ANTIGONISH, NS, Ngày 8 tháng 9 năm 2023 /CNW/ – Các cộng đồng trên khắp Canada đang hướng tới một tương lai bền vững và thịnh vượng hơn bằng cách tạo ra một lưới điện cung cấp năng lượng sạch và có giá cả phải chăng cho các hộ gia đình và doanh nghiệp khi họ cần. Đầu tư vào các dự án năng lượng sạch phối hợp với cộng đồng bản địa, công nhân và ngành công nghiệp là điều cần thiết để tạo ra việc làm tốt đồng thời mở ra cơ hội kinh tế cho các thế hệ tương lai.

Hôm nay, Bộ trưởng Nhà ở, Cơ sở hạ tầng và Cộng đồng Sean Fraser, thay mặt Bộ trưởng Năng lượng và Tài nguyên Thiên nhiên Jonathan Wilkinson, đã công bố khoản đầu tư lên tới 25 triệu đô la cho Dự án Năng lượng Gió Weavers Mountain. Dự án sẽ cung cấp gần 95 megawatt (MW) năng lượng không phát thải bằng cách giảm phát thải khí nhà kính khoảng 165.000 tấn CO2 tương đương mỗi năm và cung cấp điện cho gần 14.000 hộ gia đình mỗi năm. Dự án này sẽ cung cấp năng lượng sạch cho lưới điện của Nova Scotia và mang lại giá cả ổn định thấp hơn cho người tiêu dùng về lâu dài đồng thời tạo ra ước tính 230 việc làm mới.

Một lưới điện sạch hơn và đáng tin cậy hơn là điều cần thiết để thực hiện mục tiêu đạt 80% năng lượng tái tạo của Nova Scotia vào năm 2030 và cam kết quốc tế của Canada đạt hệ thống điện không phát thải vào năm 2035. Dự án là sự thực hiện của WEB Weavers Mountain Wind LP, một quan hệ đối tác do người bản địa làm chủ đa số giữa Glooscap Energy LP và SWEB Development LP. Glooscap Energy LP là một tổ chức thuộc sở hữu của cộng đồng bản địa 100%, mục đích là khám phá và thực hiện các dự án năng lượng tái tạo. Dự án dự kiến sẽ mang lại lợi ích cho các cộng đồng đại diện không đầy đủ và các tổ chức địa phương ở Nova Scotia.

Nguồn tài trợ của liên bang cho dự án được cung cấp bởi Chương trình Đường dẫn Năng lượng Thông minh và Điện khí hóa 1,56 tỷ đô la của Canada (SREPs), được thiết kế để giúp thay thế điện năng từ nhiên liệu hóa thạch bằng năng lượng tái tạo, lưu trữ pin và các giải pháp hiện đại hóa lưới điện trong khi cung cấp các dịch vụ lưới điện thiết yếu trên khắp đất nước. Chương trình này đang tích cực hỗ trợ quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế không phát thải ròng của Canada vào năm 2050 và cam kết của Canada đáp ứng các mục tiêu Quy định về Điện sạch.

Trích dẫn

“Chính phủ Canada rất vui mừng được hợp tác với Glooscap First Nation và SWEB development LP để mang thêm năng lượng sạch, đáng tin cậy và có giá cả phải chăng cho người dân Nova Scotia. Sau khi hoàn thành, Dự án Năng lượng Gió Weavers Mountain sẽ sản xuất gần 95 MW năng lượng sạch cho lưới điện của Nova Scotia, đồng thời hỗ trợ phát triển hệ thống điện không phát thải vào năm 2035.”

Bộ trưởng Năng lượng và Tài nguyên Thiên nhiên Jonathan Wilkinson

“Đầu tư liên bang trị giá 25 triệu đô la ngày hôm nay vào Dự án Năng lượng Gió Weavers Mountain sẽ giúp tạo ra việc làm có lương tốt và bền vững ở đây, tại Nova Scotia. Dự án này là một ví dụ tuyệt vời về cách các khoản đầu tư năng lượng tái tạo của liên bang đang hỗ trợ các cộng đồng địa phương cùng với sự lãnh đạo của người bản địa để xây dựng một lưới điện sạch và có giá cả phải chăng ở đây, tại Nova Scotia và trên khắp đất nước.”

Bộ trưởng Nhà ở, Cơ sở hạ tầng và Cộng đồng Sean FraserThành viên Nghị viện khu vực Trung Nova

“Thông báo hôm nay đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với Dự án Năng lượng Gió Weavers Mountain của chúng tôi. Chúng tôi cảm ơn chính phủ liên bang đã hỗ trợ các dự án năng lượng tái tạo thông qua Chương trình Đường dẫn Năng lượng Thông minh và Điện khí hóa và giúp đảm bảo rằng mối quan hệ và quan hệ đối tác mạnh mẽ với cộng đồng First Nation đứng ở tuyến đầu của quá trình chuyển đổi năng lượng của Nova Scotia. Chúng tôi rất tự hào về quan hệ đối tác của mình với Glooscap First Nation và đánh giá cao quan điểm độc đáo và sự ủng hộ của cộng đồng khi chúng tôi tiếp cận giai đoạn xây dựng cho dự án này. Trong suốt vòng đời hoạt động 25 năm, dự án này sẽ đóng góp doanh thu thuế đáng kể cho Đô thị Quận Pictou và sẽ mang lại những lợi ích bổ sung cho các nhóm đại diện không đầy đủ, bao gồm cộng đồng First Nation, phụ nữ làm việc trong lĩnh vực năng lượng tái tạo và người Nova Scotia gốc Phi.”

Giám đốc Phát triển Jason PariséSWEB Development LP

Những điều cần biết

Các khoản đầu tư gần đây vào điện sạch của Tài nguyên Thiên nhiên Canada tại Nova Scotia:

Gần 1,8 triệu đô la cho Net Zero Atlantic để đặt nền móng cho các dự án năng lượng gió ngoài khơi mới của Nova Scotia thông qua xây dựng năng lực.
3,7 triệu đô la cho Clean Foundation cho Mạng lưới Năng lượng và Công bằng để hỗ trợ một sáng kiến do cộng đồng dẫn dắt và thuộc sở hữu của cộng đồng xây dựng kiến thức, kỹ năng và công cụ cần thiết để hỗ trợ các giải pháp và sự lãnh đạo năng lượng sạch trong các cộng đồng Mi’kmaw và người Nova Scotia gốc Phi.

Ngân sách 2023 bao gồm 3 tỷ đô la cho Tài nguyên Thiên nhiên Canada trong 13 năm để, trong số các mục đích khác, tái cấp vốn cho Chương trình Đường dẫn Năng lượng Thông minh và Điện khí hóa để hỗ trợ các ưu tiên khu vực quan trọng và các dự án do người bản địa dẫn dắt. Nó cũng bao gồm 40 tỷ đô la đầu tư lịch sử vào lưới điện. Chương trình Đường dẫn Năng lượng Thông minh và Điện khí hóa (SREPs) cung cấp tối đa 1,56 tỷ đô la trong tám năm cho các dự án năng lượng tái tạo thông minh và