Real Estate04 Depositphotos 63079189 S Need to Move? We're Approaching the Best Time to Buy in 2023

Mặc dù lãi suất thế chấp vẫn cao, tuần 1/10/2023 dự kiến sẽ cung cấp cho người mua sự kết hợp tốt nhất giữa giá nhà giảm và cạnh tranh cùng với nguồn cung tăng lên, theo Realtor.com®.

SANTA CLARA, Calif., 13/9/2023 – Khi lãi suất thế chấp đạt đỉnh cao nhất trong hơn hai thập kỷ, người Mỹ quyết tâm mua nhà trong năm nay đang phải đối mặt với một thị trường nhà đất khó khăn đáng sợ. Với khoảng 4,2 triệu giao dịch nhà ở dự kiến vào năm 2023, Realtor.com® đã phân tích các con số trong báo cáo thường niên lần thứ năm về Thời điểm tốt nhất để mua, xác định các yếu tố then chốt cần xem xét khi mua nhà, ngoài lãi suất thế chấp. Theo báo cáo mới: hàng tồn kho, giá cả và cạnh tranh từ người mua khác đang ở đỉnh điểm trên toàn quốc trong tuần 1/10, cung cấp cho người mua nhà một cơ hội để tận dụng tối đa việc mua nhà của họ trong năm nay.

Giai đoạn đầu thu này sẽ cung cấp cho người mua thời điểm thuận lợi nhất để mua trong phần còn lại của năm, với nhiều danh sách nhà ở hơn, ít cạnh tranh hơn và giá thấp hơn. Tuần này có thể cung cấp:

  • Lên tới 17% danh sách tích cực hơn so với đầu năm.
  • Tiết kiệm hơn 15.000 USD so với giá cao điểm mùa hè là 445.000 USD
  • Nhiều thời gian hơn để quyết định khi dự kiến nhà ở sẽ ở trên thị trường lâu hơn một tuần so với đỉnh điểm mua sắm trong năm nay
  • Ít cạnh tranh hơn với nhu cầu dự kiến sẽ thấp hơn 18,7% so với đỉnh điểm mua sắm

“Lãi suất thế chấp đã trên 6% kể từ tháng 9 năm 2022 và có thể tiếp tục xu hướng này trong một năm nữa. Ngay cả khi giá giảm vào mùa hè này, khoản thanh toán hàng tháng để tài trợ cho một ngôi nhà có giá trung bình vẫn cao hơn hơn 20% so với năm ngoái,”1 Danielle Hale, nhà kinh tế trưởng của Realtor.com® nói. “Lãi suất thế chấp tiếp tục là một lá bài lớn khó đoán đối với người Mỹ hy vọng mua nhà. Phân tích của chúng tôi cho thấy việc mua vào mùa thu quả thực mang lại một số lợi thế có thể dự đoán được có thể giảm bớt đau đớn của lãi suất cao hơn và các khía cạnh căng thẳng khác của quá trình mua nhà, bao gồm đưa ra quyết định nhanh chóng và chiến tranh giành giật.”

Hale nói thêm: “Đối với những người mua nhà đang cố gắng đóng cửa vào mùa thu này, việc lưu tìm kiếm trên Realtor.com® có thể giúp họ cập nhật các ngôi nhà trong tầm giá của họ mà không cần phải làm việc để làm mới hoặc tạo lại tìm kiếm của họ.”

Kể từ năm 2018, Realtor.com® đã phân tích giá nhà, hàng tồn kho, lượt xem danh sách và thời gian trên thị trường, các chỉ số có xu hướng theo các mẫu mùa phổ biến, để xác định thời điểm tốt nhất để mua. Đây là cách các yếu tố này phá vỡ trong khoảng thời gian độc đáo này:

Giá giảm: Theo lịch sử, trung bình 5,5% số ngôi nhà có giảm giá trong thời gian Mua sắm Tốt nhất, có nghĩa là khoảng 40.000 ngôi nhà trên khắp Hoa Kỳ có thể giảm giá, dựa trên ước tính hàng tồn kho. Trong tuần này, giá thường giảm 3,3%, so với mức cao theo mùa điển hình, dịch sang khoản tiết kiệm 15.000 USD. Và ở một số thị trường nhà ở lớn nhất xung quanh đất nước, giá nhà trong tuần mua sắm tốt nhất có thể giảm hơn 10% so với giá cao nhất trong năm, tiết kiệm tiềm năng cho người mua hàng chục nghìn đô la.

Danh sách tăng lên để lựa chọn: Năm nay, hàng tồn kho có thể thấp hơn so với các năm trước khi người bán do dự tránh xa thị trường. Tuy nhiên, xu hướng hàng tồn kho theo mùa vẫn được dự kiến và dự báo có 11,7% danh sách hoạt động nhiều hơn cho tuần 1/10 so với tuần trung bình của năm, và nhiều hơn 17,2% so với đầu năm.

Ít cạnh tranh từ người mua khác: Người mua nhà mua sắm trong tuần mua sắm tốt nhất có thể mong đợi ít cạnh tranh hơn từ người mua khác. Năm nay, chúng tôi đã chứng kiến sự trở lại một số xu hướng mua sắm nhà ở trước đại dịch – với nhiều lượt xem nhất mỗi danh sách vào mùa xuân, và người mua tiềm năng tiếp tục khám phá thị trường nhà ở trong những tháng mùa hè – có nghĩa là ít người mua cạnh tranh vào mùa thu này. Trong khi vẫn có thể có nhiều cạnh tranh hơn so với trước đại dịch, người mua có thể mong đợi nhu cầu sẽ thấp hơn 18,7% so với đỉnh điểm mua sắm năm 2023, và thấp hơn 13,5% so với tuần trung bình.

Lịch trình quản lý tốt hơn: Trong khi nhà ở vẫn dành ít thời gian trên thị trường hơn so với trước đại dịch, tốc độ chóng mặt của thị trường nhà ở đã chậm lại. Trong thời gian tốt nhất để mua, người mua có thể dành nhiều thời gian hơn để cân nhắc các lựa chọn của họ thay vì đưa ra quyết định nhanh chóng, và người bán có thể trở nên linh hoạt hơn khi danh sách của họ kéo dài. Theo lịch sử, tốc độ chậm lại 29% so với đỉnh điểm của năm – nhà ở trên thị trường trung bình 43 ngày vào tháng 6 năm 2023 – người mua có thể mong đợi hơn một tuần để cân nhắc vào đầu tháng Mười.

Nhiều danh sách m