(SeaPRwire) –   JINING, Trung Quốc, Ngày 25 tháng 1 năm 2024 — Vào ngày 13 tháng 1, dự án điện mặt trời 250 MW của Contemporary Amperex (CATL) Yanzhou Giai đoạn I, đặt tại quận Yanzhou, thành phố Jining, đã được kết nối đầy đủ công suất vào lưới điện, đánh dấu việc hoàn thành và vận hành nhà máy điện mặt trời nổi lớn nhất trong khu vực sụt lún than ở tỉnh Shandong, có thể cung cấp 380 triệu kWh “năng lượng xanh” mỗi năm và giảm phát thải khí carbon dioxide khoảng 165.700 tấn.

“Trong quá trình thực hiện dự án, State Grid Jining Power Supply Company đã hỗ trợ chúng tôi đầy đủ với phong cách làm việc của mình là ‘không tránh khó khăn, không để việc gì dang dở, nỗ lực hoàn thiện mọi việc’. Dong Zheyuan, phó tổng giám đốc Công ty Công nghệ CATL, đã ca ngợi nhiệt tình dịch vụ cung cấp điện năng của State Grid Jining Power Supply Company. Dự án điện mặt trời 250 MW CATL Yanzhou Giai đoạn I là dự án hỗ trợ quan trọng của dự án năng lượng mới của CATL tại thành phố Jining, đã được đưa vào lô thứ ba của các dự án cơ sở điện gió điện mặt trời quy mô lớn trên toàn quốc. Dự án là một phần quan trọng của dự án cơ sở điện mặt trời quy mô 1,1 gigawatt được thành phố Jining giới thiệu, được xây dựng trên diện tích 6.100+ mẫu của mặt nước sụt lún than. Đây là nhà máy điện mặt trời nổi lớn nhất trong khu vực sụt lún than của tỉnh Shandong. Đây cũng là dự án hỗ trợ và dẫn đầu quan trọng để tỉnh Shandong tăng tốc chuyển đổi năng lượng mới và cũ trong “Kế hoạch 5 năm lần thứ 14”. Để đảm bảo dự án kết nối lưới điện đúng hạn, State Grid Jining Power Supply Company đã thiết lập một lớp dịch vụ đặc biệt để thực hiện hướng dẫn dịch vụ trong suốt quá trình thiết kế, xem xét, sửa đổi và cải tiến kế hoạch tiếp cận, tối ưu hóa quy trình làm việc thông thường thành song song. Chỉ mất 15 ngày làm việc kể từ khi chủ đầu tư dự án nộp báo cáo thiết kế tiếp cận đến khi ban hành phê duyệt tiếp cận, ngắn hơn 57% so với thời hạn thông thường. Đồng thời, chúng tôi sẽ tăng tốc xây dựng mở rộng khoảng cách trạm 220 kV Maqing, đề nghị hỗ trợ dự án “làn xanh” của công ty cấp tỉnh, hoàn thành nghiên cứu khả thi, phê duyệt và thiết lập dự án mở rộng khoảng cách 220 kV Maqing trong vòng hai tháng, hoàn thành toàn bộ quá trình từ nghiên cứu khả thi đến sản xuất dự án chỉ trong 10 tháng, đạt mục tiêu kết nối lưới điện của dự án sớm hơn 1 tháng và tạo ra “tốc độ Jining” của sự phát triển xanh.

Hướng tới Tân, Xanh và Tương lai. Trong những năm gần đây, Jining đã nỗ lực hết mình để thúc đẩy chuyển đổi năng lượng và phát triển mạnh mẽ năng lượng sạch như điện mặt trời và điện gió. Các khu vực sụt lún than và miền núi đang trở thành mảnh đất màu mỡ cho sự phát triển năng lượng mới. Sản lượng điện từ năng lượng mới duy trì xu hướng tăng trưởng nhanh. Công ty Jining nỗ lực tích cực trở thành người thúc đẩy, tiên phong và lãnh đạo chuyển đổi năng lượng sạch và ít carbon. Kết hợp với lợi thế tài nguyên khu vực của công viên, dự án trạm điện mặt trời trong khu vực sụt lún than của Tây Nam Shandong, phát triển điện mặt trời của toàn huyện và sự phát triển nhanh chóng năng lượng mới tại Jining, Công ty Jining liên tiếp triển khai các dự án điểm về hệ thống điện mới cấp công viên, hệ thống “gió mặt trời lưu trữ truyền tải” tích hợp bốn trong một năng lượng mới, điện mặt trời phân tán “hội tụ trung ương” và “lưu trữ năng lượng đám mây”, tạo nên thực hành đổi mới và thể hiện “bốn mới” tại khu vực Jining. Đến cuối tháng 12 năm 2023, công suất năng lượng mới dịch vụ của Công ty đã vượt quá 5 triệu kilowatt, đạt 5,19 triệu kilowatt, tăng 31,3% so với cùng kỳ năm trước.

 

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.