi ích thực sự cho bệnh nhân cho đến nay và không có sẵn với các chất đánh dấu hình ảnh PSMA thế hệ đầu tiên sử dụng galli-68 hoặc florine-18, có thời gian bán hủy rất ngắn và cho thấy độ nhạy thấp trong phát hiện các tổn thương ung thư.

“Thị trường ung thư tuyến tiền liệt là một lĩnh vực trọng tâm chính của Clarity vì có nhu cầu chưa được đáp ứng lớn đối với chẩn đoán và điều trị, và chúng tôi tin rằng sản phẩm SAR-bisPSMA của chúng tôi có thể cải thiện chẩn đoán, điều trị và cuối cùng thay đổi cuộc sống bệnh nhân. Chúng tôi mong đợi tiến triển thử nghiệm này để xác nhận và mở rộng dữ liệu tích cực mà chúng tôi đã tích lũy cho đến nay với sản phẩm SAR-bisPSMA của chúng tôi. Với cuộc thử nghiệm này, mục tiêu của chúng tôi là với công cụ chẩn đoán cải tiến, các bác sĩ sẽ được trao quyền đưa ra quyết định thông thái hơn về hướng điều trị tốt nhất cho bệnh nhân của họ.”

Về SAR-bisPSMA

SAR-bisPSMA lấy tên từ từ “bis”, phản ánh cách tiếp cận mới kết nối hai chất nhắm mục tiêu PSMA với công nghệ sarcophagene (SAR) độc quyền của Clarity, an toàn giữ đồng vị đồng bên trong một cấu trúc lồng giống như một hộp, gọi là chelat. Không giống như các chelat khác hiện có, công nghệ SAR ngăn ngừa rò rỉ đồng vào cơ thể.

64Cu-SAR-bisPSMA và 67Cu-SAR-bisPSMA là các sản phẩm chưa đăng ký. Kết quả cá nhân có thể không đại diện cho an toàn và hiệu quả tổng thể của các sản phẩm. Dữ liệu được đề cập trong thông cáo báo chí này chưa được cơ quan y tế như Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đánh giá. Hiện đang triển khai chương trình phát triển lâm sàng để đánh giá hiệu quả và an toàn của các sản phẩm này. Không có bảo đảm rằng các sản phẩm này sẽ trở nên có sẵn thương mại.

Về ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt là bệnh ung thư phổ biến thứ hai được chẩn đoán ở nam giới trên toàn cầu và là nguyên nhân gây tử vong ung thư hàng đầu thứ năm trên thế giới[4]. Viện Ung thư Mỹ ước tính năm 2023 sẽ có 288.300 trường hợp mắc mới ung thư tuyến tiền liệt ở Mỹ và khoảng 34.700 ca tử vong do bệnh này[5].

Về Clarity Pharmaceuticals

Clarity là một công ty dược phẩm lâm sàng tập trung vào điều trị bệnh nghiêm trọng. Công ty là nhà lãnh đạo trong lĩnh vực dược phẩm phóng xạ mới, phát triển các sản phẩm nhắm mục tiêu đồng vị đồng dựa trên công nghệ nền tảng SAR của mình cho việc điều trị ung thư ở trẻ em và người lớn.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.